ฮือฮา! “ชัชวาล วงศ์จร” เจ้าของโรงแรมวีวันโคราช บิ๊กเซอร์ไพรส์ลงทุนครั้งใหญ่เตรียมเปิด สนามชนไก่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย 150 ไร่ ลงทุนกว่า 100 ล้านบาท ชื่อ “สนามกีฬาชนไก่นานาชาติเจ้าสัว” ตั้งอยู่แถวต.จอหอ อ.เมือง โคราช ใกล้หมู่บ้านออมสินเยื้องกับสนามชนไก่เดิมที่ปิดไปแล้ว

นายชัชวาล วงศ์จร เปิดเผยว่า “โปรเจ็กต์นี้ลูกชายตนเป็นคนบริหารทั้งหมด โดยที่นี่ “สนามกีฬาชนไก่นานาชาติเจ้าสัว” สามารถรองรับคนได้กว่า 3,000 คน ตอนนี้กำลังก่อสร้างบนที่ดิน 150 ไร่ มีที่จอดรถขนาดใหญ่ได้ถึง 2,500 คัน เผยไม่ได้ทำเพื่อเน้นเป็นบ่อนการพนัน มี 20 สังเวียนอยู่บนพื้นที่ 3 ไร่ ลงทุนประมาณ 100 ล้านบาท”

“สนามกีฬาชนไก่ที่นี่จะยกระดับอินเตอร์มีกิจกรรมส่งเสริมเยาวชนให้มีอาชีพมาศึกษาทำมวยสมัครเล่นไก่ รู้จริงมีรายได้เลี้ยงชีพ มีกิจกรรมประกวดไก่งาม ประกวดควายงาม ตลาดนัดไก่งาม-ควายงาม ไม่ได้เน้นกีฬาชนไก่อย่างเดียว ภายใน 1 เดือนต้องมีกิจกรรมที่นี่ 15 วัน”

“ส่วนแรงงานใช้คนในพื้นที่แถว “สนามกีฬาชนไก่นานาชาติเจ้าสัว” มาทำงานที่นี่ และยังมีศูนย์อาหาร ร้านกาแฟ ห้องน้ำสะอาดอย่างดีมีคนดูแลตลอดเวลา พร้อมแกรนด์โอเพ็นนิ่งเปิดให้บริการวันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2565 นี้”