เริ่มแล้วโคราชกระหึ่ม กองทัพบิ๊กไบค์ 2,500 คัน จาก 4 ประเทศ ขับมารวมพลงาน “โคราชไบค์วีค 2018” คอนเซ็ปต์ “2 ล้อคือกั๋น” หวังกระตุ้นเศรษฐกิจเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ พร้อมรณรงค์ขับขี่อย่างถูกต้อง พร้อมจัดกิจกรรมสาธารณกุศลเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์สมทบทุนสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ รพ.มหาราช

วันที่ 17 มีนาคม 2561 ณ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ชมรมบิ๊กไบค์ร่วมกับเดอะมอลล์โคราช ได้มีพิธีเปิดงาน “โคราช ไบค์วีค 2018” พร้อมปล่อยขบวนคาราวานบิ๊กไบค์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “2 ล้อคือกั๋น” โดยมี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานพร้อมด้วย นายกฯสุรวุฒิ เชิดชัย นายประเสริฐ บุญชัยสุข อดีตรมว.อุตสาหกรรม คุณบพิธ ฤกษ์สำราญ ประธานชมรมบิ๊กไบค์ไบค์เกอร์สยาม 77 จังหวัด ฯลฯ ท่ามกลางกลุ่มบิ๊กไบค์กว่า 200 คัน

งาน “โคราช ไบค์วีค 2018” จัดเพื่อทำกิจกรรมชักชวนผู้ที่นิยมการขับขี่รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่มาร่วมทำกิจกรรมดีๆให้สังคม เพื่อรณรงค์การขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ถูกต้องปลอดภัยและหวังกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมา พร้อมจัดกิจกรรมสาธารณกุศลเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ในการสมทบทุนสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน) โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ได้มอบเงินสนับสนุนสมทบ 300,000 บาทอีกด้วย

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ชาว Biker คือผู้ที่นิยมขับขี่จักรยานขนาดใหญ่ ช้อปเปอร์ หรือว่า BIG BIKE ได้ร่วมกันโดยการชวน BIKER ทั่วประเทศร่วมกับ BIKER จ.นครราชสีมา จัดกิจกรรม KORAT BIKE WEEK 2018 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เพราะชาว ไบค์เกอร์ก็จะขี่จักรยานยนต์ไปตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ อย่างเมื่อวานก็ไปสูงเนินไปปราสาทหิน เมืองเก่า วันนี้ก็จะขับขี่ในเมืองเพื่อแนะนำแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมรณรงค์เรื่อง วินัยการจราจรว่าต้องมีวินัยในการจราจร การอยู่ร่วมกันระหว่างรถยนต์ รถจักรยานยนต์บนถนน การสวมหมวก การเปิดไฟ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี”

“โดยเฉพาะเพราะช่วงนี้ใกล้สงกรานต์ เพราะปีนี้รัฐบาลก็หยุดยาวให้พี่น้องประชาชนได้พักผ่อน ช่วงสงกรานต์เราก็จะช่วยรณรงค์เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุ เพราะฉะนั้นถ้าเราช่วยกระตุ้นและส่งเสริมเรื่องวินัยจราจรในช่วงนี้ก็จะทำให้ทุกคนรู้สึกดีว่าต้องระมัดระวัง เพื่อเพิ่มวินัยจราจร ช่วยลดอุบัติเหตุ อันนี้คือการสร้างวินัยโดยชาวไบค์เกอร์”

“และสุดท้ายรายได้ทั้งหมด ก็จะนำไปสร้างกุศลด้วยการบริจาคให้กับการก่อสร้างโรงพยาบาลมหาราช ซึ่งถือเป็นโรงพยาบาลของชาวอีสานของชาวโคราช ซึ่งกำลังสร้างอาคารผู้ป่วยนอก และเที่ยวนี้มากันหลายพันคัน ก็มากระตุ้นเศรษฐกิจให้เมืองโคราชด้วยทราบว่าโรงแรมต่างๆก็เต็มกันหมด ก็รู้สึกว่าเป็นกิจกรรมที่ดี ขอบคุณผู้มีส่วนร่วม และชาวไบค์เกอร์ทุกท่านที่ได้มาสร้างกิจกรรม รณรงค์ลดอุบัติเหตุ การสร้างวินัยการจราจร การส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับเมืองโคราช มากระตุ้นเศรษฐกิจ มาสร้างบุญกุศลร่วมกัน ร่วมกันสร้างโรงพยาบาลมหาราชในครั้งนี้”

“ถ้าหากว่าปีนี้จัดแล้วประสบความสำเร็จ ได้ตามวัตถุประสงค์ ช่วยกันลดอุบัติเหตุด้วย ส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับเมืองโคราชด้วย กระตุ้นเศรษฐกิจด้วยก็เป็นเรื่องที่ดี ที่จะให้มีกิจกรรมดีดีแบบนี้เพื่อสนับสนุน สร้างสีสันการเป็นเมืองท่องเที่ยวให้กับจังหวัด นครราชสีมาก็น่าที่จะช่วยกันส่งเสริมให้เป็นกิจกรรมที่ต่อเนื่อง เพราะเมืองโคราชเราก็โตมาก เศรษฐกิจเราก็โต เรื่องการท่องเที่ยวก็สำคัญ” นายสุวัจน์ กล่าวทิ้งท้าย

ด้านคุณบพิธ ฤกษ์สำราญ ประธานชมรมบิ๊กไบค์ไบค์เกอร์สยาม 77 จังหวัด กล่าวเสริมว่า “ชมรมบิ๊กไบค์ไบค์เกอร์สยาม 77 จังหวัด ยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการรณรงค์การขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ถูกต้องปลอดภัยให้เกิดขึ้นในโคราช และเรายังมีกิจกรรมสาธารณกุศลให้ทุกๆคนได้มีส่วนร่วมโดยได้จัดทำเสื้อชมรมขึ้น ในราคาตัวละ 350 บาท นำมาจำหน่ายภายในงานเพื่อสมทบทุนสร้างอาคาร โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา”

“นอกจากนี้การตอบรับจากคนรักบิ๊กไบค์ที่จะมาร่วมงานโคราช ไบค์วีค 2018 วันนี้ที่โคราชได้มีสมาชิกบิ๊กไบค์จาก 4 ประเทศให้การตอบรับร่วมงาน ได้แก่ ไทย, มาเลเซีย,สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาและ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว กว่า 2,500 คัน และในช่วงเย็นพบกับมินิคอนเสิร์ตจาก “ไท ธนาวุฒิ, กบ ไมโครและแสนนากา” อีกด้วย”

ส่วนคุณปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการบริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด เผยว่า “ในฐานะผู้สนับสนุนงานครั้งนี้ ศูนย์การค้าของเราพร้อมเป็นเจ้าภาพที่จะต้อนรับคณะบิ๊กไบค์จาก 4 ประเทศอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ ลานมอลล์พาร์คในการเป็นจุดรวมพลก่อนคณะบิ๊กไบค์ไปทำกิจกรรม รวมไปถึงการจัดเลี้ยงสมาชิกชมรมบิ๊กไบค์ในช่วงเย็นที่ลำตะคองวิลเลจหลังห้างเดอะมอลล์อีกด้วย”

“ไม่เพียงเท่านั้นศูนย์การค้าเดอะมอลล์โคราชยังมอบบัตรสิทธิพิเศษสำหรับชาวบิ๊กไบค์ที่มาร่วมงานให้ได้รับสิทธิพิเศษเพื่อซื้อสินค้าภายในศูนย์ฯ ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดพิเศษสุดๆสำหรับของใช้ที่ชาวบิ๊กไบค์ต้องการ อาทิ กล้องโกโปร เสื้อยีนส์ กางเกงยีนส์ และอื่นๆอีกมากมาย และสำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน เพียงแค่มี “2 ล้อคือกั๋น” สามารถมารวมพลร่วมกิจกรรมได้ที่งานนี้อีกด้วย”