แชร์เลย!!

ศึกวอลเลย์ทะลักจุดเดือด “เดอะมอลล์โคราช” เปิดตัวแมวปีศาจ”แคทเดวิล”นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี สุดยิ่งใหญ่ อัดงบ 3,200,000 บาท วางเป้านักตบไทยก้าวสู่กีฬาระดับโลก โอลิมปิกเกมส์ 2020 กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ด้าน “บิ๊กโต”ประธานสโมสรฯลั่น นำทีมโคราชล่าแชมป์วอลเลย์ไทยลีก จัดหนักจัดเต็มเสริมทัพทั้งไทยและต่างชาติเพียบ พร้อมโชว์ชุดแข่งขันฤดูกาลใหม่ ดีไซน์เอกลักษณ์โคราช

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2562 ที่วาไรตี้ ฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์โคราช ได้มีงานแถลงข่าว  “เดอะมอลล์โคราช สนับสนุนวอลเลย์บอลไทยลีกสู่โอลิมปิกเกมส์ 2020” พร้อมเปิดตัวทีม “นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี” หรือ “แคทเดวิล” โดยมีนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธาน

- sponsor -

พร้อมด้วยคุณวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรวอลเลย์บอล นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี, คุณวรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาดบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด และนาวาอากาศโท เผด็จศึก วรรรโชติ ผู้ฝึกสอนทีมฯ ร่วมงาน โดยทาง “เดอะมอลล์” พร้อมดันไปสู่โอลิมปิกมอบเงินสนับสนุน 3,200,000 บาท และเปิดตัวชุดแข่งใหม่ลายเอกลักษณ์โคราช

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายกสมาคมกีฬาจังหวัดนครราชสีมาและประธานที่ปรึกษาสโมสรนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี กล่าวว่า “โคราชได้รับการขนานนามว่าเป็น โคราชมหานครแห่งกีฬา จากการกีฬาแห่งประเทศไทย เนื่องจากเป็นจังหวัดที่ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬารายการต่างๆอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นรายการภายในประเทศหรือรายการระดับนานาชาติ ซึ่งสิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าโคราชเป็นเมืองที่มีศักยภาพและความเพียบพร้อมในเรื่องกีฬา และการพัฒนาในด้านกีฬาอยู่ตลอดเวลาและยังมีนักกีฬาที่มีชื่อเสียงโดดเด่นในเรื่องกีฬาวอลเลย์บอล”

“ทีมวอลเลย์บอลนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ซึ่งเป็นทีมประจำหวัดนครราชสีมา ที่ได้สร้างชื่อเสียงและกวาดรางวัลมากมายทั้งในอดีตและปัจจุบัน ให้กับโคราชและประเทศไทย จากที่กล่าวมาทั้งหมด ตอกย้ำให้โคราชคือมหานครแห่งกีฬา ไม่ว่าจะเป็นด้านสังคมหรือเศรษฐกิจที่กำลังเติบโตและสนับสนุนต่อการขับเคลื่อนพัฒนาด้านกีฬาของจังหวัดโคราช”

“รวมทั้งการเป็นเจ้าบ้านที่มีความพร้อมในการต้อนรับผู้มาเยือนในเรื่องแข่งขันกีฬาในรายการต่างๆ และล่าสุดสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ(FIVB) ได้ให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก ทวีปเอเชีย ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-12 มกราคม 2563 ที่สนามชาติชายฮอลล์ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา โดยทีมแชมป์ของรายการนี้เพียงทีมเดียวเท่านั้นที่จะได้สิทธิ์ไปแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2020” ผู้ว่าฯวิเชียร กล่าว

นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “เดอะมอลล์ กรุ๊ป ดำเนินธุรกิจค้าปลีกควบคู่ไปกับการพัฒนาสังคมและชุมชน ทั้งนี้ เดอะมอลล์โคราช นับเป็นศูนย์รวมแห่งความครบครันที่พร้อมสนับสนุนชาวโคราชในทุกด้าน ทั้งการศึกษา เยาวชน สังคมและกีฬา เพราะเดอะมอลล์ โคราชอยู่เคียงข้างชาวโคราชมานานกว่า 20 ปี มีความรักความผูกพันเสมือนเป็นคนในครอบครัว ที่แห่งนี้จึงเปรียบเสมือนบ้านของคนโคราช และเป็นบ้านของวอลเลย์บอลจังหวัดนครราชสีมาอีกด้วย”

“เพราะห้องเอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช ล้วนเคยเป็นสนามแข่งขันวอลเลย์บอลรายการใหญ่และการแข่งขันกีฬาอื่นๆมากมายมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ทั้งนี้ เราได้สนับสนุนทีมวอลเลย์บอลในนาม สโมสรวอลเลย์บอล นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ทั้งประเภทชายและหญิง ซึ่งมีนักกีฬาดีกรีทีมชาติไทยร่วมทีมเป็นจำนวนมากถือเป็นทีมวอลเลย์บอลประจำจังหวัดนครราชสีมาที่สร้างชื่อเสียงและกวาดรางวัลมามากมาย ซึ่งนักกีฬาจากสโมสรจะเข้าร่วมคัดเลือกเพื่อเป็นตัวแทนนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ในนามทีมชาติไทยไปแข่งขันต่อในรายการวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิกเกมส์ 2020 นี้ด้วย”

“เดอะมอลล์ กรุ๊ป ขอเป็นอีกหนึ่งแรงใจร่วมมอบเงินสนับสนุน มูลค่า 3,200,000 บาท ให้แก่สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี เพื่อสานฝันและผลักดันทีมวอลเลย์บอลไทยสู้ศึกวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก ทวีปเอเชีย สู่โอลิมปิกเกมส์ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2020 ด้วยเล็งเห็นฝีมือของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงไทยที่มีโอกาสลุ้นตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2020และเป็นหนึ่งความหวังครั้งสำคัญของคนไทยทั้งประเทศที่จะร่วมใจส่งแรงเชียร์ให้นักกีฬาคว้าชัยชนะกลับมาให้ได้” นางสาววรลักษณ์ กล่าว

นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เดอะมอลล์ วี ซี เปิดเผยว่า “สโมสรฯร่วมกับห้างเดอะมอลล์โคราช เปิดตัวทีมวอลเลย์บอลนครราชสีมา เดอะมอลล์ วี ซี ทั้งทีมหญิงและทีมชาย ที่จะเข้าแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกฤดูกาล 2020 ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 18 มกราคม 2563 นี้”

“โดยเดอะมอลล์เป็นผู้สนับสนุนหลักของทีม ซึ่งปีนี้ถือเป็นครั้งสำคัญที่ เดอะมอลล์จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างประวัติศาสตร์ไทย ด้วยการสนับสนุนวอลเลย์บอลหญิงไทยสู่โอลิมปิก 2020 และได้มีการเตรียมทีมมานานานกว่า 2 เดือนแล้ว โดยทั้งทีมหญิงและทีมชายได้ “โค้ชเต้”นาวาอากาศโท เผด็จศึก วรรณโชติ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน โดยทีมหญิงมี 3 ผู้เล่นทีมชาติไทยเป็นกำลังหลักประกอบด้วย “บุ๋มบิ๋ม”ชัชชุอร โมกศรี, “แป้ง”วณิชยา หล่วงทองหลาง และ “ยู”ยุพา สนิทกลาง”

“ยังเปิดตัวผู้เล่นต่างชาติ ดีกรีทีมชาติชั้นนำของโลกคือ รีเบดกาเพอร์รี่ หรือ เบ็กกี้ ซึ่งล่าสุดก่อนจะมาเล่นให้นครราชสีมา เบ็กกี้ สังกัดสโมสร อัลทาย วีซี ยักษ์ใหญ่ของคาซัคสถาน ปี 2018 สังกัดสโมสรฮุนได ในวีลีก (V.League) ของเกาหลีใต้ พาทีมจบอันดับที่ 5 ของลีก และได้อันดับที่ 4 ของวอลเลย์บอลถ้วยเกาหลีใต้ “เป็กกี้”เคยได้แชมป์ลีกของเยอรมนีมาแล้ว มีประสบการณ์ในการเล่นทั้งในยุโรป เอเชีย และอเมริกาใต้ และยังเคยติดทีมชาติวอลเลย์บอลชายหาดของอิตาลี เมื่อปี 2016 และ 2017 อีกด้วย”

นายวัชรพล กล่าวอีกว่า “ส่วนทีมชายนครราชสีมาฤดูกาลใหม่นี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างผู้เล่นมากด้วยประสบการณ์และผู้เล่นพลังหนุ่มอาทิ วันชัย ทัพวิเศษ, จักรกฤษณ์ จันดาหัวดง, สราญจิต เจริญสุข, บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร และผู้เล่นต่างชาติที่เสริมเข้ามาอย่าง JANITHA SURATH ทีมชาติศรีลังกา และ AIMAL KHAN ทีมชาติปากีสถาน”

“โดยทีม “นครราชสีมาเดอะมอลล์ วี ซี” ตั้งเป้าทีมหญิงต้องป้องกันแชมป์ไทยลีกเอาไว้ให้ได้ส่วนทีมชายต้องทวงแชมป์กลับมาและขอล่าแชมป์ซุปเปอร์ลีกอีกรายการด้วย และทางเดอะมอลล์ ได้ให้การสนับสนุนทีมไปสู่โอลิมปิก ซึ่งจะมีการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือกทวีปเอเชีย ระหว่างวันที่ 7-12 ม.ค.63 ที่สนามชาติชายฮอลล์ ชิงตั๋วใบสุดท้าย หรือในอีกประมาณ 2 สัปดาห์นับจากนี้” นายวัชรพล กล่าวทิ้งท้าย

 


แชร์เลย!!