“เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์” บุกโคราชหลังเปิดสาขาเดอะมอลล์มา 17 ปี โคราชแห่งที่3 มีระบบ 4DX หลังเปิดสาขา2ที่“โลตัสพิมาย” สุดเวอร์ค ล่าสุดเปิดสาขาใหม่ “บิ๊กซีโคราช 2 สามแยกปักธงชัย” ทุ่มกว่า 50 ล้านใจถึงเปิดวันแรกให้ดูฟรีโรงแทบแตก แม่ทัพเมเจอร์ “อภิชาติ คงชัย” ลั่นโรงหนังเมืองโคราชยังน้อยไปเพิ่มได้อีกยึดหลัก CONVENIENT สะดวกและสบาย ทุ่มไม่อั้นไปทุกที่มี“โลตัส-บิ๊กซี”ที่ไหนต้องมีโรงหนังเมเจอร์ด้วย พร้อมขยายสาขาอำเภอใหญ่ๆในภาคอีสานและที่โคราชเล็งอำเภอปากช่องและบัวใหญ่ ขยายขั้นต่ำ 5 สาขาในโคราช

เปิด“เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์”บิ๊กซีโคราช 2

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2560 บริษัท เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดงาน GRAND OPENING โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขา บิ๊กซีโคราช 2 สามแยกปักธงชัย อย่างเป็นทางการ โดยมี นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยนายประเสริฐ บุญชัยสุข อดีตรมว.อุตสาหกรรม, นายสมชัย ฉัตรพัฒนศิริ เจ้าของโรงหนังไฟว์สตาร์มัลติเพล็กซ์และอดีตส.ส.นครราชสีมา โดยมี นายอภิชาติ คงชัย รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายธุรกิจโรงภาพยนตร์ บริษัท เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ

“เมเจอร์ฯ”โคราชแห่งที่3 มีระบบ 4DX

นายอภิชาติ คงชัย รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายธุรกิจโรงภาพยนตร์ บริษัท เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ เปิดสาขาแรกที่ห้างเดอะมอลล์โคราช ตั้งแต่เปิดห้างมากว่า 17 ปีตอนแรกใช้ชื่อโรงหนัง EGV หลังจากปีที่แล้วได้รีโนเวทพร้อมเดอะมอลล์และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์” เปลี่ยนระบบใหม่ทั้งหมดโดยมีระบบ 4DX ที่เราใช้ระบบนี้เฉพาะจังหวัดใหญ่ๆอย่างเชียงใหม่และหาดใหญ่ ส่วนที่โคราชเป็นแห่งที่3”

โรงหนังเมืองโคราชยังน้อยไปเพิ่มได้อีก

“หากมองตลาดธุรกิจโรงหนังในโคราชที่มีทั้งของท้องถิ่นอย่างโรงหนังไฟว์สตาร์มัลติเพล็กซ์ ที่เดอะมอลล์ เทอร์มินอลและเซ็นทรัลพลาซาโคราช หากเปรียบเทียบกับประชากรชาวโคราชที่มีถึง 2-3 ล้านคนซึ่งไม่น้อยเลยหากเทียบกับโรงหนังที่มีอยู่ ยังสามารถเปิดโรงหนังเพิ่มได้อีกเพราะในโซนชานเมืองและต่างอำเภอยังไม่ได้ออกมาดูหนังในเมือง”

“เมเจอร์บิ๊กซี2”ทุ่มกว่า 50 ล้านบาท

“วันนี้เมเจอร์เปิดโรงหนัง “เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์”สาขาบิ๊กซีโคราช2 สามแยกปักฯ ลงทุนไปกว่า 50 ล้านบาท ทุกอย่างเป็นระบบดิจิตอลทั้งหมด เก้าอี้ก็นำเข้ามาจากต่างประเทศ การตกแต่งหรูหราสไตล์เมเจอร์ มีทั้งหมด 4 โรง อย่างวันแรกที่เปิดสาขาบิ๊กซี เราให้ดูฟรีซึ่งมีชาวโคราชออกมาดูหนังเยอะมากจนไม่พอ แสดงว่าคนโคราชมีดีมานด์ ซัพพลาย การชมภาพยนตร์เยอะมาก”

หนังฟอร์มยักษ์แม่เหล็กดึงคนออกมาดู

“ซึ่งการที่คนจะพากันออกมาดูหนัง แต่ละรสนิยมความชอบดูหนังแต่ละเรื่องจะไม่เหมือนกันทั้งหนังฮอลลี่วู้ด หนังจีน หรือหนังไทย แต่หากเป็นหนังฟอร์มยักษ์คือแม่เหล็กดึงคนออกมาดูเช่นเรื่อง FAST & FURIOUS จะสังเกตว่าคนระดับรากหญ้าจะเข้ามาดูในเมืองเต็มโรง อย่างหนังสไปเดอร์แมน ภาคใหม่ที่กำลังจะเข้าก็เชื่อว่ามีครอบครัวพาเด็กๆมาดูแน่นอน และราคาก็ไม่แพง ทำให้กระแสคนออกมาดูหนังกับครอบครัวมากับแฟนคนรักพี่ๆน้องๆหรือดูกับเพื่อนมากขึ้น”

“เมเจอร์”เปิดใหม่ยึดหลัก CONVENIENT

นายอภิชาติ กล่าวอีกว่า “การที่โรงหนังในโคราชมีหลายเจ้าก็จะเป็นการช่วยปลุกกระแสให้คนออกมาดูหนังในโรงมากขึ้น ตนคิดว่าสนุกดี การที่ “เมเจอร์” มาเปิดสาขาบิ๊กซีสามแยกปักฯซึ่งเป็นชานเมือง จริงแล้วเรามองเรื่องของตัว C คือคำว่า CONVENIENT ความหมายคือ “สะดวก” อย่างธุรกิจโรงหนังสามารถเปิดได้หลายที่ หากไปเปิดใกล้แหล่งชุมชนหรือใกล้บ้าน ใกล้ที่ทำงาน เวลาเขาอยากจะไปดูหนังเรื่องนึงก็ไม่ต้องขับรถออกไปไกลหรือเข้าเมืองเพราะโคราชเป็นเมืองใหญ่รถติดมากกว่าจะไปถึงโรงหนังอาจจะใช้เวลาเป็นชั่วโมง และไปถึงที่จอดรถมีหรือปล่าวนี่คือปัญหาโรงหนังในเมือง”

มี“โลตัส-บิ๊กซี”ต้องมีโรงหนังเมเจอร์ด้วย

“โรงหนังเครือเมเจอร์จะเป็นพันธมิตรกับ “เทสโก้โลตัส และบิ๊กซี” จะไปเปิดด้วยกันตลอดแต่สิ่งสำคัญต้องเป็น ONE STOP SHOP คือมาช้อปปิ้งแล้วไปกินอาหารและอยากดูหนังก็ดูได้ เป็นไลฟ์สไตล์การดูหนังที่ตอบโจทย์ของเมเจอร์ครบ โดยเฉพาะการเติบโตของ“เทสโก้โลตัส และบิ๊กซี” มีแผนขยายสขาเพิ่มอยู่แล้วเราก็จะเติบโตไปด้วยกัน และเป็นการรุกเข้าไปหาแหล่งชุมชนชานเมืองและต่างอำเภออีกด้วย”

ยกโรงหนัง“เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์”เปิดพิมาย

“อย่างโรงหนังเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาบิ๊กซีสามแยกปักฯตอบโจทย์ของคนไม่อยากดูหนังในเมือง คือคำว่า CONVENIENT ตอบโจทย์นี้ทั้งหมดเน้นสะดวกและสบาย อย่างเราไปเปิดที่เทสโก้โลตัสพิมาย 2 โรงวันนึงฉายหนังได้ 4-5 เรื่องก็คือ CONVENIENT เพราะคนพิมายหากจะมาดูหนังต้องเข้าในเมืองโคราชขับรถ 40-50 ก.ม.หาที่จอดรถยุ่งยากอีก พอเราไปเปิดพิมายขับมอ’ไซค์มาโรงหนังแค่ 5 นาทีง่ายมากที่จะมาดูหนัง ทำให้ “เมเจอร์” จึงไปเปิดตามต่างอำเภอเพิ่มขึ้น”

เล็งเปิดต่างอำเภอเพิ่มมาตรฐานเดียวกัน

“เรามีโปรเจ็กต์ขยายสาขาตามอำเภอใหญ่ๆในภาคอีสานและที่โคราชอีกเช่น อำเภอบัวใหญ่ อำเภอปากช่อง ขั้นต่ำ 5 สาขาในโคราช โรงหนังที่เราไปเปิดทุกแห่งจะเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมดไม่มีลดเกรดทุกอย่างเกรดA ทันสมัยเป็นแบรนด์ของ“เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์” ไม่ต่างจากกรุงเทพฯทุกที่เหมือนกันหมด ทั้งหนังก็ฉายเรื่องเดียวกัน การบริการเช่นเดียวกัน มีระบบขายตั๋วเหมือนกัน เราให้เกียรติลูกค้าเรารักลูกค้าและเราให้เกียรติทั้งหมด ทุกสาขาเราทุ่มไม่อั้นไปทุกที่”

17ปีโรงหนัง“เมเจอร์”คือคนโคราชแล้ว

“โรงหนังของเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์อยู่คู่เมืองโคราชมานานกว่า 17 ปีที่ชั้น3 ห้างเดอะมอลล์โคราช ถึงวันนี้โรงหนังเมเจอร์ก็คือคนโคราชแล้ว ก็อยากให้ช่วยสนับสนุนคนโคราชด้วยกัน ทุกสาขาที่มีเมเจอร์ เรายืนยันว่าเราก็จะทำสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคนโคราชตลอดไป” นายอภิชาติ กล่าวทิ้งท้าย