“เทอร์มินอล21โคราช” ปิดพื้นที่ข้างบิ๊กซีเริ่มสร้างสะพานลอยแล้ว ตลอด 8 เดือนคนข้ามมาห้างทั้งจากหน้าบิ๊กซี และเทอร์มินอลต้องเสี่ยงรถชน ต้องพึ่ง รปภ.โบกธงแดงช่วย ล่าสุดเผยรูปแบบสะพานลอยดีไซน์เรียบไม่อลังการเหมือนแบบแรกและจะไม่เฉียง ทุ่มซื้อตึกฝั่งตรงข้ามเป็นทางขึ้น-ลงใหม่ไม่ใช่หน้าบิ๊กซี ลงทุน 30 กว่าล้านเนรมิตสะพานลอยเพื่อสาธารณะเสร็จใน 7 เดือน

หลังจากที่บริเวณเกาะกลางถนนหน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล21โคราช “กรมทางหลวง” โดย แขวงทางหลวงนครราชสีมา ที่2 ได้ติดป้ายประกาศข้อความว่า “ขอชึ้แจงว่า จุดนี้จะดำเนินการสร้างสะพานลอยคนเดินข้าม บนทางหลวงหมายเลข2 เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของประชาชน”

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องรูปแบบสะพานลอยเทอร์มินอล21โคราช จะยังคงใช้แบบรูปภาพเรนเดอร์เดิมที่แพร่หลายตามสื่อออนไลน์หรือไม่ กับทีมงานเทอร์มินอล ได้รับคำตอบว่า “มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบใหม่ให้ดูเรียบง่ายกว่าเดิม และสะพานลอยจะไม่เฉียงเหมือนแบบภาพเรนเดอร์แรกที่เคยเห็นในโซเชียล”

“โดยเริ่มก่อสร้างแล้ว จะเสร็จใน 7 เดือนหรือประมาณต้นปี 2561 และทางผู้บริหารเทอร์มินอล21โคราช ได้ตัดสินใจซื้อตึกฝั่งตรงข้ามพร้อมปิดพื้นที่แล้วเพื่อเปิดพื้นที่เป็นทางขึ้น-ลงสะพานลอย และทางขึ้น-ลงฝั่งตรงข้ามห้างจะไม่ใช่หน้าบิ๊กซี โดยคาดว่าจะใช้งบการก่อสร้างไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท”

สำหรับรูปแบบจากภาพเรนเดอร์ “สะพานลอย” เทอร์มินอล21โคราช จะไม่เหมือนแบบเดิมที่เคยตกเป็นข่าวทางโซเชียลซึ่งมีดีไซน์สุดหรู แต่แบบใหม่จะดูเรียบๆไม่หวือหวาเท่าแบบแรก สะพานลอยจะเป็นแนวตรง และเฉียงเชื่อมต่อเข้าศูนย์การค้าได้เลยที่ชั้น1

สะพานลอย”เทอร์มินอล”แบบแรกดีไซน์หรู