โคราชเปิดประมูล “ทะเบียนรถสวย” สุดคึกคัก ปีนี้เป็นแผ่นป้ายกราฟฟิครูปแบบใหม่ พื้นเป็นลายปราสาทหินพิมาย เขาใหญ่และประตูชุมพล ฮือฮานักธุรกิจรับเหมาจากจอหอ ทุบราคาประเดิมป้ายแรกชนะเลขมงคล “8899 นครราชสีมา” ราคาสูงถึง 370,000 บาท จัด 2 วัน 1-2 ก.ย.ที่โรงแรมดิอิมพีเรียลโคราช

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 61 ที่ห้องสุรนารีบอลรูม โรงแรมดิอิมพีเรียล โฮเทลแอนด์คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์โคราช นายจงรักษ์ กิจสำราญกุล รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก พร้อมนายมุรธาธีร์ รักชาติเจริญ รอง ผวจ.นครราชสีมา นายศิระ บุญธรรมกุล ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา และนายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา ร่วมกันเป็นประธานเปิดการประมูลหมายเลขทะเบียนสวยจังหวัดนครราชสีมา ครั้งที่ 20

โดยการประมูลป้ายทะเบียนปีนี้ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน หมวดอักษร ขน (ขอ-นอ)นครราชสีมา จำนวน 301 เลขหมาย ความหมาย “ ขุมทรัพย์ล้ำค่า นำพาโชคลาภ” โดยมีนักธุรกิจ นักการเมืองท้องถิ่น เจ้าของกิจการและประชาชนที่ผู้สนใจ เข้าร่วมประมูลกว่า 400 คน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีผู้สนใจลงทะเบียนล่วงหน้าประสงค์จะประมูลทะเบียนสวย จำนวน 587 ราย เป็นเงินทั้งสิ้น 1,702,000 บาท

นายจงรักษ์ กิจสำราญกุล รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า “ความพิเศษของแผ่นป้ายทะเบียนรถสวยที่นำออกประมูลครั้งนี้ เป็นแผ่นป้ายกราฟฟิครูปแบบใหม่ พื้นเป็นลายปราสาทหินพิมาย เขาใหญ่และประตูชุมพล ซึ่งเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกความเป็นท้องถิ่นโคราช”

“และที่สำคัญทุกแผ่นป้ายทะเบียนได้ผ่านพิธีบวงสรวงที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน คู่เมือง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ครอบครอง จะประสบแต่ความสุขความเจริญ การงานก้าวหน้า ค้าขายร่ำรวยและแคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวง โดยรายได้จากการประมูลจะนำเข้ากองทุน เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนและใช้ในการจัดซื้อสิ่งของสาธารณะเกี่ยวกับการณรงค์ลดอุบัติเหตุถือเป็นการทำบุญการกุศล และช่วยเหลือสังคม” นายจงรักษ์ กล่าว

บรรยากาศการประมูลเลขทะเบียนรถสวยหมายเลขแรก “ขน 8899 นครราชสีมา” ราคาเริ่มต้น 1 หมื่นบาท โดยมีการยกป้ายประมูลสู้ราคาไม่ต่ำกว่า 25 ครั้ง ซึ่ง นายทัตตเดช ทัฬหรัตน์  อายุ 29 ปี เจ้าของกิจการบริษัทรับเหมาก่อสร้างในเขต ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ชนะการประมูลได้ครอบครองในราคา 370,000 บาท