ฮือฮา! ชาวบ้านโคราชพบงูประหลาดเป็นสีฟ้า ชาวบ้านอำเภอสูงเนิน เชื่อเป็นงูเจ้าที่ แห่ขอเลขเด็ดกันถ้วนหน้า บางคนก็ตีเป็นเลข 45, 62, 66, 06 ตามความเชื่อ

ชาวบ้านหมู่ 4 บ้านสองคร ต.หนองตะไก้ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ต่างพากันมามุงดูงูประหลาดจากกรณีชาวบ้านได้นำงูสีประหลาดเป็นสีฟ้าที่จับได้จากในป่ามาที่บ้านเพื่อให้ชาวบ้านดูซึ่งเป็นงูอะไรยังไม่ทราบแต่มีสีสันที่แปลกประหลาดจนชาวบ้านเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่ที่อยู่ในป่า

แต่ทางชาวบ้านคาดว่าน่าจะนำโชคลาภมาให้กับชาวบ้านสองคร จึงไม่พลาดที่คอหวยในหมู่บ้านจะแห่กันมาดู และเอามือถือถ่ายรูปและมองว่าเป็นเลขเด็ดอะไร ก่อนนำไปซื้อลอตเตอรี่เพื่อหวังจะถูกรางวัลในงวดถัดไปนี้

นายประดิษฐ์ โดนสูงเนิน อายุ 45 ปี ชาวบ้านที่พบเห็นงู เปิดเผยว่า “ลักษณะของงูที่พบเห็นจะเป็นงูไม่ทราบสายพันธ์แต่มีสีฟ้าทั้งลำตัว ท้องสีขาว มีลายจุดสีขาว ยาวเกือบ 1 เมตร อยู่บนต้นไม้นานกว่า 3 วัน หลังฟาร์มไก่ที่ตนเองทำงานอยู่ตนเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่มาให้โชคมาให้ลาภจากนั้นถ่ายรูปและบันทึกวิดีโอไว้แล้วมาบอกเพื่อนในหมู่บ้าน”

“ครั้งเเรกไม่มีใครเชื่อคิดว่างูเป็นของเล่น ตนจึงพามาดูให้เห็นชัดๆ กันว่าเป็นงูจริงหรืองูของเล่น พอได้พบเห็นก็พากันแตกตื่น จึงนำธูปมาจุดขอโชคลาภ เชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่มาให้โชคลาภตามความเชื่อต่างๆนาๆ บางคนก็ตีเป็นเลข 45, 62, 66, 06 ตามความเชื่อของชาวบ้าน จากนั้นจึงจุดธูปเพื่อนำมาให้ชาวบ้านได้ขอโชคลาภ และหลังจากนั้นก็จะปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ”