ไม่ได้จัดมา 1 ปี “หอการค้าโคราช” ทุ่มทิ้งบอมบ์เนรมิตบิ๊กงานยักษ์ต้อนรับลมหนาว “เทศกาลอาหารย่างโคราช” สร้างอาณาจักรเมืองคาวบอย แบบบิ๊กเบิ้มใหญ่สุดในประเทศ กองทัพอาหารปิ้งย่างขนมาให้ชิมความอร่อยกว่า 120 บูธ พร้อมฟรีคอนเสิร์ตทั้ง 5 วันอาทิ “เดอะพาเลซ พร้อม ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ, วงคัลเลอร์ ฟลู, แสนนากา, สีเผือกคนด่านเกวียน, ซูซู, หงา สุรชัย จันทิมาธร ฯลฯ” คาดคนมาเที่ยวงานครึ่งล้านเงินสะพัดทะลุ 50 ล้าน! เริ่ม 24-28 พฤศจิกายนนี้ที่ “ตลาดเซฟวัน”

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 65 ที่ร้านสเต๊กจิ้มก๊ะแจ่ว ถนนสืบศิริ36 อ.เมือง โคราช “หอการค้า จ.นครราชสีมา” ได้จัดงานแถลงข่าว “เทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช” ครั้งที่ 15 THAILAND BBQ FESTIVAL @ KORAT 2022 ระหว่างวันที่ 24-28 พ.ย.65 นี้ ณ ลานไทมุง ตลาดเซฟวันโคราช

โดยมีนายภูมิสิทธิ์ วังคีรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราสีมา, นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา, นายศักดิ์ชาย ผลพานิชย์ รักษาการประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา, นางภาวนา ประจิตต์ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานนครราชสีมา, นายวัลลภ เฉยชิด ผู้จัดการอีเว้นท์ บริษัท ป้อมกิจ จำกัด, คุณประวรรตน์ ปั้นศิริชัยกุล ผู้จัดการฝ่ายบริหารและบัญชี บริษัท ตลาดเซฟวัน จำกัด, นายปราโมศวร์  ตัณฑเศณีวัฒน์ ประธานการจัดงาน ร่วมงานแถลงข่าว

นายศักดิ์ชาย ผลพานิชย์ รักษาการประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า “การจัดงานเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ถือเป็นเทศกาลประจำปีของจังหวัดนครราชสีมาที่จัดขึ้นมาแล้ว 14 ครั้ง 14 ปี ครั้งนี้เป็นการจัดงานเป็นครั้งที่ 15 เพื่อเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในจังหวัดนครราชสีมาให้มีเงินสะพัดหมุนเวียน เพื่อส่งเสริมธุรกิจของสมาชิกหอการค้าฯ, ผู้ประกอบการร้านค้า,เกษตร,สินค้าบริโภค และร้านค้ารายย่อยให้มีความเข้มแข็ง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมา เพื่อสร้างเอกลักษณ์และจุดเด่นของงานเทศกาลอาหารย่างให้เป็นที่รู้จัก เพื่อส่งเสริมอาหารพื้นถิ่นโคราช”

“ซึ่งได้รับการสนับสนุนการจัดงานจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนมาตลอด 15 ครั้ง ไม่ว่าจะเป็น จังหวัดนครราชสีมา, เทศบาลนครนครราชสีมา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท ตลาดเซฟวัน จำกัด และอีกหลายหน่วยงาน”

“การจัดงานในครั้งนี้ “หอการค้าฯ” ได้พัฒนาและสร้างสรรค์การจัดงานขึ้นทุกปี ขอเชิญมาร่วมสนุกกันอย่างเต็มที่ และเชิญชวนคนต่างจังหวัดเข้ามาเที่ยวงานเทศกาลอาหารย่างที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน และชิมอาหารย่างแสนอร่อยมีหลากหลายกิจกรรมที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถมากันได้ทั้งครอบครัวภายใต้คอนเซ็ปต์ “ใจให้ใจ..คือนิยามของคำว่า..“เพื่อน”..เตือนกันไปนะ” ได้เพลิดเพลิน มีความสุขสนุกสุดมันส์กับบรรยากาศสไตล์คาวบอยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย” นายศักดิ์ชาย กล่าว

นายปราโมศวร์ ตัณฑเศณีวัฒน์ ประธานการจัดงานเทศกาลอาหารย่างโคราช กล่าวว่า “การจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นงานเทศกาลอาหารที่ใหญ่ที่สุดภาคอีสาน และเป็นเทศกาลที่มีบรรยากาศสไตล์คาวบอยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 500,000 คน เกิดเงินสะพัดกว่า 50 ล้านบาท มีกิจกรรมเกิดขึ้นภายในงานหลายกิจกรรม สำหรับโซนอาหารจะมีโต๊ะให้ผู้เข้าชมงานไว้บริการกว่า 1,000 โต๊ะ มีบูธอาหารย่าง และอาหารพื้นถิ่นเข้าร่วมจำหน่ายในงานอีกกว่า 120 บูธ และโซนรถ FOOD TRUCK”

“สำหรับการแสดงบนเวทีมีศิลปินชื่อดังระดับประเทศหลากหลายวง อาทิ ธร แบนโจ, บลู กลาสแบนด์, ไท ธนาวุฒิ, ราชสีห์มา เพชรดาราพันธ์, ฟาเรนไฮต์, โคราช ลิซึม, ลองไรเดอร์, โมทีฟ, บลูเมาท์เท่นคันทรี, น้อย โคราชา, แสนนากา, สีเผือกคนด่านเกวียน, ซูซู, หงา สุรชัย จันทิมาธร, ระเงียว, ปู บ้านบุญเรือง, ด๊ะดาด, เดอะพาเลซ, วงคัลเลอร์ ฟลู เป็นต้น”

“นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแจกของรางวัล เช่น แจกทองคำ บัตรชมภาพยนตร์จากเครือเมเจอร์ บัตรที่พักจากโรงแรมเซ็นทารา และลูกค้าเครือข่ายทรูได้รับส่วนลดจากการซื้ออาหารร้านที่ร่วมรายการในงานเป็นมูลค่ามากกว่า 1 แสนบาท เป็นต้น ขอเชิญมาร่วมสนุกกันอย่างเต็มที่ และเชิญชวนคนต่างจังหวัดเข้ามาเที่ยวงานเทศกาลอาหารย่างที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน และชิมอาหารย่างแสนอร่อยมีหลากหลายกิจกรรมที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถมากันได้ทั้งครอบครัว” นายปราโมศวร์ กล่าวทิ้งท้าย