“สวาทแคท”เผยโฉม 6 แข้งใหม่สู้ศึกไทยลีกเลก2 “เลอันโดร อัสซัมเซา” ศูนย์หน้าตัวเก่งพร้อมนำทัพแมวพิฆาตล่าตาข่ายติดท็อป 5 ให้ได้ ด้าน “เทวัญ ลิปตพัลลภ” ยืนยันโปรเจ็กต์สร้างสนามฟุตบอลของสวาทแคทยังเดินหน้ากำลังรอสปอนเซอร์ไฟเขียวสร้างแน่

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.61 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี หรือ “สวาทแคท” เป็นประธานในการเปิดตัวนักเตะที่ทางสโมสรฯเสริมทีม โดยมี นายเทวัญ ลิปลพัลลภ ประธานสโมสรนครราชสีมา มาสด้าเอฟซี และ ดร.ณัฐกิตติ์  ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการใหญ่สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัล พัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกิจกรรม โดยมีการเปิดการจัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน รายการ “Korat Swatcat Football Academy Super Cup 2018” ชิงถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัลรวมสูงถึง 150,000 บาท โดยการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นการนำสนามหญ้าเทียมขึ้นมาไว้บนศูนย์การค้าครั้งแรกของประเทศไทย

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานสโมสรนครราชสีมา มาสด้าเอฟซี กล่าวถึงแผนการพัฒนาวงการฟุตบอลภายในจังหวัดนครราชสีมาว่า “ตอนนี้สโมสรฯ มีแผนที่จะส่งเสริมพัฒนาความสามารถของนักกีฬาระดับเยาวชนในจังหวัด จึงได้จัดการแข่งขันทั้งหมด 5 รายการตลอดปี 2561 เพื่อเป็นรากฐานแรกที่จะให้เยาวชนมีเวทีแสดงความสามารถ ซึ่งในอนาคตเราก็อยากให้มีนักกีฬาสายเลือดโคราชก้าวขึ้นไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพ และเข้าร่วมทีมสวาทแคทอีกด้วย”

“ขณะเดียวกันทางสโมสรฯได้เซ็นสัญญาให้โค้ชวรวรรณ ชีตะวณิช เข้ามาดูแลระบบ อคาเดมีของทีมเพื่อจะพัฒนาควบคู่กันไป เพราะในปีหน้าเรามีนโยบายที่จะส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันลีกในระดับ T4 เพื่อจะเป็นเป้าหมายแรกๆ ให้กับเยาวชนได้มีโอกาสก้าวขึ้นไปเก็บประสบการณ์อีกด้วย ส่วนนี้ผมต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุน และทีมงานทุกฝ่ายที่ได้ช่วยกันทำให้วงการฟุตบอลภายในจังหวัดนครราชสีมาก้าวไปข้างหน้าอีกขั้น”

“สำหรับเรื่องโปรเจ็กต์สร้างสนามฟุตบอลของทีมสวาทแคท ยังอยู่ในขั้นเจรจากับทางผู้ให้การสนับสนุนหรือสปอนเซอร์ เพราะเราต้องการมีสนามเป็นของตัวเอง เหมือนกับทีมบุรีรัมย์ที่มีสนามช้าง อารีน่า และราชบุรี มิตรผล เอฟซี ส่วนสนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯก็จะเป็นสนามของจังหวัดใช้แข่งขันกีฬาต่างๆ หากสามารถสร้างสนามสวาทแคทเสร็จแล้ว” นายเทวัญ กล่าว

ด้าน นายวรวรรณ ชีตะวณิช ผู้อำนวยการ สวาทแคทอคาเดมี กล่าวเพิ่มเติมว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับการติดต่อจากสโมสรนครราชสีมา มาสด้าเอฟซี ให้เข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ และดีใจที่สโมสรฯ ให้ความสำคัญต่อการพัฒนานักกีฬาระดับเยาวชน เพราะนี่คือผลผลิตที่จะเป็นอนาคตของวงการ ทั้งในระดับทีม ชาติ และระดับอาชีพ ส่วนการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้เห็นความสามารถของนักกีฬาภายในจังหวัด และคิดว่าช้างเผือกในโคราชจะมีจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว”

ดร.ณัฐกิตติ์  ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการใหญ่สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัล พัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความร่วมมือในการสนับสนุนการจัดงานแข่งขันดังกล่าวว่า “ทางศูนย์การค้าเซ็นทรัล เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการกีฬาในจังหวัดนครราชสีมา ส่วนสถานที่จัดแข่งขันนั้นเราได้จัดเตรียมพื้นที่ทั้งหมดเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสนามที่เรานำมานั้นคือสนามหญ้าเทียมที่ใช้การแข่งขันได้จริง และเป็นครั้งแรกของวงการฟุตบอลที่นำหญ้าเทียมมาไว้บนศูนย์การค้าฯ ทางเซ็นทรัลขออวยพรให้ทุกทีมที่เข้าร่วมแข่งขันประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายที่วางเอาไว้”

ส่วนการแข่งขันที่สโมสรนครราชสีมา มาสด้าเอฟซี ได้จัดขึ้นตลอดปี 2561 มีทั้งหมด 5 รายการ ที่จะครอบคลุมทุกระดับอายุ ประกอบไปด้วยรายการแรก KoratSwatcat Football Academy Super Cup, รายการที่2 Swatcat Football Golden School Boys Nakhonratchasima, รายการที่3 Swatcat Football League Academy  Cup, รายการที่4 Swatcat Soccer Cup (ระดับประชาชนทั่วไปและประเภทหญิง) และรายการสุดท้าย Swatcat FA Cup (Knock Out) สำหรับรายการแรกที่จะเริ่มนั้นคือฟุตบอลหญ้าเทียม 7 คน  “Korat Swatcat Football Academy Super Cup 2018”  โดยจะมีพิธีเปิดการแข่งขัน และเริ่มดำเนินการแข่งขันในวันที่ 2 มิถุนายน เป็นต้นไป ที่โคราชฮอลล์ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา โดยจัดแข่งขันทั้งหมด 4 รุ่น คือ 9 ปี, 11 ปี, 13 ปี และ 15 ปี ซึ่งตอนนี้ทุกรุ่นอายุได้รับความสนใจจนทีมเต็มทั้งหมดแล้ว

นอกจากนี้ทางสโมสร”สวาทแคท” ได้เปิดตัวนักเตะใหม่อีก 6 คนที่จะเข้ามาเสริมทีมในเลกที่สอง ได้แก่ “ไพฑูรย์ นนทะดี” (อุ้ม เบอร์ 18) กองกลาง ย้ายมาจาก สุพรรณบุรี เอฟซี, “จักรกฤษ นิยมสุข” (ปิ๊ก เบอร์ 30) กองหน้า ย้ายมาจาก อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด, “วิทยา หมัดหลำ” (ยา เบอร์ 21) กองกลาง ย้ายมาจาก บางกอกกล๊าส เอฟซี, “เลอันโดร อัสซัมเซา” (อัสซ่า เบอร์ 77) กองหน้า ย้ายมาจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (เลกแรกยืมตัวไปแอร์ฟอร์ซฯ),

“วีรพงษ์ ครยก” (เจมส์ เบอร์ 29) กองหน้า เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยม “ไนกี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พรีเมียร์คัพ 2011” รอบชิงแชมป์เอเชีย เคยมีชื่อกลับมาติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ชุดเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย ก่อนจะถูกตัดตัวออกเป็น 3 คนสุดท้าย ย้ายมาจาก กาฬสินธุ์ เอฟซี ทีมในไทยลีก 3 และ “เนบอยซ่า มารินโควิช” (เบอร์ 10) กองกลางชาวเซอร์เบีย ย้ายมาจาก ซาราวัค ในมาเลเซียพรีเมียร์ลีก

โดยโปรแกรมนัดต่อไปของศึกไทยลีกในเลก2 “สวาทแคท” จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ “สุพรรณบุรี เอฟซี” ที่เลกแรกบุกไปแพ้อย่างน่าเจ็บใจ 1-0 ทำให้นัดนี้มีโอกาสที่จะชำระแค้น โดยจะลงแข่งขันในวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2561 เวลา 20.00 น. ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา