ฮือฮาอีกแล้วรองอันดับที่2 ประกวดต้นเทียนประเภทก.งานแห่เทียนโคราชปีที่แล้ว “วัดเดิมอำเภอพิมาย” หลังจากปีที่แล้วแกะเทียนเป็นรูป “หนุมานชวนคนไทยไปลงประชามติรัฐธรรมนูญ” มาปีนี้โชว์ไอเดียแกะเทียนรูป “นายกฯลุงตู่” ทำท่ามินิฮาร์ท ผลงานแกะเทียนของ นายวัชระ นาดี ชาวโคราชจะได้ชมแน่งานแห่เทียนโคราช วันที่ 8-9 กรกฎาคมที่ ลานย่าโม

เริ่มปล่อยทีเด็ดไฮไลท์แกะเทียนสีสันเทียนพรรษาการเมือง ล่าสุด “วัดเดิม” อ.พิมาย จ.นครราชสีมา รองอันดับที่2 การประกวดต้นเทียนพรรษา ประเภท ก. ปีที่แล้ว มาปีนี้โชว์หุ่นแกะเทียนพรรษารูป “นายกฯลุงตู่” ทำท่ามินิฮาร์ท เพื่อแสดงออกถึงความรักที่มีต่อประชาชนและประเทศไทย โดยการสร้างสรรค์ผลงานของ นายวัชระ นาดี ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมาเขต7

ซึ่งหุ่นเทียนดังกล่าวจะอยู่ในขบวนเทียนพรรษาของ วัดเดิม อ.พิมาย งานประเพณีแห่เทียนพรรษาของ อ.พิมายจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7-8 ก.ค.นี้ที่ ลานพรหมทัต และจะมาร่วมงานแห่เทียนโคราช วันที่ 9 ก.ค.เพื่อแข่งประกวดต้นเทียนของเทศบาลโคราชอีกด้วย

เทียนรูป“นายกฯลุงตู่”ทำท่ามินิฮาร์ท ผลงานแกะเทียนของ นายวัชระ นาดี

สำหรับประเพณี “แห่เทียนโคราช ประจำปี 2560” ชิงถ้วยพระราชทานจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ปีนี้จะลดวันจัดกิจกรรมลง จากเดิมที่เคยจัดทุกปี 3 วัน เหลืออยู่ 2 วัน ระหว่างวันที่ 8-9 กรกฎาคม 2560 เพื่อให้มีความกระชับมากขึ้น ประหยัดค่าใช้จ่ายของคุ้มวัดต่างๆ ลงด้วย

โดยงานแห่เทียนโคราชเริ่มใน วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ชมต้นเทียนพรรษาประเภท ก. และ ประเภท ข. บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี มีการแสดงวงดนตรีโปงลางจากโรงเรียนบุญวัฒนา, การจำหน่ายสินค้าโอทอป/ การจำหน่ายอาหารดีเมืองโคราช การแสดงวงดนตรีโปงลางจากวิทยาลัยนาฏศิลป์นครราชสีมา, ประติมากรรมเทียน 12 นักษัตริย์”

และในวันที่ 9 กรกฎาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป ชมขบวนแห่เทียนพรรษา, ขบวนนางรำจากโรงเรียนบุญวัฒนา, พิธีมอบรางวัลการประกวดต่างๆ, ชมการแสดงแสง สี เสียง สื่อผสมรถต้นเทียนพรรษา, กิจกรรมการแสดง รวม 6 ชุด จาก 6 ประเทศ, การจำหน่ายสินค้าโอทอป และการจำหน่ายอาหารดีเมืองโคราช

โดยขณะนี้มีคุ้มวัดต่างๆ แจ้งที่จะส่งขบวนเทียนพรรษาประเภท ก และประเภท ข มาร่วมงานนี้แล้ว จำนวนกว่า 30 ขบวน และยังมีขบวนเทียนพรรษาขนาดเล็กมาร่วมอีกกว่า 40 ขบวน ดังนั้นจึงขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจว่าปีนี้จะมีความยิ่งใหญ่ไม่ด้อยไปกว่าทุกปีแน่นอน

 

ต้นเทียนพรรษาของ”วัดเดิม อ.พิมาย”คว้ารางวัลรองอันดับ2 งานแห่เทียนโคราช