พร้อมแล้ว 3 ธันวาคม 2560 ปรากฏการณ์โคราชเริ่มสตาร์ทอัพมีสายการบินสู่ภูมิภาคครั้งแรก “ผู้ว่าฯโคราช” พร้อมนำทีม “หอการค้า-เทศบาล” บุกภูเก็ตประเดิมไฟล์ทแรกเข้าพบ “ผู้ว่าฯภูเก็ต”และบริษัทท่องเที่ยว เพื่อดึงชาวภูเก็ตทริปเมืองย่าโมด้วยสายการบินนิวเจน แอร์เวย์ส ต้นปีหน้าเหินฟ้าเชียงใหม่ดึงชาวเหนือทัวร์โคราช

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2560 ที่บริเวณไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ชั้น1 อาคารใหม่เดอะมอลล์โคราช นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการ จ.นครราชสีมา พร้อมด้วยนายเจริญพงษ์  ศรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบิน “NEW GEN AIRWAYS” และนายชัชวาล วงศ์จร ปธ.หอการค้า จ.นครราชสีมา, นายประวัติ ดวงกันยา ผอ.สนามบินนครราชสีมา และนายปรีชา ลิ้มอั่ว ผจก.ทั่วไปปฏิบัติการเดอะมอลล์นครราชสีมา ฯลฯ ร่วมกันเปิดแถลงข่าวเที่ยวบินปฐมฤกษ์ และความพร้อมในการให้บริการของสายการบิน “นิวเจน แอร์เวย์ส” และการสร้างความเชื่อมั่นในการบินอย่างพัฒนา และยั่งยืน ควบคู่ไปกับธุรกิจของคนโคราชและจังหวัดใกล้เคียง พร้อมโปรโมชั่นตั๋วราคาพิเศษและโปร“บินคุ้ม แถมลุ้นทอง” 30 เส้นเฉพาะ 30 ไฟล์ทแรกเท่านั้น

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการ จ.นครราชสีมา กล่าวว่า “วันนี้ความฝันพี่น้องชาวจังหวัดนครราชสีมาเป็นความจริง สายการบินนิวเจนฯ ได้กำหนดที่จะมาเริ่มบินจาก “โคราชไปเชียงใหม่และภูเก็ต” อย่างน้อยก็จะเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับจังหวัดนครราชสีมา จำนวนประชากรมี 2 ล้านกว่าที่อาจจะนั่งเครื่องบินไม่เท่าไร แต่การพัฒนาเมืองเรื่องการเดินทางต้องมีหลายๆเส้นทางให้เลือก และเป็นการเปิดโอกาสให้จังหวัดนครราชสีมาเชื่อมโยงภูมิภาค และเชื่อว่าจากนี้ไปคนโคราชกับคนเชียงใหม่และภูเก็ตจะใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น”

“ข่าวนี้ไม่ใช่เป็นข่าวดีเฉพาะชาวโคราชเท่านั้น แต่ยังเป็นข่าวดีกับพี่น้องในเขต 4 จังหวัดนครชัยบุรินทร์ (นครราชสีมา-ชัยภูมิ-บุรีรัมย์-สุรินทร์) อีกด้วย และในวันที่ 3 ธันาวาคมนี้ตนจะนำชาวโคราช ทั้งหอการค้าฯ เทศบาลนครฯบินเที่ยวปฐมฤกษ์ไปภูเก็ต 80 คนในราคาพิเศษ 4,700 บาทรวมห้องพัก และทางนายกฯสุรวุฒิ เชิดชัย ก็จะเปิดให้ชมภูเก็ตแฟนตาซีให้ชมฟรีอีกด้วย โดยการเปิดจองไม่นานก็เต็ม”

ผู้ว่าฯวิเชียร กล่าวอีกว่า “การที่โคราชมีสายการบินแล้วก็จะทำให้นักเรียน นักศึกษาจากโคราชได้มีโอกาสไปทัศนศึกษาที่เชียงใหม่และภูเก็ต และที่สำคัญหลังจากนี้เราต้องทำการบ้านว่า จะทำอย่างไรที่เราจะดึงนักท่องเที่ยวจากภูเก็ตและเชียงใหม่ มายังโคราชให้ได้และเพื่อที่จะทำให้สายการบินนิวเจน ดำรงอยู่ได้และจะทำให้เศรษฐกิจของจังหวัดเรามีความเคลื่อนไหวมากยิ่งขึ้น”

“วันที่ 3 ธันวาคมนี้ตนก็จะไปคุยกับทางผู้ว่าฯภูเก็ต และบริษัทนำเที่ยวภูเก็ต หากเขาต้องการจัดทัวร์มาโคราชเขาต้องการอะไรที่จะให้จังหวัดนครราชสีมาเตรียมการต้อนรับชาวภูเก็ตมีอะไรบ้าง เพื่อนำข้อมูลมาเตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากภูเก็ต และในเดือนมกราคมปีหน้า ทีมงานทั้งหมดก็จะไปที่เชียงใหม่อีกด้วย”

“เพราะทั้ง 3 จังหวัดสามารถเดินทางสู่ภูมิภาคทั้งภาคเหนือและภาคใต้ได้เร็วขึ้นโดยสายการบินแล้ว เป้นการเปิดเมืองและสร้างเมืองเพิ่มมูลค่าให้โคราชมากขึ้น ที่ผ่านมาคนไม่ทราบว่าทุกคนทั้งภาครัฐและเอกชนที่ร่วมกันทำให้โคราชมีสายการบินต่างเหน็ดเหนื่อยอย่างมากกว่าจะมีวันนี้” ผู้ว่าฯวิเชียร กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน นายเจริญพงษ์  ศรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบิน “NEW GEN AIRWAYS” กล่าวว่า “ตนมาประชุมเรื่องสายการบินที่โคราชทุกครั้งได้เห็นความร่วมมือร่วมใจกัน ทุกครั้งที่ตนมาร่วมประชุมทุกคนจากทุกภาคส่วนจะมาพร้อมกันทั้งหมด ตรงนี้เป็นแรงผลักดันส่วนหนึ่งที่จะทำงานใหญ่ๆได้ ตนได้เห็นความรักความสามัคคีของชาวโคราชแล้วรู้สึกปลื้มใจแทน ไม่ใช่เฉพาะเรื่องสายการบินแต่เรื่องใหญ่กว่านี้ก็จะสำเร็จเช่นกัน”

“โคราชเป็นเมืองที่เติบโตเร็วมากเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญทั้งเรื่องโครงการของรัฐขนาดใหญ่ทั้งรถไฟความเร็วสูง รถไฟทางคู่ มอเตอร์เวย์พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่จะทำให้จ.นครราชสีมาเติบโตอย่างยั่งยืนตลอดไป”

“สายการบินนิวเจนฯถือว่าได้รับเกียรติอย่างมากจากชาวโคราช ที่ให้เรามาเปิดเส้นทางการบิน โคราชมีประชากรมากเป็นอันดับ2 ของประเทศรองจากกรุงเทพฯเท่านั้น แต่กลับไม่มีสายการบินมาให้บริการเลย ซึ่งจากการศึกษาวิเคาระห์การทำธุรกิจ การเดินทางของประชาชนต้องอาศัยทุกภาคส่วนทั้งขนส่งทางบก ทางราง ทางน้ำและทางอากาศ ส่วนที่โคราชมีความพร้อมทางบกและราง และมีสนามบินอยู่ 2 สนามบินซึ่งจังหวัดอื่นน้อยมากที่จะมีแต่กลับไม่มีสายการบินมาให้บริการเลยเราก็แปลกใจมาก”

นายเจริญพงษ์  กล่าวอีกว่า “ที่ผ่านมาคนโคราชจะไปเชียงใหม่หรือภูเก็ตจะนั่งรถทัวร์หรือขับรถไปกรุงเทพฯเพื่อต่อเครื่องบิน ทำให้มีค่าใช้จ่ายสูงขึ้น และเป้าหมายของนิวเจน ก็เพื่อให้ความสะดวกกับชาวโคราช เชียงใหม่และภูเก็ต เพื่อเชื่อมการเดินทางสู่ภูมิภาคและประหยัดเวลาในการเดินทางให้น้อยที่สุดเพราะเวลามีค่าสำหรับทุกคน การเดินทางตรงช่วยประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายถูกลงอีกด้วย”

“ที่ผ่านมาโคราชมีสายการบินแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะยังไม่ตอบโจทย์ แต่วันนี้การเปิดเที่ยวบินข้ามภูมิภาคสามารถตอบโจทย์ทั้งการทำธุรกิจและท่องเที่ยวมากขึ้น โคราชมีห้างใหญ่ๆถีง 3 แห่งตรงนี้นักท่องเที่ยวชอบมากและที่ขึ้นชื่อคืออาหารประจำจังหวัดทั้งส้มตำ ไก่ย่าง ผัดหมี่โคราช เป็นจุดขายและทางนิวเจนฯขอฝากเนื้อฝากตัวเป็นลูกหลานย่าโม และชาวโคราชจะให้การอนุเคราะห์และเอ็นดูสายการบินนิวเจน เหมือนลูกหลานชาวโคราชเช่นกัน” นายเจริญพงษ์ กล่าวสรุป

ทางด้าน นายชัชวาล วงศ์จร ปธ.หอการค้า จ.นครราชสีมา กล่าวว่า “วันนี้เราได้พิสูจน์แล้วว่า สายการบินนิวเจน แอร์เวย์ส เป็นสายการบินที่ได้มาตรฐานพร้อมมีบริการเป็นเยี่ยม จากการจัดเที่ยวบินประวัติศาสตร์ “โคราช-สุราษฎร์ธานี” หลายคนที่ไปทริปครั้งนี้ประทับใจในบริการอย่างมาก ซึ่งหอการค้าโคราช วันนี้เราได้ทำเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่งของโคราชสำเร็จ และในวันที่ 3 ธ.ค.นี้เราจะทำการเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ที่ท่าอากาศยานนครราชสีมาอีกด้วย”

“หอการค้าฯอยากให้ทุกภาคส่วนช่วยกันผลักดันและให้การสนับสนุนการเปิดเส้นทางการบินของ “นิวเจน แอร์เวย์ส” ที่ไม่ได้มุ่งหวังเปิดเส้นทางข้ามภูมิภาคโคราช-เชียงใหม่และภูเก็ตเท่านั้น แต่หวังจะนำชาวต่างชาติเข้ามาที่ จ.นครราชสีมา โดยเฉพาะชาวไต้หวัน เกาหลี และญี่ปุ่น หากทำได้การพลิกโฉมของ จ.นครราชสีมา จะเปลี่ยนแปลงแบบก้าวกระโดดอย่างแน่นอน”

“เราต้องทำให้เห็นว่าเมืองโคราชมีศักยภาพและยิ่งใหญ่จริง เราเปิดสายการบินสำเร็จแต่จะประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนก็ขึ้นอยู่กับคนโคราชทุกคน อยู่ในกำมือพวกเราที่จะต้องช่วยกันทุ่มเทให้กับเมืองโคราช ร่วมกันพัฒนาอย่างจริงจังเมืองโคราชก็จะเติบโตอย่างแท้จริง” ปธ.หอการค้าโคราช กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่ใจสามารถสำรองที่นั่งผ่าน Call Center เบอร์ 02-838-8338 หรือที่เคาท์เตอร์จำหน่ายตั๋วที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ และท่าอากาศยานภูเก็ต เวลา 09.00-18.30 น. และที่ชั้น 2 อาคารใหม่ห้างเดอะมอลล์โคราช เวลา 10.30-19.00 น.ล่าสุดเว็บไซต์น้องใหม่ เส้นทางการบินภายในประเทศครั้งแรกของ “นิวเจน แอร์เวย์ส” ที่จังหวัดนครราชสีมา สามารถติดตามข่าวสารต่างๆได้ในเว็บไซต์  www.ngairways.com