เปิดโชว์รูม “เอ็มจี อนันตภัณฑ์ ออโต้เซลล์” สำนักงานใหญ่จอหอ สุดยิ่งใหญ่ของกลุ่มทุน“อนันตภัณฑ์กรุ๊ป” เจ้าแห่งธุรกิจเครื่องจักรกลการเกษตร ตัวแทนแบรนด์“คูโบต้า” มา 30 ปีก้าวกระโดดสู่ดีลเลอร์รถยนต์แบรนด์ดังเมืองอังกฤษที่มีประวัติมากว่า 100 ปี ทุ่มกว่า 50 ล้านเปิดโชว์รูม 6 ไร่ศูนย์บริการครบวงจร ลั่นเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่ไม่ยึดติดแบรนด์

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2560 ได้มีพิธีเปิดโชว์รูม “เอ็มจี อนันตภัณฑ์ ออโต้เซลล์” สำนักงานใหญ่จอหอ ริมถนนมิตรภาพ อ.เมือง โคราช โดยมี นายวิเชียร จันทร์โณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ให้เกียรติเป็นประธาน พร้อมด้วยนางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา โดยมี คุณจรวยพรภัทร ลีสมสิริ ประธานบริหารบริษัทในเครืออนันตภัณฑ์กรุ๊ป ให้การต้อนรับ และภายในงานทาง “เอ็มจี อนันตภัณฑ์ ออโต้เซลล์” ได้มอบเงินสมทบทุนสร้างอาคารสมเด็จพระเทพฯ (ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน) โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา มูลค่า 200,000 บาทอีกด้วย

คุณจรวยพรภัทร  ลีสมสิริ ประธานบริษัท เอ็มจี อนันตภัณฑ์ ออโต้เซลล์ จำกัด เปิดเผยว่า “บริษัทเราเริ่มต้นจากธุรกิจเครื่องจักรกลการเกษตร เป็นตัวแทนแบรนด์ของคูโบต้า มี 8 สาขา ขายมาตั้งแต่ยังเป็นรถไถเดินตาม มาตั้งแต่ปี 2530 เรามีสาขาทั้งในโคราชต่างจังหวัดใกล้เคียง จากการขาย เครื่องจักรกลการเกษตร มา 30 ปี จึงมีความคิดว่าเกษตรกรเราเริ่มพัฒนาขึ้น เริ่มจากเกษตรกรรุ่นใหม่ไม่ใช่รุ่นพ่อแม่ เริ่มมีความสนใจเรื่องอยากจะมีรถยนต์มาใช้ และอีกอย่างธุรกิจเครื่องจักรกลการเกษตรของบริษัทน่าจะอิ่มตัวแล้ว”

นายวิเชียร จันทร์โณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ให้เกียรติเป็นประธาน

คุณจรวยพรภัทร ลีสมสิริ ประธานบริษัท เอ็มจี อนันตภัณฑ์ ออโต้เซลล์ จำกัด

“ดังนั้นบริษัทจึงตัดสินใจจับธุรกิจใหม่ เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์แบรนด์ MG เปิดโชว์รูม “เอ็มจี อนันตภัณฑ์ ออโต้เซลล์” สำนักงานใหญ่จอหอ โดยให้ลูกสาวคนเล็กมาบริหารโชว์รูมตรงนี้ การที่เราเลือกเป็นดีลเลอร์ MG เพราะถ้าเป็นคนทางยุโรปเขาไม่ต้องถามว่าแบรนด์ MG เป็นอย่างไรเพราะเป็นแบรนด์ที่รู้จักมาเป็น 100 ปีแล้ว MG เป็นเจ้าตำนานมอเตอร์สปอร์ต ความเชื่อถือและความมั่นใจมีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ที่ตัดสินใจเลือกแบรนด์นี้เพราะพันธมิตร 2 บริษัทใหญ่ของประเทศจีนและมีบริษัทซีพี.ของไทยเป็นผู้นำเข้ามามีความมั่นคงเชื่อถือได้”

“แบรนด์ MG ถือว่าเป็นแบรนด์อังกฤษที่มีประวัติมากว่า 100 ปี เน้นทำรถสปอร์ต และได้ผลิตรถยนต์นั่ง แต่ยังคงความเป็นรถยุโรป พร้อมการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ MG ที่นิคมอุตสาหกรรมเหมราช จ.ชลบุรี ในเดือนกันยายนนี้จะสามารถส่งรถออกสู่ตลาดได้ ซึ่งจะเป็นโรงงานผลิต MG พวงมาลัยขวา ผลิตรถ MG เครื่องตั้งแต่ 1500 CC. ขึ้นไปเพื่อจำหน่ายในเมืองไทยและส่งออกต่างประเทศอีกด้วย”

คุณจรวยพรภัทร กล่าวอีกว่า “เรามั่นใจในบริษัทแม่ และบริษัทในเครืออนันตภัณฑ์ กรุ๊ป มีแนวคิดที่จะร่วมมือกับธุรกิจใหม่ จะไม่ไปเป็นตัวแทนกับธุรกิจที่เป็นไฮเอ็นแล้ว เพราะแบรนด์ที่ติดตลาดนานแล้วจะต้องมีการแข่งขันสูงขึ้น และที่สำคัญจุดขายของบริษัทในเครือเราเน้นเรื่องการบริการหลังการขาย อย่างเราขายคูโบต้า เราส่งทีมไปให้บริการถึงบ้าน ถึงไร่ถึงนาเลย ตรงนี้ลูกค้าเรารู้ดี”

“เพราะฉะนั้นเราจึงเอาจุดเด่นเรื่องการบริการเซอร์วิสหลังการขายมาใช้กับรถยนต์ MG เพื่อสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้าครบวงจรทั้งศูนย์บริการ อะไหล่โดยเฉพาะ และไฮไลท์รถยนต์อีโคคาร์ MG ตัวใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้ และจะเป็นรุ่นที่เปิดตัวฮือฮามากที่สุด การันตีรถมาตรฐานยุโรป คุณภาพยุโรปแต่ราคาเมืองไทย”

คุณจรวยพรภัทร กล่าวต่อว่า “สำหรับเป้าที่ทางบริษัทแม่วางไว้เยอะพอสมควรแต่ก็ท้าทายมาก ตั้งแต่เปิดสาขาแรก อ.ปากช่องเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ก็สามารถทำยอดขายได้ตามเป้ามาทุกเดือน พอมาเปิดโชว์รูสำนักงานใหญ่จอหอได้ไม่ถึงเดือนก็ทำยอดขายเป็นอันดับ1 ภาคอีสาน มีรถโมบายเซอร์วิสไว้คอยบริการลูกค้านอกสถานที่ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย”

“โชว์รูม “เอ็มจี อนันตภัณฑ์ ออโต้เซลล์” สำนักงานใหญ่จอหอ มีเนื้อที่ 6 ไร่ติดถนนมิตรภาพ ใช้เงินลงทุนกว่า 50 ล้านบาท มีครบวงจรทั้งศูนย์บริการ-อะไหล่ ฝ่ายขายเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ส่วนฝ่ายบริการ เปิดวันจันทร์-เสาร์ เวลา 08.30 – 17.30 น. และด้านหลังโชว์รูมเตรียมสร้างเป็นสนามทดสอบรถ TEST DRIVE อีกด้วย”

“ส่วนเรื่องตลาดรถยนต์ MG ในโคราชไปได้สบายมากกลุ่มเป้าหมายชัดเจนเป็นคนรุ่นใหม่ที่ต้องตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคอินเตอร์เน็ต และกลุ่มลูกค้าที่ไม่แคร์แบรนด์ดัง ไม่ยึดติดแบรนด์ และกลุ่มลูกค้าที่กล้าลองสิ่งใหม่ในตลาดรถยนต์เมืองไทย” คุณจรวยพรภัทร กล่าวทิ้งท้าย

รถโมบายเซอร์วิส MG ให้บริการลูกค้านอกสถานที่