“เทอร์มินอล21โคราช” พร้อมเนรมิตสะพานลอยเพื่อสาธารณะหลังจากเตรียมพื้นที่ทั้งหน้าศูนย์ฯและฝั่งตรงข้ามสร้างฐานรองรับสะพานลอยแล้ว ล่าสุด “แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2” ประกาศปิดถนนหน้า “เทอร์มินอล21โคราช” เพื่อก่อสร้างสะพานลอย ในวันที่ 4–5 พ.ย.นี้ช่วงเวลา 5 ทุ่มถึงตี4 พร้อมแนะเส้นทางเดินรถชั่วคราวช่วงก่อสร้าง

หลังจากที่บริเวณเกาะกลางถนนหน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล21โคราช “กรมทางหลวง” โดย แขวงทางหลวงนครราชสีมา ที่2 ได้ติดป้ายประกาศข้อความว่า “ขอชึ้แจงว่า จุดนี้จะดำเนินการสร้างสะพานลอยคนเดินข้าม บนทางหลวงหมายเลข2 เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของประชาชน”

สำหรับรูปแบบสะพานลอยเทอร์มินอล21โคราช มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบใหม่ให้ดูเรียบง่ายกว่าเดิมที่เคยเผยแพร่ในโซเชียลและสะพานลอยจะไม่เฉียงเหมือนแบบภาพเรนเดอร์ที่เคยเห็นซึ่งมีดีไซน์สุดหรู แต่แบบใหม่จะดูเรียบๆไม่หวือหวาเท่าแบบแรก สะพานลอยจะเป็นแนวตรง และเฉียงเชื่อมต่อเข้าศูนย์การค้าได้เลยที่ชั้น1 บริเวณศูนย์กาชาดฯ

โดยเริ่มก่อสร้างฐานสะพานลอยแล้ว และทางผู้บริหารเทอร์มินอล21โคราช ได้ตัดสินใจซื้อตึกฝั่งตรงข้ามพร้อมปิดพื้นที่แล้วเพื่อเปิดพื้นที่เป็นทางขึ้น-ลงสะพานลอย และทางขึ้น-ลงฝั่งตรงข้ามห้างจะไม่ใช่หน้าบิ๊กซี สะพานลอยจะเป็นแนวตรง สะพานลอยจะเชื่อมต่อเข้าศูนย์การค้าได้เลยที่ชั้น1 โดยคาดว่าจะใช้งบการก่อสร้างไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ซึ่งมีกำหนดแล้วเสร็จภายในปี 2560

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ต.ค.2560 ประกาศจากแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 เตรียมปิดถนน หน้าเทอร์มินอล 21 โคราช ทั้ง 2 ฝั่ง วันที่ 4 – 5 พ.ย.2560 เวลา 23.00 น.–04.00 น. เพื่อขึ้นโครงสร้างสะพานลอยคนเดินข้าม หน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยแก่ประชาชนทั่วไป

หลังจากเวลาดังกล่าว การเดินรถจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ สำหรับผู้ใช้ถนน ในวันและเวลาดังกล่าวทั้งรถไม่เกิน 4 ล้อ และรถ 6 ล้อขึ้นไป สามารถตรวจสอบเส้นทางการเดินรถได้ ดังนี้ เส้นทางที่ 1 ฝั่งขาเข้าผ่าน เทอร์มินอล 21 โคราช สามารถวิ่งลัดเข้าในศูนย์ฯและออกตรงทางออกหลักปกติ

เส้นทางที่ 2 ฝั่งขาเข้าตัวเมือง สามารถวิ่งลัดเข้าซอย วัดสุสาน เพื่อออกไปแยกประตูน้ำ และเส้นทางที่ 3 ฝั่งขาออกตัวเมือง สามารถวิ่งเข้าเส้นแยกประโดก เพื่อออกไปเส้นบายพาส ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.044–498888