ศบค.ไฟเขียว จัดแข่งขันกีฬา 3 รายการใหญ่จัดแข่งขัน “วอลเลย์บอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย” จัดศึกลูกยางสโมสรรายการใหญ่ระดับโลกตบสู้โควิด-19 ทีมหญิงและชาย พร้อมศึกฟุตซอลนานาชาติ AFF FUTSAL CUP 2021 ใช้ “เทอร์มินอล21โคราช” เป็นสนามแข่งและที่พัก 3 โรงแรม “ผู้ว่าโคราช” ยันพร้อมโคราชประกาศพร้อมเป็นเจ้าภาพเชียร์แบบนิวนอร์มอล

เมื่อวันที่ 23 ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.แถลงว่า ศูนย์ปฏิบัติการ ศบค.เห็นชอบ ตามที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอจัดการแข่งขันรายการ AFF FUTSAL CUP 2021 ระหว่างวันที่ 12 -18 ก.ย.ที่ เทอร์มินอล 21 ฮอลล์ จ.นครราชสีมา

และการแข่งขันวอลเล่ย์บอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2 รายการคือ วอลเล่ย์บอลสโมสรชิงแชมป์เอเชียหญิง Women’s Club Volleyball Championchip ระหว่างวันที่ 27 ก.ย.ถึงวันที่ 8 ต.ค.ที่เทอร์มินอล 21 ฮอลล์ จ.นครราชสีมา มีชาวต่างประเทศ 108 คนจาก 7 ทีม 4 ประเทศเข้าร่วม และการแข่งขันวอลเล่ย์บอลสโมสรชิงแชมป์เอเชียชาย ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-16 ต.ค.2564 ซึ่งจะมี 10 ทีม จาก 9 ประเทศ เข้าร่วม

นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า “เป็นข่าวดีของชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่ ศบค.อนุญาตให้จังหวัดสามารถจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติได้ ทั้ง 3 รายการ ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 เป็นการบ่งบอกว่าจังหวัดนครราชสีมา มีความพร้อมในการเตรียมตัวเปิดจังหวัด ถึงแม้ว่าทั้ง 3 รายการจะจัดการแข่งขันในรูปแบบปิดสนามก็ตาม แต่ว่าหากการจัดการแข่งขันในระบบปิดไม่ผ่านมาตรฐานความพร้อมก็ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ จึงอยากจะเชิญชวนชาวโคราช ร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี”

“ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดี หากสามารถจัดการแข่งขันทั้ง 3 รายการได้ดี ก็จะส่งผลให้ทางรัฐบาลพิจารณาถึงความพร้อมของจังหวัดนครราชสีมาในการได้รับการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการท่องเที่ยว ถือว่าเป็นจุดตั้งต้นที่ดีของจังหวัดนครราชสีมาที่ได้รับความไว้วางใจและความเห็นชอบจาก ศบค. ที่ให้ดำเนินการจัดกิจกรรมระดับนานาชาติ”

“รวมทั้งทำให้ชาวต่างชาติมีความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งผลดีจะตกอยู่ที่พี่น้องชาวจังหวัดนครราชสีมา โอกาสที่จะเปิดจังหวัดก็จะมีมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณทางรัฐบาล โดย ศบค.ที่ให้ความไว้วางใจให้จังหวัดนครราชสีมา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติทั้ง 3 รายการ ยืนยันว่าทางจังหวัดจะดำเนินการจัดการแข่งขัน อย่างดีที่สุด สมกับที่ทาง ศบค.ไว้วางใจ”

สำหรับการแข่งขันกีฬา 3 รายการใหญ่ ภายใต้มาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ได้ ประกอบด้วยการแข่งขันฟุตซอลรายการ AFF FUTSAL CUP 2021 ที่กำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 12-18 ก.ย.64 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช

การแข่งขันวอลเล่ย์บอลสโมสรชิงแชมป์เอเซียหญิง ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 ก.ย. ถึง 8 ต.ค.64 ซึ่งจะมี 7 ทีมจาก 4 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน มีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในพื้นที่ จำนวน 108 คน และการแข่งขันวอลเล่ย์บอลสโมสรชิงแชมป์เอเซียชาย ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-16 ต.ค.2564 ซึ่งจะมี 10 ทีม จาก 9 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน มีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในพื้นที่ จำนวน 172 คน โดยกำหนดจัดการแข่งขันที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช

ทั้งนี้ สำหรับการแข่งขันทั้ง 3 แมตช์ จะอยู่ภายใต้การควบคุมโรคระบาดจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และโรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา ส่วนโรงแรมที่พักทีมนักกีฬาจะใช้ที่ โรงแรมเซนเตอร์พอยต์ เทอร์มินอล21โคราช – โรงแรมสีมาธานี และโรงแรมดิ อิมพีเรียลโคราช