โรงแรมสุดหรู 5 ดาว “แคนทารี” สูงระฟ้า 21 ชั้น สูงที่สุดในโคราช เตรียมแกรนด์โอเพ็นนิ่งสุดยิ่งใหญ่ปลายตุลาคมนี้ โชว์ 3 ไฮไลท์ชั้น19-20-21 ฟิตเนสสุดหรูชั้น19  และห้องอาหาร”แคลิฟอร์เนีย สเต็ก”เปิดกันยายนนี้บนชั้น20 ทีเด็ดโปรเจ็กต์ใหม่ ฮือฮาชั้น21 ทำ“สกายเลาจน์”ชมวิวเมืองโคราช พร้อมเจาะตลาดประชุม-สัมมนา-จัดเลี้ยง ทุ่มสร้างห้องเพิ่มตึกใหม่ข้างโรงแรม

โคราชเป็นเหมือน GATEWAY สู่อีสาน

นายมกริน พรหมโยธี ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแคนทารีโคราช ในเครือ แคนทารี คอลเลคชั่น ภายใต้การบริหารงานของเคป & แคนทารี โฮเทลส์ กล่าวว่า “โรงแรมแคนทารีมาเปิดที่โคราชโดยมองภาพรวมแล้วจะเห็นได้ว่าเมืองโคราชมีการเจริญเติบโตมากอยู่แล้ว และเรามองไปวันข้างหน้าแน่นอน ซึ่งเมืองโคราชเป็นเหมือน GATEWAY ไปสู่ภาคอีสาน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในเชิงประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่สวยงาม เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนมากขึ้นอีกด้วย”

นายมกริน พรหมโยธี ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแคนทารีโคราช

เมกะโปรเจ็กต์คมนาคมสำคัญครบ

“และที่สำคัญโคราชกำลังจะเป็นเมืองที่มีเส้นทางคมนาคมสำคัญ ที่ทางรัฐบาลกำลังให้การสนับสนุนหลายโปรเจ็กต์อีกด้วยและโคราชจะกลายเป็นศูนย์กลางในการเดินทางและการขนส่งสินค้าผ่านระบบราง ทั้งโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง สายกรุงเทพฯ-นครราชสีมา โครงการรถไฟรางคู่ มาบกะเบา จ.สระบุรี – ชุมทางจิระ จ.นครราชสีมา มอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-ปากช่องนครราชสีมา และถนนวงแหวนรอบเมืองนครราชสีมา”

การลงทุนแบรนด์ใหญ่มุ่งสู่โคราช

“ความจริงแคนทารีมีแผนที่จะมาเปิดโคราชนานแล้ว แต่เรามองภาพไปถึงอนาคตว่าต่อไปโคราชจะต้องมีความเจริญมาก มีเม็ดเงินการลงทุนจากแบรนด์ใหญ่ๆจากกรุงเทพฯเข้ามาเปิดโคราชอย่างต่อเนื่องไม่ว่าโรงงานต่างๆก็จะย้ายฐานมาที่โคราชทั้งวงการอุตสาหกรรม แม้แต่สำนักงานแบรนด์ใหญ่ๆอย่างสำนักงานเอไอเอสคอลเซ็นเตอร์ก็ย้ายมาที่โคกกรวด มีห้างเดอะมอลล์ เทอร์มินอล และเซ็นทรัลพลาซา เพราะฉะนั้นศักยภาพของเมืองโคราช เจริญก้าวหน้าและพัฒนาเร็วมาก”

เสร็จเกือบ100% เหลือตกแต่งตึกใหม่

“เราต้องมองว่าก่อนที่จะมาเปิดโคราชเรามีโรงแรมแคนทารีกบินทร์บุรีและแคนทารี304  รองรับอยู่แล้วซึ่งถนนเส้น304 จะเป็นถนนเส้นทางเศรษฐกิจที่จะต่อไปยังโคราชและต่อไปถึงภาคตะวันออกไประยอง มาบตาพุด และแหลมฉบังถือว่าอนาคตจะเป็นเส้นทางที่สำคัญมาก โปรเจ็กต์โรงแรมแคนทารีโคราชเป็นโครงการใหญ่ ซึ่งขณะนี้ยังเปิดให้บริการแบบซอฟเพราะเสร็จไปแล้วเกือบ 100% ยังเหลือตึกใหม่ด้านข้างที่กำลังตกแต่งอยู่เป็นห้องพักและห้องจัดเลี้ยงกับออฟฟิตเท่านั้น”

เป้ารายเดือนรายวันมีบริการครบทุกกลุ่ม

“เป้าหมายกลุ่มลูกค้าเราเจาะทุกกลุ่มเพราะแบรนด์แคนทารีรองรับได้ทุกตลาด ทั้งงานจัดเลี้ยง สัมมนา การประชุมหรือนักท่องเที่ยวที่จะไปเส้นอีสาน เราเซอร์เวย์นักท่องเที่ยวแล้วเขานิยมแวะโคราชขากลับจากภาคอีสาน และกลุ่มลูกค้าทั่วไปจะเป็นรายเดือนหรือรายวันเรามีการบริการที่ครบรองรับได้ทั้งหมด ไม่อยากให้มองว่าเรารับเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรมเท่านั้น”

โรงแรมเชนคนไทยบริการระดับ 5 ดาว

“โรงแรมแคนทารีโคราช บริหารงานโดย “เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์” ซึ่งเป็นที่รู้จักของชาวไทยและต่างชาติจำนวนเกือบ 20 แห่งทั่วประเทศไทย ในขณะเดียวกันเป็นการรับประกันว่าคุณภาพของที่พัก อาหารที่อร่อย ความสะอาด และการบริการที่อบอุ่น ต้องได้มาตรฐานของ “เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์” และขอเน้นว่าเราเป็นเชนโรงแรมของคนไทย แต่บริการของเราเทียบเท่ากับโรงแรมระดับ 5 ดาว ในราคาที่คุ้มค่า”

ทุ่มพันล้านโรงแรมสูงสุดในโคราช

นายมกริน กล่าวอีกว่า “โรงแรมแคนทารี โคราช มีเนื้อที่ 5ไร่ เป็นอาคารสูง 21 ชั้นสูงที่สุดในโคราช โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ใช้เงินลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท และได้เปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2559 แต่ยังไม่เสร็จ 100% ที่นี่นับเป็นโรงแรมแห่งแรกในเครือฯในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งอยู่ใจกลางจังหวัดนครราชสีมา บนถนนมิตรภาพใกล้กับศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ใกล้แหล่งธุรกิจการค้า ซึ่งเป็นทำเลที่เป็นจุดเด่นใครมาโคราชผ่านถนนมิตรภาพจะเห็นโรงแรมแคนทารีชัดเจน เพราะเราเป็นโรงแรมสูงที่สุดในโคราช เหมือนกับห้างเทอร์มินอลที่มีหอคอยใครมาก็เห็น โคราชเป็นเมืองที่โตเร็วมากแสดงว่าเศรษฐกิจดีอย่างต่อเนื่อง”

รองรับประชุมสัมมนางานเลี้ยงครบวงจร

“ปัจจุบันเรามองตลาดโรงแรมในโคราชที่มีอยู่ยังไม่เยอะเฉพาะโรงแรมที่มีขนาดหลายร้อยห้องขึ้นไป  ซึ่งแต่ละโรงแรมจะเน้นงานเลี้ยง สัมมนาเป็นหลักเพราะคนจากที่อื่นมาจัดสัมมนาหรืองานต่างๆในโคราชมากขึ้น สำหรับการประชุมสัมมนาเป็นหมู่คณะ การจัดเลี้ยงสังสรรค์ หรือการจัดงานแต่งงาน ทางโรงแรมมีห้องประชุมรองรับผู้เข้าประชุม ที่แคนทารี่จะมีห้องจัดเลี้ยงชื่อ “ห้องลำตะคอง 1-3” อยู่บนชั้น 3 สามารถรองรับได้ 500 คนหรือ 50 โต๊ะ แต่ถ้าจัดสัมมนาได้ 600 – 700 คนพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานครบวงจร”

สุดหรูห้องพัก 248 ห้องราคา 2,000 อัพ

“โรงแรมแคนทารีโคราชมีทั้งหมด 248 ห้องเป็นห้องพักหรู 4 แบบได้แก่ ห้องดีลักซ์, ห้องสตูดิโอสวีท ห้องสวีท 1 ห้องนอน และห้องสวีท 2 ห้องนอน 2-BEDROOM SUITE ใหญ่มากมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ทุกห้องตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ให้บรรยากาศโปร่งโล่งสบายราคาเริ่มต้น 2,000 กว่าถึง 5,000 บาท ภายใต้สโลแกน LUXURIOUS RESIDENTIAL STYLE HOTEL มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำ, FITNESS CENTER และห้อง EXECUTIVE LOUNGE บริการชา กาแฟ และของว่างฟรีฯลฯ”

สร้างอาคารใหม่เพิ่มห้องประชุม-จัดเลี้ยง

“และกำลังสร้างอีกห้องด้านข้างโรงแรมรองรับงานประชุม-จัดเลี้ยงได้อีก 500 คน เพราะเราทราบดีว่าตลาดห้องประชุมสัมมนามีค่อนข้างเยอะ เราจึงสร้างห้องเพิ่มเพื่อรองรับหน่วยงานต่างๆทั้งราชการและเอกชนเพื่อเป็นอีกทางเลือกมีทางเชื่อมต่อกันตึกใหม่จะเสร็จประมาณเดือนกันยายน 2560 นี้ ส่วนภายในโรงแรมมีพื้นที่จอดรถด้านหน้า และชั้นใต้ดินจอดได้ 150 คัน และยังมีลานจอดรถด้านหลังโรงแรมได้อีก 120 คัน”

ปลอดภัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ

“นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจรมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว มีระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในห้องพักทุกห้องและครอบคลุมทุกพื้นที่สาธารณะในโรงแรมทั้งหมด ภายในในห้องพักทุกห้องมีระบบสปริงเกิล เครื่องตรวจจับความร้อนและควัน นอกจากนี้ยังมีการรักษาความปลอดภัยด้วยระบบคีย์การ์ดพร้อมกล้องโทรทัศน์วงจรปิดและแผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง”

เชฟเจียระไนทุกเมนูอาหารนานาชาติ

“ส่วนห้องอาหารดิ ออร์ชาร์ด ให้บริการทั้งอาหารเช้า, อาหารกลางวันและอาหารเย็น มีเมนูอาหารให้เลือกมากมายทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ในบรรยากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน และห้องอาหารแทพเพสทรี ให้บริการอาหารจีนกวางตุ้ง ติ่มซำ อาหารไทย และ อาหารนานาชาติ ควบคุมด้วยเชฟระดับมาตรฐาน เน้นการใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน ซึ่งทุกห้องอาหารเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 6.00 น.ถึง 24.00 น. มีเทศกาลอาหารและโปรโมชั่นอาหารอิตาลี, ฝรั่งเศส, ญี่ปุ่น และอาหารประเภทอื่นๆจากทั่วโลกจัดหมุนเวียนตลอดทั้งปี”

ฟิตเนส-สระว่ายน้ำวิวสวยชั้น19

“ส่วน FITNESS CENTER ฟิตเนสและสระว่ายน้ำ อยู่ชั้นที่ 19 ไว้รองรับทั้งลูกค้าโรงแรมและบุคคลภายนอกที่ต้องการมาออกกำลังกายหรือว่ายน้ำ เปิดรับเป็นสมาชิก แต่เราจะเน้นรองรับลูกค้าของโรงแรมมากกว่า เพราะจำนวนลูกค้าของโรงแรมก็มีจำนวนมากพอที่สถานที่จะรองรับได้ ส่วนบุคคลทั่วไปเราจำกัดจำนวนผู้มาใช้บริการ”

“แคลิฟอร์เนีย สเต็ก”สุดหรูชั้น20

นายมกริน กล่าวต่อว่า “นอกจากนี้โรงแรมแคนทารีโคราช ยังมีห้องอาหารบริ การหลากหลาย ห้องอาหารแคลิฟอร์เนีย สเต็ก สุดหรูบนชั้นดาดฟ้า มีทั้งโซนโอเพ่นและห้องแอร์ ให้บริการสเต็กหลากหลายชนิด ทั้งเนื้อนำเข้าและเนื้อชั้นดีของไทย รวมไปถึงอาหารนานาชาติ และอาหารไทย โดยอาหารทุกจานผ่านการคัดเลือกวัตถุดิบมาอย่างพิถีพิถันคุณภาพที่สุด ปรุงรสโดยเชฟมือหนึ่ง ซึ่งห้องอาหารแคลิฟอร์เนีย สเต็ก ส่วนนี้จะเปิดให้บริการได้ประมาณกลางเดือนกันยายน 2560 อยู่ชั้น20 ชมวิวรอบเมืองเป็นร้านสเต็กที่สูงที่สุดในโคราช”

ฮือฮาชั้น21 ทำ“สกายเลาจน์”ชมวิว

“และสำหรับชั้น 21 ของโรงแรมแคนทารีโคราช จะทำเป็น “สกายเลาจ์น” เป็นบรรยากาศเลาจน์นั่งดื่มดูวิวสวยๆของเมืองโคราช จะเริ่มทำประมาณปีหน้า ตั้งแต่เปิดให้บริการมาผลตอบรับดีมาก เป็นเพราะแบรนด์แคนทารีมีมาตรฐานเดียวกันทุกแห่ง ลูกค้าที่มาใช้บริการทราบดี และสำหรับงานแกรนด์โอเพ็นนิ่งโรงแรมแคนทารีโคราช เราได้เตรียมไว้ประมาณปลายเดือนตุลาคม 2560 ซึ่งจะกำหนดวันอีกครั้ง” ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแคนทารีโคราช กล่าวทิ้งท้าย