“อาดี๋ พิซซ่าถาดยักษ์” ดังทะลุโซเชียล “พิซซ่าหน้าแปลกไซส์ยักษ์” ใหญ่สุดในประเทศ 30 นิ้วแฮนด์เมคของอดีตเชฟโรงแรมดัง “พงษ์ทวัช เพ็ชรจำนง”  หนุ่มอำเภอบัวใหญ่โคราช ไอเดียบรรเจิดเนรมิตพิซซ่าสารพัดหน้า ทั้ง ไข่มดแดง แมงดานา ทุเรียน ดักแด้ เขียด จิ้งหรีด ไข่อึ่งอ่าง แม้แต่กัญชาก็มี เมนูยอดฮิตยุคไวรัสล้างโลกโควิด-19 กำลังระบาด เผยยอดขายถล่มทลายวันละ 100 ถาดโดนใจคนชอบของแปลก พร้อมเปิดขายแฟรนไชส์เตรียมบุกเข้าตัวเมืองโคราชหลังลูกค้าตอบรับดี

นายพงษ์ทวัช เพ็ชรจำนงค์ อายุ 31 ปี ชาว อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า “ร้าน “อาตี๋พิซซ่าถาดยักษ์” ตั้งอยู่หน้าหมู่บ้านโคกสี หมู่ 2 ตำบลขุนทอง อำเภอบัวใหญ่ เปิดมาได้ประมาณ 6 เดือนแล้ว ตั้งแต่มีการระบาดโควิดรอบ 2 จากเดิมเคยทำอาชีพเชฟในโรงแรมชื่อดังมาหลายแห่งของประไทย และผันตัวเองมาเป็นไกด์ทัวร์ไปมาหลายประเทศทั้ง รัสเซีย อังกฤษ อิตาลี่ ทำอาชีพนี้มา 6 ปี มาเจอวิกฤติโควิดธุรกิจทัวร์ไปต่อไม่ไหวจึงกลับมาปักหลักที่บ้านเกิดใน อ.บัวใหญ่”

“ตนตั้งใจไว้ว่า จะมาต่อรถทำฟู๊ดทรัคส์ไปขายที่เอเชียทีค กรุงเทพฯ แต่ก็มาเจอโควิดระบาดหนักใกล้กับพื้นที่ดังกล่าว รถที่ต่อไว้ก็ไม่ได้นำออกไปขายตามที่ตั้งใจไว้ จึงตัดสินใจเปิดขายที่หน้าบ้านตัวเองแทน ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีคนกินเยอะเนื่องจากต่างอำเภอ แต่เมื่อเปิดแล้วคนกลับให้ความสนใจเป็นอย่างมาก”

“เนื่องจากพิซซ่าที่ทำมีความแปลกและแตกต่างจากที่อื่นคือ แป้งก็ผสมเองเป็นสูตรเฉพาะที่นำมาผสมผสานระหว่างสไตล์อิตาเลี่ยนกับรัสเซีย และที่สำคัญหน้าพิซซ่ามีให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะหน้าพิซซ่าที่ผสมผสานอาหารพื้นที่บ้านเข้ามา เช่น พิซซ่าหน้าดักแด้, หน้ากัญชา, จิ้งหรีด, แย้, นก, อึ่งอ่าง, ทุเรียน, ไข่มดแดง, ลูกอ๊อด, แมงดานา เป็นต้น และซอสมะเขือเทศจะสั่งตรงมากจากอิตาลี่ โดยพิซซ่าที่นี่จะอบด้วยเตาถ่านที่จะให้ความหอมกรุ่นไม่เหมือนที่อื่น”

นายพงษ์ทวัช กล่าวอีกว่า “ทางร้านจะทำพิซซ่าขนาดตั้งแต่ไซส์ 12 นิ้วถึง 30 นิ้ว ซึ่งถือเป็นรายแรกและรายเดียวของประเทศไทยที่ทำพิซซ่าขนาดใหญ่ถึง 30 นิ้ว ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีบางคนสั่งไปเลี้ยงในงานวันเกิด เพราะพิซซ่ายักษ์ไซค์ 30 นิ้วสามารถรับประทานได้ถึง 10 คน และหน้าพิซซ่าที่ได้รับความนิยมมากในตอนนี้คือ “พิซซ่าหน้าดักแด้ หน้าจิ้งหรีด และ หน้ากัญชา” ส่วนหน้าไข่มดแดง หรือเห็ดป่าก็จะเป็นไปตามฤดูกาล”

“โดยทุกเมนูเรารังสรรค์ออกมาให้กลมกลืนที่สุด เช่น ดักแด้เราก็จะต้องทอดและปรุงรสก่อนจากนั้นค่อยนำมาโรยหน้าพิซซ่า รถชาติก็จะกลมกล่อมเข้ากันดี ส่วน “พิซซ่าหน้าทุเรียน” ลูกค้าต้องซื้อมาเองเพราะทุนเรียนราคาค่อนข้างสูงหากรวมทั้งหมดแล้วจะราคาสูงมากลูกค้าอาจสู้ราคาไม่ไหวแต่เราจะรับทำให้หากเป็นความต้องการ”

“ตอนนี้เรียกได้ว่าอะไรที่กินได้นำมาทำหน้าพิซซ่าได้ทั้งหมด ส่วนราคาพิซซ่ามีตั้งแต่ 299-1,399 บาทตอนนี้ยอดขายอยู่ที่วันละประมาณ 100 ถาด ถือว่าพออยู่ได้ในภาวะโควิดระบาดเช่นนี้ ขณะนี้เราขายผ่านออนไลน์ด้วย โดยเราจะห่อพิซ่าให้ลูกค้าอย่างดีไม่เสียรสชาติเมื่อนำไปอุ่นด้วยการปิ้งหรือย่าง หรือแค่วางบนกระทะให้พอร้อนโดยไม่ใส่น้ำมันก็อร่อยแล้ว ตนขอเน้นว่าการอุ่นต้องไม่ใช้เตาอบไมโครเวฟ เพราะจะทำให้แป้งแข็งจนเกินไป”

นายพงษ์ทวัช กล่าวต่อว่า “ขณะนี้มีออเดอร์เข้ามามาก นอกจากนี้เรายังทำแฟรนไชส์ด้วย โดยตอนนี้มีคนซื้อแฟรนไชส์ไปแล้ว 2 แห่งคือที่ จ.อุทัยธานี และ อยุธยา โดยผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ไปจะได้เตาอบสแตนเลส และสูตรการทำพิซซ่าสามารถไปประกอบอาชีพได้เลย ราคาแฟรนไชส์อยู่ที่ 300,000 บาท ขณะนี้กำลังขยายไปจังหวัดอื่นๆ หากใครสนใจสามารถติดต่อเข้ามาได้”

“สำหรับอนาคตทางร้าน “อาตี๋ พิซซ่าถาดยักษ์” จะมีการขยายสาขาเข้ามาในเขตตัวเมืองโคราช และ หากสามารถนำรถที่ต่อออกไปขายที่เอเชียทีคได้ก็พร้อมที่จะไปขาย แต่ทั้งนี้ต้องดูสถานการณ์โควิดก่อน อย่างไรก็ตามผู้ที่สนใจแฟรนไชส์หรือสั่งอาหารสามารถติดต่อได้ที่โทร.062-3737112 หรือทางออนไลน์เฟซบุ๊กชื่อ “ณทีฟ้า ณโคราช” ร้านเปิดให้บริการเวลา 10.00 – 20.00 น.ทุกวัน” นายพงษ์ทวัช กล่าวทิ้งท้าย  

( Cr.ข่าว MGR ONLINE )