โคราชคึกคัก! เจ้าภาพจัดศึกลูกยางสโมสรรายการใหญ่ “วอลเลย์บอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย” ทีมหญิงและชาย ทีม “แคทเดวิล” หรือ “นครราชสีมา คิวมินซี วีซี” เซอร์ไพรส์เตรียมเปิดตัว “ซาร่า”นุศรา ต้อมคำ และ “บุ๋มบิ๋ม”ชัชชุอร โมกศรี ตั้งเป้าทีมหญิงขอลุ้นแชมป์ตบสู้โควิด-19 ที่จะระเบิดความมันส์ต้นเดือนตุลาคมนี้ ที่สนาม “เทอร์มินอล21โคราช” ถ่ายทอดสดทาง PPTV 36

เมื่อวันที่ 19 กันยายน2564 ที่ห้องลำตะคอง 1 ชั้น 3 โรงแรมแคนทารีโคราช สโมสรวอลเลย์บอล “นครราชสีมา คิวมินซี วีซี” หรือชื่อเดิมทีม “นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี” ได้จัดแถลงข่าวเปิดตัวผู้เล่นทีมสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา คิวมินซี วีซี เพื่อสู้ศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียครั้งที่ 21 ปี 2021 ทั้งประเภททีมหญิงและทีมชาย ซึ่งการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-15 ตุลาคม 2564

โดยทีมสโมสรหญิงจะแข่งระหว่างวันที่ 1-7 ตุลาคม 2564 และสโมสรชาย แข่งระหว่างวันที่ 8-15 ตุลาคม 2564  ณ สนามฮอลล์ 1 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21โคราช

ทั้งนี้ทีมวอลเล่ย์บอลหญิงนครราชสีมา คิวมินซี วีซี  ได้สิทธิ์ในการผ่านเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะทีมเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ ทีมเชทิสซู ทีมตัวแทนจากประเทศคาซัสถาน, ทีมพีวีแอล  ตัวแทนจากประเทศฟิลิปปินส์ ส่วนทีมนักตบลูกยางหนุ่มนครราชสีมา คิวมินซี วีซี ทีมแชมป์จากการแข่งขันวอลเลย์บอลไดกิ้น วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2020-2021 ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ ทีมซีอีบี สปอร์ตส์ คลับ จากประเทศศรีลังกา, ทีมบูเรเวสต์นิค อัลมาตี จากประเทศคาซัคสถาน, ที คาซมา สปอร์ตส์ คลับ  ตัวแทนจากประเทศคูเวต และทีมเซาท์ กาส คลับ ตัวแทนจากประเทศอิรัก

โดยการแถลงข่าวมีนายวิเชียร จันทรโณทัย นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา และประธานที่ปรึกษาสโมสรนครราชสีมา คิวมินซี วี ซี เป็นประธาน ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งการจำกัดจำนวนผู้ที่จะเข้าร่วมงาน การคัดกรองบุคคล  และเว้นระยะห่าง 

งานแถลงข่าวมีการเปิดตัวผู้บริหารสโมสร ประกอบด้วย นายวิเชียร จันทรโณทัย ประธานที่ปรึกษาสโมสรนครราชสีมา คิวมินซี วี ซี, วัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา คิวมินซี วีซี, นางปทุม พรรพิสุทธิ์ รองประธานสโมสรฯ, นายธวัชชัย ยืนยง รองประธานสโมสรฯ และนาวาอากาศเอกเผด็จศึก วรรณโชติ หัวหน้าผู้ฝึกสอน

พร้อมเปิดตัวผู้เล่นทั้ง 2 ทีม โดยผู้เล่นหลักของทีมหญิงนครราชสีมา คิวมินซี วีซี ประกอบด้วย นุศรา ต้อมคำ, ชัชชุอร โมกศรี, กัตติกา แก้วพิน, คารีน่า เคร้าเซ่อ, หทัยรัตน์ จารัตน์, ทิชาญา บุญเลิศ, กรรณิกา ธิประโชติ, ชิตพร กำลังมาก, ยุพา สนิทกลาง, ฉัตรสุดา นิละภา, สิริมา มานะกิจ, วณิชยา หล่วงทองหลาง, นกยูง เภาวนะ และ ศิริกร สิงห์สม

ทีมชายนครราชสีมา คิวมินซี วีซี ผู้เล่นหลักประกอบด้วย วันชัย ทัพวิเศษ, อมรเทพ คนหาญ, ฉัตรมงคล ประเกตุแก้ว, สราญจิต เจริญสุข, จักรกฤษณ์ จันดาหัวดง, กิตติพงษ์ สุขศาลา, ธนัสถ์ บำรุงภักดี และนครราชสีมาได้เสริมผู้เล่นต่างชาติ GALIH BAYU SAPUTRA (บาย่า) มือตบหัวเสาทีมชาติอินโดนีเซีย เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีมซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของ ศบค.

นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรนครราชสีมา คิวมินซี วี ซี กล่าวถึงความพร้อมทั้ง 2 ทีมว่า “ได้มีการฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมมานานร่วม 2 เดือน ภายใต้การควบคุมของ นาวาอากาศเอกเผด็จศึก วรรณโชติ ผู้ฝึกสอนฝีมือดี โดยเป้าหมายของทีมนครราชสีมาจะต้องทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนครราชสีมาและประเทศไทย”

“โดยทีมหญิงขอลุ้นแชมป์ในรายการนี้เพราะเชื่อในศักยภาพของตัวผู้เล่นซึ่งถ้าได้แชมป์ถือเรื่องที่ดีและเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับตัวนักกีฬาในการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในรายการต่อไปทั้งในฐานะสโมสรและตัวแทนของทีมชาติไทย ส่วนทีมชายยอมรับว่าทีมคู่แข่งมีความแข็งแกร่งอยู่ในระดับแถวหน้าของเอเชียแต่ก็เชื่อว่าทีมเราก็มีศักยภาพและจะสร้างผลงานได้ดีเช่นกัน”

“ซาร่า”นุศรา ต้อมคำ กล่าวว่า “ตนรู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมทีมกับสโมสรนครราชสีมา คิวมินซี วีซี อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 3 ที่ตนเองได้มาร่วมทีมด้วย อีกทั้งครั้งนี้เป็นการแข่งขันระดับนานาชาติด้วย ซึ่งจะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อคนทั้งชาติ ขณะเดียวกันทีมคู่แข่งแม้ว่าจะเป็นระดับสโมสร แต่ก็มีผู้เล่นทีมชาติต่างๆ ร่วมทีมเป็นจำนวนมาก จึงประมาทไม่ได้ในทุกเกม”

“ส่วนความพร้อมของทีมได้มีการรวมตัวฝึกซ้อมมา 4 สัปดาห์แล้ว ตอนนี้นักกีฬาทุกคนเริ่มปรับตัวเข้ากับทีมได้แล้ว ที่เหลือก็จะเป็นการฝึกซ้อมตามเทคนิคที่โค้ชวางไว้ ทำให้นักกีฬาทุกคนมีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถสู้ได้กับทุกทีม จึงขอกำลังใจจากชาวโคราช และชาวไทยทุกคน ที่ดูการถ่ายทอดสด ช่วยส่งกำลังใจให้กับทีมวอลเลย์บอลสโมสรนครราชสีมา คิวมินซี วีซีด้วย ซึ่งเราจะพยายามคว้าแชมป์ในทัวร์นาเม้นท์นี้มาฝากชาวโคราช และคนไทยทุกคนให้ได้” ซาร่า กล่าว