สุดเจ๋ง! ชื่นชม “ผู้ว่าฯโคราช” จ่ายค่าน้ำประปาให้ชาวบ้าน 22 ราย หลังค้างจ่ายส่วนใหญ่ประกอบอาชีพรับจ้างมีรายได้น้อย และมีภาระที่จำเป็นต้องใช้เงินช่วงเปิดเทอม กำลังถูกยกมิเตอร์ไม่มีน้ำใช้ ใช้เงินส่วนตัวทั้งหมดรวม 4,014.29 บาท ชำระค่าน้ำประปาให้กับประชาชน

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2567 นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้เดินทางไปที่การประปาส่วนภูมิภาค สาขานครราชสีมา เพื่อจ่ายค่าน้ำประปาให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน หลังค้างชำระค่าน้ำประปากับการประปาส่วนภูมิภาค สาขานครราชสีมา รวมกว่า 2 เดือน ซึ่งกำลังจะถูกตัดน้ำ และยกมิเตอร์ออก ผู้ว่าราชการจังหวัดจึงใช้เงินส่วนตัวทั้งหมดรวมจำนวน 4,014.29 บาท ชำระค่าน้ำประปาให้กับประชาชนทั้งหมด 22 รายที่ค้างชำระ สร้างความยินดีให้กับประชาชนที่ได้รับการช่วยเหลือเป็นอย่างมาก

นางจรรยมณฑน์ ถวัลย์ภูวนาถ ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค สาขานครราชสีมา เปิดเผยว่า “เรื่องราวที่เกิดขึ้น เกิดจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้มาประชุมสถานการณ์น้ำประปาที่การประปาส่วนภูมิภาค สาขาสีคิ้ว ก่อนจะมีนโยบายให้ทางพื้นที่สำรวจและหาแนวทางช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าน้ำในช่วงก่อนเปิดภาคเรียน ซึ่งทางการประปาส่วนภูมิภาค ได้ขานรับนโยบายจากรัฐมนตรีฯ”

“ทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา จึงให้สำรวจผู้ใช้น้ำในพื้นที่ว่ามีการค้างชำระหรือไม่  จากการสำรวจพบว่า ยังคงมีประชาชนบางส่วนที่ค้างชำระค่าน้ำ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่ไปสอบถามสาเหตุของการค้างชำระค่าน้ำประปา ก่อนที่จะส่งเรื่องรายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ทราบ”

“โดยมีประชาชนที่ค้างชำระทั้ง 22 รายนั้น เป็นผู้ใช้น้ำที่ค้างชำระรวม 2 เดือน และเดือดร้อนจริงๆ ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบอาชีพรับจ้าง มีรายได้น้อย และมีภาระที่จำเป็นต้องใช้เงินช่วงเปิดเทอมในกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ จึงลงพื้นที่สอบถามรายละเอียด ก่อนที่จะใช้เงินส่วนตัวชำระค่าน้ำให้กับประชาชนทั้ง 22 รายดังกล่าว”