แปลกไม่เหมือนใคร? “ทีมหอการค้าโคราช” ใส่ชุด “คาวบอย-คาวเกิร์ล พกปืน(ปลอม)” โชว์งานสัมมนา “หอการค้าทั่วประเทศ” ที่กรุงเทพฯ โปรโมทบิ๊กงานยักษ์ ต้อนรับลมหนาว “เทศกาลอาหารย่างโคราช” THAILAND BBQ FESTIVAL @ KORAT 2023 สร้างอาณาจักรเมืองคาวบอย ใหญ่สุดในประเทศ กองทัพอาหารปิ้งย่างขนมาให้ชิมความอร่อยกว่า 150 บูธ พร้อมฟรีคอนเสิร์ตทั้ง 5 วัน คาดคนมาเที่ยวงาน 5 แสนคน เงินสะพัดทะลุ 50 ล้าน! เริ่ม 30 พฤศจิกายน ถึง 4 ธันวาคม 2566 ที่ “ตลาดเซฟวัน”

เมื่อวันที่ 18-19 พ.ย.66 ในงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 41 ณ ภิรัชฮอลล์ ศูนย์นิทรรศกาลและการประชุมไบเทค (BITEC) กรุงเทพฯ ทีมคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา นำโดย นายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ ประธานหอการค้าฯ และ นายปราโมศวร์ ตัณฑเศณีวัฒน์ ประธานการจัดงานเทศกาลอาหารย่างโคราช

โดยบรรยากาศสีสันจากทีม “หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา” มีการแต่งตัวไม่เหมือนใคร โดยทีมแรก แต่งชุดคาวบอยพกปืน(ปลอม) เพื่อโปรโมท “เทศกาลอาหารย่างโคราช” THAILAND BBQ FESTIVAL @ KORAT 2023 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 4 ธันวาคม 2566 ที่ “ตลาดเซฟวัน” ส่วนอีกทีม “แต่งชุดกางเกงแมว” ดันเป็นซอฟต์เพาเวอร์โคราชคู่แข่ง “กางเกงช้าง” ออกแบบลายอัตลักษณ์เมืองย่าโม KORAT MONOGRAM สู่ผลิตภัณฑ์มาพิมพ์ลงบนเสื้อ หมวก กระเป๋า ถุงฯลฯ สร้างความฮือฮาให้กับบรรดา หอการค้าจากทั่วประเทศอย่างมาก

นายปราโมศวร์ ตัณฑเศณีวัฒน์ ประธานการจัดงานเทศกาลอาหารย่างโคราช กล่าวว่า “การจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นงานเทศกาลอาหารที่ใหญ่ที่สุดภาคอีสาน และเป็นเทศกาลที่มีบรรยากาศสไตล์คาวบอยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 500,000 คน เกิดเงินสะพัดกว่า 50 ล้านบาท มีกิจกรรมเกิดขึ้นภายในงานหลายกิจกรรม สำหรับโซนอาหารจะมีโต๊ะให้ผู้เข้าชมงานไว้บริการกว่า 1,000 โต๊ะ มีบูธอาหารย่าง และอาหารพื้นถิ่นเข้าร่วมจำหน่ายในงานอีกกว่า 150 บูธ และโซนรถ FOOD TRUCK”

“ส่วนไฮไลท์ความสนุกฟรีคอนเสิร์ต ที่เรากล้าบอกได้เลยว่าจัดเต็มมากมีศิลปินหลายสไตล์มาโชว์ทั้ง 5 วัน ที่เตรียมไว้พบกับ “วงเดอะพาเลซ และปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ, มินตรา อินทิรา, มนต์แคน แก่นคูณ, วงเพื่อน แกรนด์เอ็กซ์, ทร แบนโจ แบนด์, วงลูกทุ่งเทศบาล 4 (เพาะชำ) แชมป์ชิงช้าสวรรค์, ออนซอน, คัลเลอร์ฟูล, บลูเมาเท่น คันทรี่, น้อยโคราชาและเพื่อน, EDDIE WALKINGMAN, หงา คาราวาน, สีเผือก คนด่านเกวียน, ซูซู, ระเงียว & ดำ ดงพระยาเย็น, ด๊ะดาด, พิทักษ์ เสริมราษฎร์, Sea The Gun’s Bra และ ขุนสมาน”

“นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแจกของรางวัล มูลค่ากว่า 100,000 บาท ขอเชิญมาร่วมสนุกกันอย่างเต็มที่ และเชิญชวนคนต่างจังหวัดเข้ามาเที่ยวงานเทศกาลอาหารย่างที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน และชิมอาหารย่างแสนอร่อยมีหลากหลายกิจกรรมที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถมากันได้ทั้งครอบครัวตลอด 5 วันเต็ม” นายปราโมศวร์ กล่าวทิ้งท้าย