แต่งงานทำไมต้องแพง! หนุ่มเจ้าบ่าวโคราชยกขันหมาก สินสอด 999 บาท สู่ขอเจ้าสาว เจ้าของบริษัทเจ้าบ่าวระดมทีมช่วยกันจัดงานให้ หลังเจ้าสาวป่วยหลายโรค มีความฝันอยากมีงานแต่งเล็กๆ ถึงสินสอดน้อยแต่ความรักของหนุ่มสาวสองคนมีมากเป็นล้าน

 เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา นายพงษ์เทพ ฉิมนาค หรือ “ฮั่น” อายุ 32 ปี ได้ยกขบวนขันหมากไปแต่งงานกับ นางสาววิยะดา พิกุลเขียว หรือ “หมู” อายุ 26 ปี ที่บ้านตำบลท่าอาง อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา ท่ามกลางแขกเหรื่อ ครอบครัว ญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านที่เดินทางไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยในวันนี้หนุ่มฮั่นเจ้าบ่าวได้นำเงินสินสอดจำนวน 999 บาท มาสู่ขอเจ้าสาวท่ามกลางความยินดีของทุกคนที่มาร่วมงาน

“คุณเอ๋”นางยุภาวรรณ สองเมือง เจ้าของบริษัทออแกไนซ์ “เฟิร์สนิวส์” และเป็นหัวหน้างานของเจ้าบ่าว เปิดเผยว่า “เจ้าบ่าว “น้องฮั่น” เป็นพนักงานบริษัทของตนเอง โดยก่อนหน้านี้น้องฮั่นมาบอกกับตนว่าอยากจะแต่งงานกับแฟนสาวที่คบกันมานานแล้ว เนื่องจากแฟนสาวของฮั่นมีอาการป่วย ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง เพราะมีโรครุมเร้าหลายโรค ทั้งสองคนจึงอยากจัดงานแต่งงานเพื่อจะได้อยู่ดูแลกัน แต่ติดที่ว่าครอบครัวของทั้งสองคนไม่มีเงินจัดงานแต่งงาน”

“ตนจึงเห็นใจ และพูดคุยกับเพื่อนๆที่เปิดร้านจัดงานวิวาห์ และร้านสตูดิโอ เพื่อสร้างฝันให้กับเจ้าบ่าว และเจ้าสาว โดยให้เพื่อนๆ ของตนช่วยกันทำหน้าที่ดูแลแต่งหน้าทำผม จัดหาชุดบ่าวสาว ขณะที่เพื่อนร่วมงานของเจ้าบ่าว และเจ้าสาวที่รู้ข่าว ต่างก็ช่วยกันออกแรงตกแต่งสถานที่ภายในบ้านพักของเจ้าสาวเพื่อจัดงานแต่งงานให้กับทั้งคู่ ก็ขออวยพรให้คู่บ่าวสาวมีความสุข อยู่เป็นครอบครัวที่อบอุ่นด้วยกันตลอดไป”

ทั้งนี้โดยก่อนหน้านี้เมื่อเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทางตน และเพื่อนๆ ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวได้เตรียมจัดงานแต่งงานให้กับทั้งคู่ แต่เจ้าสาวเกิดมีอาการป่วยต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ทำให้ไม่สามารถแต่งงานได้ต้องเลื่อนงานแต่งออกไป จนกระทั่งล่าสุดเจ้าสาวเพิ่งออกจากโรงพยาบาลได้ไม่กี่วัน เจ้าบ่าวก็ตัดสินใจยกขบวนขันหมากมาแต่งงานกับเจ้าสาวในวันนี้ทันที

“น้องฮั่น และ น้องหมู” เจ้าบ่าว-เจ้าสาว เปิดเผยว่า “เงินสินสอดที่นำมาแต่งงานกันในวันนี้ เป็นเงินสด จำนวน 999 บาท ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเลขมงคลสำหรับคนไทย ถึงเงินสินสอดจะน้อย แต่ความรักของตนทั้งสองคนมีมากเป็นล้าน และต้องขอขอบคุณทุกคนทั้งหัวหน้างาน ครอบครัว ญาติพี่น้อง และเพื่อนร่วมงานทุกคน ที่ช่วยกันจัดงานแต่งงานให้กับตนทั้งสองคนในครั้งนี้”