สุดฮือฮาโรงเรียนดังในโคราช “รร.ราชสีมาวิทยาลัย” ติดจอโปรเจคเตอร์ยักษ์ ฉายบอลโลกที่รัสเซียให้นักเรียนดูจุใจ แก้เด็กนอนดึก แถมให้ความรู้ทักษะนักกีฬาระดับโลกด้วย

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่หอประชุม 90 ปี โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย อ.เมือง จ.นครราชสีมา นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวนกว่า 100 คน ได้พากันดูเทปการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ฉายผ่านจอโปรเจคเตอร์ขนาดยักษ์ กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งเป็นเทปการแข่งขันนัดแรก ระหว่างทีมชาติรัสเซีย กับทีมชาติซาอุดิอาราเบียร์ ที่ทำการแข่งขันเมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา

โดยนายบุญเลิศ พ่วงเพ็ชร ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ได้สั่งให้ครูพลศึกษา ทำการบันทึกเทปการแข่งขันไว้ทุกนัด เพื่อที่จะได้นำมาฉายให้นักเรียนดูในช่วงคาบเรียนวิชาพลศึกษา เพื่อไม่ให้นักเรียนต้องรอชมการถ่ายทอดสดรอบดึก อันจะส่งผลกระทบต่อการเรียนหนังสือ อาทิ ง่วงนอนในเวลาเรียน ไม่มีเวลาทำการบ้าน และลดการขาด ลา มาสาย ของนักเรียนด้วย

นายสุพล ค้าขาย หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา เปิดเผยว่า “เนื่องจากโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย เป็นโรงเรียนมัธยมชายล้วนประจำจังหวัดนครราชสีมา มีนักเรียนรวมกันกว่า 4,200 คน และมีนักกีฬาฟุตบอลอยู่มากถึง 7 รุ่น ดังนั้นนักเรียนส่วนใหญ่จึงให้ความสนใจกับการแข่งขันฟุตบอลโลกเป็นอย่างมาก ซึ่งทางโรงเรียนก็ไม่ได้ปิดกั้น และยังหาวิธีทำให้นักเรียนดูกีฬาอย่างสร้างสรรค์ โดยได้ทำการบันทึกการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 นัดสำคัญๆ แต่ละวัน มาเปิดให้นักเรียนได้ดูทุกวัน”

“และยังมีครูพลศึกษาคอยแนะนำว่า นักกีฬาระดับโลกแต่ละคนมีการใช้ทักษะอย่างไรบ้าง เพื่อให้นักเรียนนำมาพัฒนาทักษะของตนเองได้ พร้อมกับสอดแทรกความรู้วิชาพลศึกษาไปในตัว ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียนเป็นอย่างมาก”

“นอกจากนี้ยังให้ช่างติดตั้งโทรทัศน์สีขนาด 51 นิ้ว ไว้รอบอาคารโรงอาหาร จำนวน 4 เครื่อง เพื่อให้นักเรียนที่พลาดชมการแข่งขัน ได้ชมการแข่งขัน ระหว่างพักเที่ยงด้วย ทำให้ช่วงนี้บรรยากาศภายในโรงเรียนมีความคึกคักมากเป็นพิเศษอีกด้วย”