บัวใหญ่โมเดลไอเดียเจ๋ง! “พี่นิกกี้ไอติมคลาสสิค” โชว์ร้องคาราโอเกะเรียกลูกค้ามาซื้อไอติม แถมอนามัยระดับเกรดพรีเมี่ยมใช้คีมคีบไอติมเสิร์พในถาด พร้อมใส่หน้ากาก ล้างรถพ่วงทุกวัน หากลูกค้าจะร่วมแจมร้องด้วยก็ได้ เผยขายได้วันละ 2-3 พันบาทต่อวัน

เมื่อวันนี้ 15 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบรถสามล้อแบบพ่วงข้างลักษณะแปลกตาคันหนึ่งจึงเข้าไปสอบถามทราบว่าเป็นรถขายไอศกรีมกะทิสด ของนายสมพงษ์ คุณที อายุ 45 ปีเป็นชาวบ้าน บ้านดอนรี ตำบลดอนตะหนิน อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา หรือ “พี่นิกกี้ไอติมคลาสสิค” โดยพี่นิกกี้จะตกแต่งรถขายไอศกรีมของตนเองในแบบที่สวยแปลกตาออกแนวเพื่อชีวิต มีวิธีการขายที่แปลก ซึ่งทุกกระบวนการในการตักไอศกรีม จะไม่หยิบจับสินค้าแต่ใช้คีมคีบอย่างดีพร้อมเสิร์ฟมาในถาด ให้ลูกค้าหยิบสินค้าอย่างถูกสุขอนามัย

และที่สำคัญพี่นิกกี้จะใส่ผ้าปิดปากตลอดเวลา ยกเว้นตอนร้องเพลงตอบแทนลูกค้า ที่อุดหนุนไอศกรีมและจะมีการเปลี่ยนผ้าปิดปากทุกชั่วโมง เพื่อความสะอาดของสินค้าที่จำหน่าย เก็บอุปกรณ์ในการใส่ไอศกรีม ไว้ในตู้กระจกเพื่อเป็นป้องกันฝุ่นละอองหลังจากขายของเสร็จในแต่ล่ะวัน จะต้องล้างรถทุกวันเพื่อเป็นการรักษาความสะอาด ซึ่งพี่นิกกี้ให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ

พี่นิกกี้ เล่าว่า “ตนเองเป็นคนออกแบบการตกแต่งรถไอศกรีมคันนี้ด้วยตัวเอง และลงมือทำเองทั้งหมด ตั้งแต่ไอศกรีมกะทิสดซึ่งเป็นสูตรพิเศษที่มีความหวาน มันอร่อยกว่าไอศกรีมทั่วไป ทำขายมาแล้วมากกว่า 10 ปี โดยจะขายในรูปแบบนี้มาตลอดที่สำคัญจะมีบริการร้องเพลงกล่อมลูกค้าด้วยชุดเครื่องเสียงที่ติดตั้งไว้ พร้อมไมโครโฟนหรือถ้าลูกค้าท่านใดสนใจจะร่วมร้องเพลง ก็พร้อมบริการเต็มที่”

“สำหรับไอเดียของการตกแต่งมาจาก การที่ชอบฟังเพลงในสไตล์เพื่อชีวิตและเพลงสากล จึงได้ตกแต่งรถให้สามารถร้องเพลงคาราโอเกะได้ตลอดเวลา เมื่อเวลาออกไปขายไอศกรีมจะสามารถร้องเพลงให้ลูกค้าฟังได้ จากการเริ่มทำรถขายไอศกรีมในลักษณะนี้พบว่า มีคนสนใจมากขึ้น ดึงดูดผู้คนได้ดี จนตนเองสามารถขายไอศกรีมได้ถึงวันละ 2,000-3,000 บาทเลยทีเดียว”

หากท่านใดที่ผ่านมาทางจังหวัดนครราชสีมาสนใจชิมรสชาติไอศกรีมที่แสนอร่อยพร้อมทั้งฟังเพลงอันแสนไพเราะ ก็เชิญได้ที่ตลาดบัวใหญ่ในช่วงเช้าถึงเที่ยง ส่วนช่วงบ่ายและช่วงเย็นพี่นิกกี้จะไปจำหน่ายไอศกรีมที่ตลาดสดเทศบาลโนนแดงหรือตามตลาดนัดในพื้นที่ใกล้เคียง ถ้าใครสนใจ “ไอศกรีมพี่นิกกี้” สอบถามได้โดยตรงที่ 096-309-5720 ทุกวันไม่มีวันหยุด