“ซีพีเอ็น”เตรียมทำพิธีอัญเชิญตราตั้งพระราชทาน“พระครุฑพ่าห์” ประดิษฐานบนด้านขวาอาคารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาโคราช เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในภาคอีสาน  ถือได้ว่าเป็นศูนย์การค้าแบรนด์เซ็นทรัล 100% ของ CPN ไม่เหมือนกับ “เซ็นทรัลโรบินสันขอนแก่น อุดรและอุบล” และเตรียมทำพิธีบวงสรวงใหญ่ “ท้าวสุรนารี” เพื่อความเป็นสิริมงคลที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของเมืองโคราชอีกด้วย ล่าสุดเลื่อนเปิด “เซ็นทรัลพลาซาโคราช” จากเดือนกันยายน 2560 เป็นวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 ด้วยเหตุผลอยู่ในช่วงใกล้ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช”

“พระครุฑ”เซ็นทรัลโคราชแห่งแรกอีสาน

สำหรับภาพเรนเดอร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาโคราช บริเวณด้านขวาหน้าอาคารจะปรากฏภาพ ตราตั้งพระราชทาน“พระครุฑพ่าห์” ซึ่งเป็นตราประจำแผ่นดินขึ้นบนอาคารแห่งนี้ด้วย  ซึ่งทางผู้บริหารเซ็นทรัลฯได้เปิดเผยว่า “ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซานครราชสีมา เป็นอีกสาขาที่มีตรา“พระครุฑพ่าห์” และซีพีเอ็นจะมีพิธีอัญเชิญตราตั้งพระราชทาน“พระครุฑพ่าห์” ประดิษฐานบนด้านขวาบนโลโก้เซ็นทรัลของศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาโคราชแห่งนี้ด้วย”

รอฤกษ์อัญเชิญและสถานที่นอกอาคารเสร็จ

“พิธีอัญเชิญพระครุฑ จะต้องรอให้การตกแต่งนอกตัวอาคารเสร็จก่อนน่าจะหลังเดือนสิงหาคมและตัองดูฤกษ์ด้วย เพราะสถานที่ต้องเรียบร้อยจริงๆจึงจะกำหนดวันได้ และกลุ่มผู้บริหารใหญ่ซีพีเอ็น “จิราธิวัฒน์” จะต้องมาร่วมทำพิธีสำคัญครั้งนี้ด้วย ซึ่งสาขาโคราชจะเป็นสาขาแรกและแห่งเดียวในภาคอีสานที่มีตราตั้งพระราชทานพระครุฑพ่าห์”

พร้อมทำพิธีบวงสรวงครั้งใหญ่“ท้าวสุรนารี”

“นอกจากนี้ผู้บริหารซีพีเอ็น ยังจะมีพิธีบวงสรวงใหญ่และสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีหรือย่าโม สิ่งศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่ศรัทธาของชาวโคราช เพื่อความเป็นสิริมงคลที่ ศูนย์การค้า“เซ็นทรัลพลาซานครราชสีมา” ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของเมืองโคราชอีกด้วย”

ประวัติ“พระครุฑเหนืออาคารห้างเซ็นทรัล”

สำหรับประวัติที่มาของตรา “พระครุฑเหนืออาคารห้างเซ็นทรัล” ในปีพ.ศ.2548 นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ.2548 “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9” ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพระบรมราชานุญาต ให้ “ห้างเซ็นทรัล” อัญเชิญตราตั้งพระราชทาน“พระครุฑพ่าห์” ซึ่งเป็นตราประจำแผ่นดินขึ้นประดับหน้าอาคาร เพื่อสะท้อนความเป็นห้างสรรพสินค้าที่มีหลักฐานมั่นคง ประกอบกิจการด้วยความซื่อสัตย์สุจริตตลอดมา โดยในวันที่ 26 ตุลาคม ปี 2549 ได้มีการจัดพิธีบวงสรวงอัญเชิญตราตั้งพระครุฑพ่าห์ ขึ้นประดิษฐาน หน้าอาคาร “ห้างเซ็นทรัลชิดลม” เป็นแห่งแรก ก่อนจะอัญเชิญประดับหน้าอาคารทุกสาขาทั่วประเทศต่อไป

จดหมาย“ซีพีเอ็น”ถึงร้านค้าเลื่อนเปิด

หลังจากเกิดกระแสมีจดหมายจาก “บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)” ถึงผู้ประกอบการร้านค้าในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซานครราชสีมา เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา และได้มีเพจชื่อดังและสื่อท้องถิ่นออนไลน์ของโคราชต่างโพสต์ข่าว เลื่อนเปิด “เซ็นทรัลพลาซาโคราช” จากเดือนกันยายน 2560 เป็นวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560

“ซีพีเอ็น”แถลงข่าวเปิด 3 พ.ย.จริง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2560 บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซานครราชสีมา ได้แถลงถึงข่าวดังกล่าว และประกาศอย่างเป็นทางการเปิดศูนย์การค้าอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 นี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์“มหานครแห่งอีสาน”

พร้อมเปิดแต่อยู่ช่วงถวายความอาลัยในหลวงร.9

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “ถึงแม้ว่าความคืบหน้าในการก่อสร้างศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา จะแล้วเสร็จกว่า 80% และพร้อมเปิดเดือนกันยายน 2560 ตามกำหนดการที่เคยวางไว้ แต่ด้วยความเหมาะสมของห้วงเวลาและเพื่อเป็นการถวายความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9”

ทุ่มงบมหาศาลแกรนด์โอเพ็นนิ่ง 3 พ.ย.

“ซีพีเอ็นจึงขอแจ้งกำหนดการเปิดศูนย์การค้าอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 หลังพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเราได้เตรียมทุ่มงบจัดกิจกรรมต่างๆ อย่างเต็มที่สำหรับการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่เพื่อชาวโคราชให้สมกับการเป็นมหานครแห่งอีสาน”

ศูนย์กลางใช้ชีวิตยุคใหม่ใหญ่สุดในอีสาน

ดร. ณัฐกิตติ์ กล่าวอีกว่า “ซีพีเอ็น หวังปั้นให้โครงการเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา หรือ เซ็นทรัลโคราช เป็นเสมือน “มหานครแห่งอีสาน” ศูนย์กลางการใช้ชีวิตยุคใหม่ ในรูปแบบมิกซ์ยูสโปรเจ็กต์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน บนพื้นที่รวมกว่า 65 ไร่ ประกอบด้วย ศูนย์การค้า, โรงแรม, คอนเวนชั่นฮอลล์, คอนโดมิเนียม, ไลฟ์สไตล์มาร์เก็ตแบบเอ้าท์ดอร์, สวนสาธารณะวิวริมน้ำเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ”

ฮอลล์ไซส์ใหญ่สุดในอีสาน 12,000 ตร.ม.

“และยังมีฮอลล์ขนาดใหญ่ที่จะเป็นศูนย์กลางจัดกิจกรรมแห่งใหม่ของคนโคราช ด้วยพื้นที่การจัดงาน 12,000 ตร.ม. ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน เพื่อรองรับการจัดงานระดับนานาชาติ พร้อมด้วยความครบครันของกองทัพสินค้าและบริการของกลุ่มเซ็นทรัล ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแห่งแรกในภาคอีสาน, ท็อปซูเปอร์สโตร์,โคเวิร์คกิ้งสเปซ โดยบีทูเอส, ซูเปอร์สปอร์ตที่มาพร้อมสปอร์ตซีมูเลเตอร์, พาวเวอร์บาย, ออฟฟิศเมท”

ธีม“ซีซั่น ออฟ ไลฟ์”เพิ่มสีสัน 5 ฤดูกาล

“นอกจากนี้เซ็นทรัลพลาซานครราชสีมา ยังประกอบไปด้วย ร้านค้าแบรนด์แฟชั่นและอาหารชั้นนำกว่า 500 ร้านค้า ตกแต่งศูนย์ฯ ในธีม “ซีซั่น ออฟ ไลฟ์” เพิ่มสีสัน 5 ฤดูกาลให้ภาคอีสาน เสริมด้วยอินเตอร์แอคทีฟ ฟีเจอร์ ที่จะมอบประสบการณ์แปลกใหม่แบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในภาคอีสาน” ดร.ณัฐกิตติ์ กล่าว