แกรนด์โอเพ็นนิ่ง “แม็คโคร” สาขาตลาดเซฟวันโคราช เป็นสาขาที่ 3 เขตอำเภอเมือง พร้อมสาขาอุดรธานี ยันเคียงข้างเกษตรกรไทย รับซื้อผลผลิตจากเกษตรกรท้องถิ่นและ“เอสเอ็มอี” ต่อเนื่อง หนุนสร้างงานสร้างอาชีพ กระตุ้นเศรษฐกิจโตควบคู่การเดินหน้าเปิดสาขา

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 66 บริษัท ซีพี เเอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ได้มีพิธีแกรนด์โอเพ็นนิ่ง “แม็คโคร” สาขานครราชสีมา 3 (ตลาดเซฟวัน) ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จ.นครราชสีมา ได้รับเกียรติจากนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และนายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานในพิธีเปิด “แม็คโคร” สาขานครราชสีมา และอุดรธานี ตามลำดับ โดยมีนางเสาวลักษณ์ ถิฐาพันธ์ ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มธุรกิจค้าส่งแม็คโคร และคณะผู้บริหารให้การต้อนรับและพาเยี่ยมชมสาขา

“แม็คโคร” ผู้นำธุรกิจค้าส่ง ภายใต้บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) เดินหน้าสนับสนุนผลผลิตจากเกษตรกรและ “เอสเอ็มอี” ท้องถิ่นทั่วประเทศ โดยการพัฒนาศักยภาพ อบรมถ่ายทอดองค์ความรู้ และช่วยให้เข้าถึงช่องทางจำหน่าย รับซื้อสินค้าเกษตรที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนครราชสีมาและอุดรธานี อาทิ เห็ดนางฟ้า เห็ดนางรม ผักสลัด กล้วยหอมทอง ฝรั่งกิมจู เงาะน้ำโสม มะละกอฮอลแลนด์ มะม่วงหนองวัวซอ ดอกไม้สด และสินค้าอื่นอีกมากมาย

โดยนำมาจำหน่ายในแผนกอาหารสดของ “แม็คโคร” เพื่อช่วยสร้างรายได้ให้เกษตรกรรายย่อยและเอสเอ็มอี สอดคล้องตามเจตนารมณ์การเป็นแพลตฟอร์มแห่งโอกาส อีกทั้งสร้างความมั่นใจในคุณภาพสินค้าที่มีความสด สะอาด ปลอดภัยได้มาตรฐาน เพื่อผู้ประกอบการและผู้บริโภค

สำหรับ “แม็คโคร” เปิดสาขานครราชสีมา (เซฟวัน) และอุดรธานี บนทำเลศักยภาพที่เป็นศูนย์กลางการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว ปักหมุดการเป็น Destination ค้าส่งในภาคอีสาน โดยชูจุดเด่นแหล่งรวมสินค้าอุปโภคบริโภคที่ครบครัน ขนทัพอาหารสดจากแหล่งผลิตชั้นนำมาจำหน่ายในราคาค้าส่งที่ดีที่สุด ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และผู้ประกอบการทั้งกลุ่มโชห่วยและร้านอาหาร ช่วยลดต้นทุนให้ผู้ประกอบการสามารถสร้างผลกำไร ต่อยอดธุรกิจได้ 

นอกจากนี้ เพื่อฉลองการเปิดสาขาและต้อนรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังมาถึง “แม็คโคร” ยังจัดโปรโมชันพิเศษ นำสินค้ามาลดราคามากมาย ตั้งแต่วันนี้ถึง 9 มกราคม 2567 รองรับกำลังซื้อคึกคักช่วงไฮซีซั่น การเปิดสาขาของ “แม็คโคร” ยังเป็นการสานต่อนโยบายสร้างงานสร้างอาชีพให้คนในท้องถิ่นและพื้นที่ใกล้เคียง โดยมีการจ้างงานคนในพื้นที่ 80% สร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้ชุมชน ขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เติบโตสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ