“กระเทยไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก” ฮือฮาทีมลูกยางสตรีเหล็กทั่วไทยสมัครเพียบ กว่า 30 ทีม ได้เวลาสาวนะยะทั่วไทยรวมตัวตบโชว์ในศึกดวลลูกยาง วอลเลย์บอลสาวประเภทสอง สตรี..(นะยะ) “THE MALL KORAT IRON WOMAN 2017” ครั้งแรกของไทย พร้อมตบสนั่น วันที่ 6-9 กรกฎาคมนี้ชิงถ้วยพร้อมเงินรางวัลกว่า 120,000 บาท 

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ วาไรตี้ฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์นครราชสีมา ได้มีการแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลสาวประเภทสอง สตรี..(นะยะ) “THE MALL KORAT IRON WOMAN 2017” โดยได้รับเกียรติจาก ว่าที่ร้อยตรีนิรันดร์ ดุจจานุทัศน์ ปลัดจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีพร้อมด้วย พลเอก ดร.มารุต  ลิ้มเจริญ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา และ คุณปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด และบรรดานักกีฬาสาวประเภทสองที่มาสมัครร่วมการแข่งขันมาร่วมงาน พร้อมจับสลากแบ่งสายการเเข่งขัน

นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการบริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด เผยว่า “การจัดแข่งขัน “THE MALL KORAT IRON WOMAN 2017” ครั้งนี้ต้องการเปิดโอกาสให้สาวนะยะได้แสดงความสามารถด้านกีฬาอย่างเต็มที่และถือเป็นการจัดวอลเลย์บอลสาวประเภทสองอย่างเป็นทางการครั้งแรกของประเทศไทยเลยก็ว่าได้”

“โดยตั้งแต่เปิดรับสมัครได้มีทีมที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันมากมายถึง 25 ทีม จาก 11 จังหวัดทั่วไทย และยังมีอีกหลายทีมติดต่อสมัครเข้าแข่งขันอีกหลังจากจบการรับสมัครไปแล้ว ซึ่งจังหวัดที่ส่งทีมเข้าแข่งขันมากที่สุด คือ นครราชสีมา ตามด้วยขอนแก่น มหาสารคาม หนองคาย ชัยภูมิ กรุงเทพมหานคร อ่างทอง เพชรบูรณ์ ลำพูน ราชบุรีและระยอง หวังว่าการแข่งขันวอลเลย์บอลสาวนะยะครั้งนี้จะสร้างสีสัน สร้างความสุขและความสนุกสนานให้เกิดขึ้นที่โคราช”

“สำหรับผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันครั้งนี้อาทิ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา  สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท แอดวานซ์อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) ให้การสนับสนุนน้ำดื่มสำหรับให้นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน 4,000 ขวด”

“ห้างเดอะมอลล์โคราช ขอเชิญชม สุดยอดการแข่งขันวอลเลย์บอลสาวประเภทสอง สาวประเภทสอง สตรี..(นะยะ) “THE MALL KORAT IRON WOMAN 2017” ชิงถ้วยพร้อมเงินรางวัลกว่า 120,000 บาท จัดแข่งขันระหว่างวันที่ 6-9 กรกฎาคมนี้ที่ MCC HALL ห้างเดอะมอลล์โคราช ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกของไทย ที่เปิดศึกตบลูกยางสุดกรี๊ด ชิงแชมป์“สตรีเหล็ก” ที่จะมาสร้างปรากฏการณ์แห่งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะแห่งมิตรภาพสุดมันส์ด้วยกัน”

“และมีแห่งเดียวที่ขายบัตรราคา 50 บาท แต่งานนี้ห้ามพลาดกับ “ตั๋วแลกอิ่ม” เพียงนำบัตรเข้าชมการแข่งขัน ไปแสดงที่เคาน์เตอร์แผนก Food Hall จะได้รับบัตรรับประทานอาหารมูลค่า 50 บาททันที เรียกได้ว่าเชียร์ฟินเวอร์และยังอร่อยเต็มอิ่มอีกด้วย”