หลังจากเกิดกระแสมีจดหมายจาก “บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)” ถึงผู้ประกอบการร้านค้าในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซานครราชสีมา เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา และได้มีเพจชื่อดังและสื่อท้องถิ่นออนไลน์ของโคราชต่างโพสต์ข่าว เลื่อนเปิด “เซ็นทรัลพลาซาโคราช” จากเดือนกันยายน 2560 เป็นวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 ด้วยเหตุผลอยู่ในช่วงใกล้ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช”

ภาพล่าสุดโปรเจ็กต์”เซ็นทรัลพลาซาโคราช”

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2560 บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซานครราชสีมา ได้แถลงถึงข่าวดังกล่าว และประกาศอย่างเป็นทางการเปิดศูนย์การค้าอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 นี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์“มหานครแห่งอีสาน”

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “ถึงแม้ว่าความคืบหน้าในการก่อสร้างศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา จะแล้วเสร็จกว่า 80% และพร้อมเปิดตามกำหนดการที่เคยวางไว้ แต่ด้วยความเหมาะสมของห้วงเวลาและเพื่อเป็นการถวายความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9”

“ซีพีเอ็นจึงขอแจ้งกำหนดการเปิดศูนย์การค้าอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 หลังพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเราได้เตรียมทุ่มงบจัดกิจกรรมต่างๆ อย่างเต็มที่สำหรับการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่เพื่อชาวโคราชให้สมกับการเป็นมหานครแห่งอีสาน”

ดร. ณัฐกิตติ์ กล่าวอีกว่า “ซีพีเอ็น หวังปั้นให้โครงการเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา หรือ เซ็นทรัลโคราช เป็นเสมือน “มหานครแห่งอีสาน” ศูนย์กลางการใช้ชีวิตยุคใหม่ ในรูปแบบมิกซ์ยูสโปรเจคที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน บนพื้นที่รวมกว่า 65 ไร่ ประกอบด้วย ศูนย์การค้า, โรงแรม, คอนเวนชั่นฮอลล์, คอนโดมิเนียม, ไลฟ์สไตล์มาร์เก็ตแบบเอ้าท์ดอร์, สวนสาธารณะวิวริมน้ำเพื่อพักผ่อนหย่อนใจและศูนย์กลางกิจกรรมแห่งใหม่ของคนโคราช”

“เซ็นทรัลโคราช ด้วยพื้นที่การจัดงาน 12,000 ตร.ม. ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน เพื่อรองรับการจัดงานระดับนานาชาติ พร้อมด้วยความครบครันของกองทัพสินค้าและบริการของกลุ่มเซ็นทรัล ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแห่งแรกในภาคอีสาน, ท็อปซูเปอร์สโตร์,โคเวิร์คกิ้งสเปซ โดยบีทูเอส, ซูเปอร์สปอร์ตที่มาพร้อมสปอร์ตซีมูเลเตอร์, พาวเวอร์บาย, ออฟฟิศเมท ร่วมด้วยร้านค้าแบรนด์แฟชั่นและอาหารชั้นนำกว่า 500 ร้านค้า ตกแต่งศูนย์ฯ ในธีม “ซีซั่น ออฟ ไลฟ์” เพิ่มสีสัน 5 ฤดูกาลให้ภาคอีสาน เสริมด้วยอินเตอร์แอคทีฟ ฟีเจอร์ ที่จะมอบประสบการณ์แปลกใหม่แบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในภาคอีสาน” ดร.ณัฐกิตติ์ กล่าว