โรงแรมสุดหรู 5 ดาว “แคนทารีโคราช” สูงระฟ้า 21 ชั้น สูงที่สุดในโคราช เตรียมเปิดห้องอาหาร “เดอะ กริลล์ รูม โคราช” THE GRILL ROOM KORAT บนชั้น20 (ROOFTOP) มีทั้งโซนโอเพ่นและห้องแอร์ ในวันที่ 3 ธันวาคมนี้ ให้บริการสเต็กระดับพรีเมี่ยมไซส์มาตรฐานฝรั่ง 600 กรัมแห่งแรกในโคราช พร้อมสเต็กหลากหลายชนิด ทั้งเนื้ออิมพอร์ตจากออสเตรเลียและเนื้อชั้นดีโคราชวากิวของไทย มีไวน์ชั้นยอดให้เลือกมากที่สุด

นายมกริน พรหมโยธี ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแคนทารีโคราช ในเครือ แคนทารี คอลเลคชั่น ภายใต้การบริหารงานของเคป & แคนทารี โฮเทลส์ กล่าวว่า “โรงแรมแคนทารีมาเปิดที่โคราชได้เกือบครบ 1 ปีเดือนธันวาคมนี้ เราเป็นเชนโรงแรมของคนไทย แต่บริการของเราเทียบเท่ากับโรงแรมระดับ 5 ดาว ในราคาที่คุ้มค่า”

“ซึ่งภายในโรงแรมจะมี 2 ห้องอาหารอย่าง “ดิ ออร์ชาร์ด” ให้บริการทั้งอาหารเช้า, อาหารกลางวันและอาหารเย็น มีเมนูอาหารให้เลือกมากมายทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ในบรรยากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน และห้องอาหาร “แทพเพสทรี” ให้บริการอาหารจีนกวางตุ้ง ติ่มซำ อาหารไทย และ อาหารนานาชาติ ควบคุมด้วยเชฟระดับมาตรฐาน เน้นการใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน ซึ่งทุกห้องอาหารเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 06.00 น.ถึง 24.00 น. มีเทศกาลอาหารและโปรโมชั่นอาหารอิตาลี, ฝรั่งเศส, ญี่ปุ่น และอาหารประเภทอื่นๆจากทั่วโลกจัดหมุนเวียนตลอดทั้งปี”

“นอกจากนี้อีกหนึ่งห้องอาหารที่ชาวโคราชรอคอย ในวันที่ 3 ธันาวาคม 2560นี้ โรงแรมแคนทารีโคราช  พร้อมเปิดให้บริการห้องอาหาร “เดอะ กริลล์ รูม โคราช” สุดหรูบนชั้น20 (ROOFTOP) มีทั้งโซนโอเพ่นและห้องแอร์ ให้บริการสเต็กหลากหลายชนิด ทั้งเนื้อนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย โดยอาหารทุกจานผ่านการคัดเลือกวัตถุดิบมาอย่างพิถีพิถันคุณภาพที่สุด ปรุงรสโดยเชฟมือหนึ่ง ซึ่งห้องอาหาร“เดอะ กริลล์ รูม โคราช” สามารถชมวิวรอบเมืองเป็นร้านสเต็กที่สูงที่สุดในโคราช”

นายมกริน กล่าวอีกว่า “ความแตกต่างของสเต็กที่นี่เช่น “สเต็กทีโบน” เราไม่เหมือนตามร้านสเต็กทั่วไปในโคราชที่มีขนาด 300-400 กรัม แต่ที่นี่จะไซส์ใหญ่กว่า 2 เท่าคือมีขนาด 600 กรัมขึ้นไป อย่างริบอายเราจะ 400 กรัมที่อื่นแค่ 180-200 กรัม หรือเซอร์รอย ก็มีขนาด 320 กรัมที่อื่นก็ประมาณ 200 กรัมฯลฯ”

“สำหรับนักกินสเต็กตัวยง เวลาหั่นเนื้อไปเห็นความสด ความฉ่ำของเนื้อ หากบอกจำนวนกรัมแบบของเราเขาจะรู้เลยว่านี่เป็นมาตรฐานของสเต็กนานาชาติจริงๆ หรือสไตล์ฝรั่งแท้ๆชิ้นจะใหญ่หน่อยเพราะเราอิมพอร์ตจากประเทศออสเตรเลีย และเราไม่ทิ้งเนื้อจากไทยจะมีให้เลือกเนื้อชั้นดี “โคราชวากิว” ด้วยแต่จะมีขนาดมาตรฐานของเราไซส์เดียวกับเนื้ออิมพอร์ต ราคาจะถูกกว่าเกือบครึ่ง”

“เรื่องราคาสเต็ก เรายืนยันว่าสมเหตุสมผลกับบรรยากาศบนชั้น20 โรงแรมแคนทารีโคราช เราตั้งใจว่า “เดอะ กริลล์ รูม โคราช” ที่นี่จะเป็นห้องอาหารสเต็กที่มีคุณภาพและดีที่สุดในโคราช ระดับพรีเมี่ยมแห่งเดียวในโคราช และหลายๆคนรอคอยอยู่ ภายในห้องอาหารแห่งนี้รองรับได้ 90 ที่นั่งมีทั้งห้องแอร์และโอเพ่น บรรยากาศใหม่ๆมีวิวสวยๆของเมืองโคราชให้ดูตรงนี้เป็นส่วนเสริม เราเน้นสเต็กเป็นหลัก ในเมื่อบรรยากาศวิวดีแล้วอาหารต้องดีด้วย ว่า “เดอะ กริลล์ รูม โคราช” จะเปิดตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น.ทุกวัน”

นายมกริน กล่าวต่อว่า “นอกจากเมนูสเต็ก ยังมีเมนูอื่นๆเช่นพาสต้า สลัด ซุปแต่มีอย่างละ 4 รายการจะเลือกแต่ตัวเด่นๆมาพอไม่เน้นเยอะเพราะเราเน้นให้มาลิ้มรสชาติเมนูสเต็กเป็นหลัก และยังมีอาหารยุโรปดีๆให้เลือกชิมอีกด้วย และทีเด็ดจะมีไวน์ให้เลือกมากที่สุดในเครือเคปแคนทารี เราค่อนข้างเลือกไวน์อย่างพิถีพิถัน และให้ชาวโคราชได้ลิ้มรสชาติไวน์ที่เหมาะสมกับอาหาร จะเป็นไวน์รุ่นใหม่กับไวน์รุ่นเก่าและราคาไม่แพงขวดไม่ถึง 1,000-5,000 บาท กล้าพูดได้เลยว่าเรามีไวน์ให้เลือกมากที่สุด” นายมกริน กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับโปรโมชั่นสุดพิเศษฉลองเปิดห้องอาหาร “เดอะ กริลล์ รูม โคราช” ตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค.-30 ธ.ค.2560 เมื่อซื้อค็อกเทล หรือ ม็อกเทล 1 แก้วรับฟรี 1 แก้ว ตักตวงความสุขกับสเต็กอร่อยๆ ในบรรยากาศเยี่ยมยอดได้ที่ห้องอาหาร “เดอะ กริลล์ รูม” โรงแรมแคนทารี โคราช