คืบหน้าโครงสร้าง 80% ก่อสร้างดีไซน์สุดหรูของ”โรงเรียนนานาชาติแองโกล สิงคโปร์”สาขาโคราช ข้างคอนโดซิตี้ลิงค์ โรงเรียนนานาชาติที่สมบูรณ์แบบแห่งแรกกลางใจเมืองโคราช ทุ่มกว่า 400 ล้านบาท 11 ไร่ พร้อมเปิดสิงหาคมปี 2561 และอีก 2 บิ๊กเซอร์ไพรส์ดึง “โรงแรม B2” แบรนด์ดังมาเปิด พร้อมดีลยักษ์โรงพยาบาลอีกด้วย

แลนด์มาร์คอสังหาฯกลางเมืองโคราช

กลุ่ม “คลังคาซ่า” เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของภาคอีสานและจังหวัดนครราชสีมา  บนที่ดินทำเลทองผืนใหญ่ใจกลางเมืองโคราชที่เหลืออยู่เพียงผืนเดียว จากกลุ่มทุนท้องถิ่น 3 ราย คือ “ห้างคลังพลาซ่า-เอกสหกรุ๊ป และไต้ฟ้า” ได้ร่วมทุนกันในนาม บริษัท คลังคาซ่า จำกัด ตั้งแต่ปี 2553 ด้วยมูลค่าการลงทุนเริ่มต้น 3,800 ล้านบาท และเพิ่มทุนในเวลาต่อมาเป็น 5,000 ล้านบาท “คลังคาซ่า”ได้พัฒนาที่ดินกลางเมืองโคราชบนเนื้อที่ 300 ไร่ มูลค่าการลงทุนร่วม 10,000 ล้านบาท และจะเป็นแลนด์มาร์คอสังหาริมทรัพย์กลางเมืองโคราช ที่สมบูรณ์แบบทำเลเขตเทศบาลนครนครราชสีมาโดยพยายามดึงพันธมิตรทางธุรกิจให้เข้ามาลงทุนในพื้นที่ให้มีความหลากหลายไม่ซ้ำแบบใคร

ปิดดีล“โรงแรม B2”เกรดพรีเมี่ยม

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.2560 บริษัท คลังคาซ่า จำกัด นำโดย นายไพจิตร มานะศิลป์ กรรมการผู้จัดการบริษัท คลังคาซ่า จำกัด นายสุดที่รัก พันธุ์สายเชื้อ รองกรรมการผู้จัดการ และนายวีรพล จงเจริญใจ  ผู้บริหารบริษัทคลังคาซ่า จำกัด กับ บริษัท บีทูโฮเทล จำกัด นำโดย นายพิชัย จาวลา กรรมการบริหารในเครือโรงแรมB2 และคณะได้ลงนามสัญญาในการก่อสร้าง “โรงแรม B2” ข้างคอนโดซิตี้ลิงค์อย่างเป็นทางการ

สำหรับ “โรงแรม บีทู” แห่งใหม่ที่จะเกิดขึ้นในโครงการฯ เป็นโรงแรมระดับพรีเมียมของ บริษัท บีทูโฮเทล จำกัด แห่งแรกในจังหวัดนครราชสีมา ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 1ไร่โดยซื้อพื้นที่ของโครงการไปดำเนินการเอง ก่อสร้างตึกสูงขนาด 7 ชั้น รวม 79 ห้องพัก เงินลงทุนกว่า 120 ล้านบาท เปิดให้บริการกลางปี 2562

บิ๊กเซอร์ไพรส์โรงพยาบาลพันล้าน!

“โปรเจ็กต์โรงพยาบาลที่เราสนใจลงทุนไว้มีอยู่ 1 ราย แต่ล่าสุดมีเจ้าใหม่รายที่ 3 ก็มาเจรจากับเราอีกแห่ง ซึ่งหากเงื่อนไขของแต่ละโรงพยาบาลที่ดีกว่าสำหรับเมืองโคราชหรือสถานที่อย่างเดียว ซึ่งมี 2 โครงการต้องลงทุนไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบนที่ดิน 15ไร่ คาดว่าจะเป็นโครงการที่ใหญ่มาก หากปิดดีลได้ที่นี่จะสมบูรณ์แบบจริงๆ ซึ่งต้องคัดเลือกเอารายที่ดีที่สุด คาดว่าจะมีความชัดเจนปีนี้แน่นอน”

“แองโกล สิงคโปร์”เปิดสอนกลางปี61

ส่วนโปรเจ็กต์โรงเรียนนานาชาติ แองโกล สิงคโปร์ สาขา จ.นครราชสีมา คืบหน้าการก่อสร้างล่าสุดต้อนรับปี 2561 บนที่ดิน 11 ไร่ข้างซิตี้ลิงค์คอนโด  ลงทุน 400 ล้านบาท ที่สามารถเข้า-ออกได้ 3 ทางทั้งถนนมิตรภาพติดโชว์รูมนิสสัน หรือเข้าทางถนนบายพาส และถนนสุรนารี2 อัพเดทการก่อสร้างด้านโครงสร้างเสร็จแล้ว 80% จากนั้นจะเป็นงานด้านสถาปัตยกรรมตามภาพเรดเดอร์สุดหรู พร้อมเปิดสอนได้เดือนสิงหาคม 2561 แน่นอน

หรูหราทันสมัยรับนักเรียนเทอมแรก 400 คน

สำหรับโรงเรียนนานาชาติ”แองโกล สิงคโปร์” สาขานครราชสีมา เฟสแรกจะสร้างอาคารโรงเรียนขนาดใหญ่ความสูงประมาณ 3 ชั้น ออกแบบเป็นรูปตัวยู ภายในพื้นที่จะมีทั้งห้องเรียนสมัยใหม่ มีทั้งโรงอาหาร โรงจอดรถ สระว่ายน้ำ สนามฟุตบอลเป็นต้น ตั้งเป้า เปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ชั้น อนุบาล–ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 (ม.6) เบื้องต้นเป็นโรงเรียนไปกลับก่อน และอนาคตอาจพัฒนาเป็นโรงเรียนประจำ

เตรียมย้ายจากบ้านเกาะมาแห่งใหม่

ปัจจุบันโรงเรียนนานาชาติแองโกลสิงคโปร์ มี 3 แห่ง คือ โรงเรียนนานาชาติแองโกลสิงคโปร์ ถนนสุขุมวิท 64 , ถนนสุขุมวิท 31 และ โรงเรียนนานาชาติแองโกลสิงคโปร์ นครราชสีมา ซึ่งเป็นสาขาที่ 3 และเป็นโรงเรียนนานาชาติแห่งแรกในตัวเมือง จ.นครราชสีมา ตั้งอยู่บ้านเกาะ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เปิดสอนในระดับชั้นอนุบาล ถึง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4

จากการตอบรับที่ดีและได้รับความนิยมมากขึ้น ทางผู้บริหารโรงเรียนจึงมีแนวคิดที่จะรับนักเรียนเพิ่มและต้องการขยายระดับการศึกษา เริ่มจากระดับอนุบาลถึงระดับวิทยาลัย (ปวส.) จึงมองหาทำเลในการก่อสร้างโรงเรียนแห่งใหม่ นั่นจึงเป็นที่มาของการลงนามความร่วมมือกับบริษัท คลังคาซ่า จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของจังหวัดนครราชสีมาและภาคอีสาน และได้ที่ตั้งแห่งใหม่ของโรงเรียน บนที่ดินใจกลางเมืองโคราช