หลังจาก “กรมทางหลวง” ติดป้ายไฟเขียว “เทอร์มินอล21โคราช” สร้างสะพานลอยได้แล้ว ตลอด 8 เดือนคนข้ามมาห้างทั้งจากหน้าบิ๊กซี และเทอร์มินอลต้องเสี่ยงรถชน ต้องพึ่ง รปภ.โบกธงแดงช่วย ล่าสุด “เทอร์มินอล” เผยรูปแบบสะพานลอยจะไม่เฉียง ทุ่มซื้อตึกฝั่งตรงข้ามเป็นทางขึ้น-ลงใหม่ไม่ใช่หน้าบิ๊กซี ลงทุน 30 กว่าล้านเนรมิตสะพานลอยเพื่อสาธารณะเพื่อความปลอดภัยชาวโคราช

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2560 ที่บริเวณเกาะกลางถนนหน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล21โคราช “กรมทางหลวง” โดย แขวงทางหลวงนครราชสีมา ที่2 ได้ติดป้ายประกาศข้อความว่า “ขอชึ้แจงว่า จุดนี้จะดำเนินการสร้างสะพานลอยคนเดินข้าม บนทางหลวงหมายเลข2 เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของประชาชน”

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องรูปแบบสะพานลอยเทอร์มินอล21โคราช จะยังคงใช้แบบรูปภาพเรนเดอร์เดิมที่แพร่หลายตามสื่อออนไลน์หรือไม่ กับทีมงานเทอร์มินอล ได้รับคำตอบว่า “มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบใหม่ให้ดูเรียบง่ายกว่าเดิม และสะพานลอยจะไม่เฉียงเหมือนแบบภาพเรนเดอร์ที่เคยเห็น โดยจะเริ่มก่อสร้างในเดือนกันยายนนี้แล้วเสร็จใน 7 เดือนหรือประมาณต้นปี 2561”

ข่าวแจ้งว่า “ทางผู้บริหารเทอร์มินอล21โคราช ได้ตัดสินใจซื้อตึกฝั่งตรงข้ามแล้วเพื่อเปิดพื้นที่เป็นทางขึ้น-ลงสะพานลอย และทางขึ้น-ลงฝั่งตรงข้ามห้างจะไม่ใช่หน้าบิ๊กซี สะพานลอยจะเป็นแนวตรงโดยคาดว่าจะใช้งบประมาณการก่อสร้างไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท”