ศูนย์ของฝากชื่อดังโคราช “เจ้าสัว” การันตีผลิตภัณฑ์ทุกชนิดภายใต้แบรนด์ “เจ้าสัว” ปลอดภัย ผลิตภายใต้มาตรฐานการผลิต GMP และ HACCP ชี้แจงหลังต้องปิดโรงงาน 14 วัน บิ๊กคลีนนิ่งทุกตารางนิ้ว พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐ-สาธารณสุขอย่างจริงจัง ส่งเสบียงอาหารให้ผู้กักตัวพื้นที่ ต.สุรนารี และเตรียมการจัดฉีดวัคซีน 100% ให้แก่พนักงานทุกคน พร้อมมาตรการช่วยเหลือพนักงานและลดผลกระทบกับชุมชนอย่างเร่งด่วน!

จากกรณีคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา โดยผู้ว่าฯวิเชียร จันทรโณทัย ได้สั่งปิดโรงงานผลิตกุนเชียงขนาดใหญ่ ศูนย์ของฝากจากโคราช “เจ้าสัว” หลังพบพนักงานฝ่ายผลิตติดโควิด แพร่กระจายเชื้อไป 5 อำเภอ เป็นเหตุให้มีผู้ติดเชื้อแล้ว 30 ราย

นางสาวณภัทร โมรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เตีย หงี่ เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด ผู้นำธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อหมูแปรรูป เปิดเผยว่า “กรณีการตรวจพบพนักงานจำนวนหนึ่งติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติม และอยู่ระหว่างการรักษาตัวในโรงพยาบาล แม้ที่ผ่านมาจะได้ดำเนินการทันทีตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุขกำหนด และได้ปิดโรงงานกุนเชียงแล้ว”

“แต่ก็ยังพบว่ามีพนักงานติดเชื้อเพิ่ม ซึ่งจากการตรวจสอบโรงงานของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ประกอบกับการร่วมกันปรึกษาหารือและได้รับคำแนะนำจากศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ที่ได้ลงความเห็นร่วมกันว่าให้โรงงานผลิตของเจ้าสัวหยุดทำการและปิดโรงงานทุกส่วนเป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 14 วัน”

“ในนามของบริษัทฯ ต้องขอโทษทุกท่าน โดยเฉพาะพี่น้องชาวนครราชสีมา ที่เรามีส่วนในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้ด้วย แม้ว่าเราจะไม่ได้นิ่งนอนใจ และดำเนินการตามมาตรการของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขทุกขั้นตอนอย่างเคร่งครัดในทันทีที่พบการยืนยันว่ามีพนักงานติดเชื้อ แต่ก็ยังพบว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในกลุ่มพนักงานของเรา การปิดทุกโรงงานชั่วคราวในครั้งนี้ เราเชื่อว่าจะช่วยหยุดการแพร่ระบาดไม่ให้กระจายไปในวงกว้างมากกว่าที่เป็นอยู่”

“จากการประชุมของศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 64 ที่ผ่านมาได้มีมติให้ปิดโรงงานเจ้าสัวเป็นการชั่วคราว เป็นเวลา 14 วัน และในระหว่างการปิดชั่วคราวนี้ เพื่อลดอัตราการแพร่เชื้อและเพื่อความปลอดภัย ทางบริษัทฯ จะดำเนินการปรับปรุงจุดสัมผัสภายในโรงงานตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคติดต่อ รวมถึงขอคำแนะนำและดำเนินการตามมาตรการต่างๆ ของภาครัฐอย่างเคร่งครัด”

“ขณะเดียวกัน ยังให้พนักงานทุกส่วนงาน 100% ของโรงงานเจ้าสัวตรวจหาเชื้อโควิด-19 รอบที่ 2 โดยได้ประสานงานกับกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และส่วนราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องของทางจังหวัดนครราชสีมาอย่างใกล้ชิด เพื่อรับรายงานผลการตรวจยืนยันหากพบผู้ติดเชื้อพร้อมส่งตัวรักษาทันที”

 “ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดจากโรงงานเจ้าสัว ดำเนินการผลิตภายใต้มาตรฐานการผลิต GMP และ HACCP ที่ถูกสุขลักษณะ มีการผ่านกระบวนการให้ความร้อน เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ปลอดภัยในการรับประทาน บริษัทฯ ขอให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นในความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์”

ล่าสุด! เมื่อวันที่ 17 พ.ค.64 “เจ้าสัว” ได้ออกประกาศเพิ่มเติมกับสื่อมวลชนเรื่อง “ชี้แจงการปิดโรงงานชั่วคราวเพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และการดูแลพนักงานของโรงงานเจ้าสัวและชุมชน

บริษัท เตีย หงี่ เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด ปิดโรงงานชั่วคราว 14 วัน เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อทั้งหมด ตามคำแนะนำของสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา พร้อมให้กักตัวหลังส่งตรวจหาเชื้อแบบ 100% และเตรียมการจัดฉีดวัคซีนแก่พนักงานทุกคน

นางสาวณภัทร โมรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เตีย หงี่ เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด เปิดเผยว่า “หลังจากตรวจพบว่ามีพนักงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติม โรงงานทุกส่วนได้หยุดทำการและเตรียมยกระดับทำความสะอาด Big Cleaning พื้นที่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อขึ้นอีก ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จได้ทันตามกำหนดการเปิดโรงงานในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้” 

“ในนามของบริษัทฯ เรารู้สึกเสียใจกับการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้ด้วย บริษัทได้ดำเนินการตามมาตรการของสาธารณสุขจังหวัดทุกขั้นตอนอย่างเคร่งครัดในทันทีที่พบการยืนยันว่ามีพนักงานติดเชื้อ รวมถึงการกักตัวพนักงานที่มีความเสี่ยง และปิดการผลิตส่วนกุนเชียงทันทีที่มีการตรวจพบเชื้อ”

“ในช่วงเริ่มต้นบริษัททำการกักตัวพนักงานที่คาดว่าจะมีความเสี่ยงทั้งสูง และต่ำไปจำนวนมากเพื่อไม่ให้เข้ามายังพื้นที่และได้ทำการปิดโรงงาน จำนวน 3 วัน เพื่อเร่งตรวจหาเชื้อเชิงรุกกับพนักงานทุกคน 100% เพื่อเป็นการคัดกรองและตัดวงจรการแพร่เชื้อ อย่างไรก็ตาม ยังมีการติดเชื้อต่อจากของพนักงานไปยังชุมชนใกล้เคียง บริษัทจึงสนองรับการปิดพื้นที่ทำงาน 14 วันเพื่อช่วยหยุดการแพร่กระจายไม่ให้ไปในวงกว้างมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ทางเราพร้อมจะให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างจริงจัง” 

“บริษัทขอเรียนว่า ทางบริษัทฯ ได้ดำเนินการอย่างเร่งด่วน เพื่อช่วยเหลือพนักงานและลดผลกระทบกับชุมชนเบื้องต้น ดังต่อไปนี้  1.ส่งพนักงานทุกคนเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ซ้ำรอบสอง, 2.ปฏิบัติตามคำแนะนำของสาธารณสุขจังหวัดอย่างเคร่งครัดในการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อให้ทั่วถึงและครอบคลุมทุกพื้นที่ เพื่อสร้างความปลอดภัยและเชื่อมั่นให้กับพนักงาน ชุมชน และลูกค้า”

“3.ดำเนินการดูแลพนักงานและชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการปิดโรงงาน และต้องกักตัวอยู่บ้าน โดยร่วมมือกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข หรืออสม.พื้นที่ ในการดูแลพนักงานที่ต้องกักตัว จะให้การช่วยเหลือด้านเสบียงอาหารให้กับพนักงานที่กักตัวและชุมชนใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด”

โดยล่าสุดวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 ได้นำเสบียงอาหารไปมอบให้กับพนักงานที่กักตัวอยู่และประชาชนที่เดือดร้อนจากการกักตัว ในเขตพื้นที่หมู่ 3 ตำบลสุรนารี ซึ่งได้ส่งมอบเสบียงอาหาร ณ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน โดยมีนายกเทศมนตรีตำบลสุรนารี และทีมผู้ใหญ่บ้าน คณะอสม. ตำบลสุรนารี เป็นผู้แทนรับมอบ

4.บริษัทฯได้ประสานกับทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ในการจัดฉีดวัคซีนให้กับพนักงานทุกคน หลังจากที่ครบกำหนด 14 วัน เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยต่อพนักงาน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการประสาน จัดหาสถานที่และกำหนดช่วงวันเวลาที่จะดำเนินการฉีดวัคซีน

“บริษัทฯ ให้ความสำคัญสูงสุดในด้านสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน คู่ค้า ผู้บริโภค และชุมชนโดยรอบ รวมถึงความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ทุกชนิดภายใต้แบรนด์ “เจ้าสัว” และบริษัทฯ ให้คำมั่นว่าบริษัทจะสามารถกลับมาเปิดปฏิบัติงานได้อย่างมีความเชื่อมั่นและเร็วที่สุด เพื่อให้การจ้างงานและรายได้ของพนักงานทั้ง 800 คนมีผลกระทบให้น้อยที่สุด” นางสาวณภัทร กล่าว