แกรนด์โอเพ็นนิ่งแล้ว บิ๊กโปรเจ็กต์จุดพักรถ “ลาน พัก ดี” สัญลักษณ์เสือ “พยัคฆ์ภักดี” เป็นการร่วมทุนของ 3 นักธุรกิจโคราชวงการบ้านจัดสรร-ประดับยนต์-รถทัวร์นครชัย21 อย่าง “ฉัตรชัย ทองมาลัย, ปรีดา ขจรโกวิทย์ และ ชัยวัฒน์ วงศ์เบญจรัตน์” ร่วมลงทุนกว่า 35 ล้านบาท สร้างจุดพักรถแลนด์มาร์คแห่งใหม่ในเมืองโคราช อยู่ฝั่งขาออกนอกเมืองเส้นบายพาสบึงทับช้าง จอหอ กิโลเมตรที่16 บนที่ดิน 3 ไร่กว่า รองรับจอดรถได้ 58 คันและรถทัวร์ 3 คัน ลงทุนกว่า 35 ล้านบาท

 

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.2561 ได้มีพิธีเปิดจุดพักรถ “ลานพักดี” อย่างเป็นทางการของ 3 นักธุรกิจเมืองโคราช อาทิ นายฉัตรชัย ทองมาลัย, นายปรีดา ขจรโกวิทย์ และ นายชัยวัฒน์ วงศ์เบญจรัตน์ โดยมี นายมุรธาธีร์ รักชาติเจริญ รองผู้ว่าราชการ จ.นครราชสีมา เป็นประธานงานฯ พร้อมด้วย คณะกรรมการและสมาชิกจากสโมสรไลออนส์มิตรภาพโคราช และนักธุรกิจจำนวนมาร่วมงานแกรนด์โอเพ็นนิ่งอย่างเนืองแน่น

นายฉัตรชัย ทองมาลัย หนึ่งในหุ้นส่วน “ลานพักดี” เปิดเผยว่า “โปรเจ็กต์นี้เกิดจากแนวคิด 3 คน ซึ่งอยู่ในสโมสรไลออนส์มิตรภาพโคราช พอมาเจอกันได้ศึกษาสนิทกันมากขึ้นเรียนรู้จิตใจกัน ก็เริ่มมองหาธุรกิจต่างๆที่จะมีการรองรับในอนาคตเพราะเมืองโคราชเติบโตเร็วมาก เพราะมองเห็นความเปลี่ยนแปลงในโคราชมาตลอด มีเงินทุนก้อนใหญ่ๆเข้ามาสร้างหลายโครงการ ก็มองว่าอะไรน่าสนใจ เพราะเพื่อน 2 คนนี้อย่างคุณปรีดา ขจรโกวิทย์ และ คุณชัยวัฒน์ วงศ์เบญจรัตน์ ทำธุรกิจวงการรถยนต์อยู่แล้ว จึงมาคุยกัน เพราะตนทำธุรกิจวงการอสังหาฯบ้านจัดสรร  เลยคุยกันว่าที่ญี่ปุ่นมีจุดพักรถดีๆมีมาตรฐาน จริงๆแล้วโปรเจ็กต์ นี้เคยคุยมา 2-3 ปีก่อนแล้ว ว่าคอนเซ็ปต์อยากทำจุดพักรถที่แยกจาก ปั้มแก๊สสเตชั่น แยกจากปั้มน้ำมัน มันควรจะมีอะไรให้คนเดินทางรู้สึกปลอดภัย มีความรีแลกซ์ และมีอาหารไว้บริการราคาไม่แพง”

3 หุ้นส่วน “ลานพักดี “นายชัยวัฒน์ วงศ์เบญจรัตน์, นายปรีดา ขจรโกวิทย์ และนายฉัตรชัย ทองมาลัย”

“หลังจากตัดสินใจได้แล้ว ก็เริ่มศึกษาเพื่อลงรายละเอียด ดูข้อมูลปริมาณรถวิ่งผ่าน เส้นไหนบ้าง จึงคิดว่าต้องทำเพราะมอเตอร์เวย์จะเสร็จอีกไม่กี่ปี เพราะนั่นหมายถึงปริมาณรถที่มากขึ้น โดยที่ดินตรงนี้เป็นที่ดินเช่ามาสัญญาระยะยาว 30 ปี มีเนื้อที่ทั้งหมด 3 ไร่ 3 งาน ทำเป็นจุดพักรถ 2 ไร่แต่ได้กันไว้ 1 ไร่ เพื่อเป็นเฟส2 หากมีรถมาใช้บริการมากก็อาจขยายที่จอดรถให้มากขึ้น”

“สำหรับโลโก้ “ลานพักดี” เป็นเสือ เรียกว่า “พยัคฆ์ภักดี” ประติมากรรมเสือลายพาดกลอน เพราะเริ่มจากรู้จักซินแสจากฮ่องกง ท่านทักว่ามีโอกาสทำเกี่ยวกับอาหารเครื่องดื่มให้รีบทำ และควรทำโลโก้มีเสือ มีต้นไม้มีน้ำ จะเจริญรุ่งเรือง จึงเริ่มออกแบบโลโก้ โดยศึกษาฮวงจุ้ยเสือที่จะใช้ต้องเป็นลักษณะยังไง ก่อนที่จะสั่งทำปั้นเสือ “พยัคฆ์ภักดี” เสือมงคลพิทักษ์ทรัพย์สิน แคล้วคลาดปลอดภัย มีลักษณะนอนสงบนิ่ง เฝ้าระวังไม่แยกเขี้ยว ขาหน้าขวาทับข้างซ้ายดูเป็นเสือที่สงบไม่ดุร้าย ให้ความรู้สึกดีปลอดภัยโดยสั่งทำจากโลหะบรอนซ์ หนัก 1 ตันในราคา 2,500,000 บาท สร้างโดยบริษัท เอเชีย คราฟท์ สตูดิโอ จำกัด”

นายฉัตรชัย กล่าวอีกว่า “เราจะมีห้องรับรองสำหรับกลุ่มคนขับรถตู้ รถโดยสาร คือเหมือนเป็นมุม Reception มุมต้อนรับ มีเคาท์เตอร์บาร์อาหาร และผลไม้ให้  ซึ่งจะอยู่บริเวณชั้น 2 ตอนนี้ยังไม่เรียบร้อย สำหรับพื้นที่ด้านล่างแบ่งเป็น 3 โซน โดยโซนแรก คือ Food Hall ตรงโดมหลังคาแดง ออกแบบโดยสถาปนิกบวกกับฮวงจุ้ย ให้ดูมีสีสันโชคลาภ  ถัดมาเป็นโซนสวน Green Zone เป็นสวนทั้งหมด มี Shop 4 ห้อง ขายอาหาร ขายขนมไทย ขายของฝากและผลไม้ตามฤดูกาล พร้อมซุ้มขายของกินเล่นอะไรง่ายๆสามารถซื้อหิ้วกลับได้ มีร้านติดฟิล์มกรองแสง3M  ร้านอาหารทะเล“ลานทะเล” และสำหรับร้านกาแฟ “ไทเกอร์คาเฟ่” ที่เราตั้งใจทำขึ้นมาเป็นสูตรเข้มข้นโดยเฉพาะที่จะทำให้คนเดินทางรู้สึกผ่อนคลายและตาสว่าง เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยให้ผู้ขับขี่”

“โลเกชั่นของ “ลานพักดี” มีบรรยากาศเป็นสวนพักผ่อนได้รีแลกซ์ มีศูนย์อาหารในราคาไม่แพงเช่น ไข่กระทะ, โจ็ก ราชวงศ์  และผัดไทย ประตูผี  และเครื่องดื่มต่างๆ พร้อมสินค้าของฝาก ผลไม้ มีบริการ Free wifi และห้องน้ำสะอาด ซึ่งห้องน้ำจะดีไซน์เก๋ๆเป็นแบบบูติค ลอฟท์ มีการเพิ่มเติมสีสัน ธรรมชาติเข้าไปให้รู้สึกผ่อนคลาย มีที่นั่งในห้องน้ำเพื่อให้สามารถนั่งรอได้ มีที่ชาร์จโทรศัพท์ไว้บริการ และห้องน้ำสำหรับผู้พิการ สะอาดโล่งและโปร่ง พ้อมปั้มลมสูบยางอีกด้วย”

นายฉัตรชัย กล่าวต่อว่า “แต่สำหรับมินิมาร์ทในลานพักดี ยังรอการเจรจา ซึ่งก็มีหลายแบรนด์  กำลังรอผลตอบรับก่อนเช่น เซเว่นฯ-มินิบิ๊กซี และโลตัส เอ็กเพรส ซึ่งมินิมาร์ทจะตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าเลย เรียกว่าลานพักดีเราเป็นการให้บริการในสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้เดินทางโดยเฉพาะ”

“เราตั้งใจสร้าง “ลาน พัก ดี” ให้เป็นจุดพักรถแลนด์มาร์คแห่งใหม่ในเมืองโคราช อยู่ฝั่งขาออกนอกเมืองโคราชเส้นบายพาสบึงทับช้าง จอหอ กิโลเมตรที่16 บนที่ดิน 3 ไร่กว่า จอดรถได้ 58 คัน และ รถทัวร์ 3 คัน มองว่าเราไม่ได้มีรถใหญ่เข้ามาเหมือนปั๊มน้ำมัน เบื้องต้นก็คิดว่ารองรับได้ แต่อนาคตอาจมีเฟส2 เพื่อรองรับรถใหญ่มากขึ้น ที่นี่เป็นลานพักรถที่ทันสมัยแห่งใหม่สำหรับคนเดินทางมาภาคอีสาน เปิดตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้า-2 ทุ่มในอนาคตอาจจะเปิด 24 ชั่วโมง แต่ช่วงเทศกาลอาจจะถึงปิดถึงเที่ยงคืน” นายฉัตรชัย กล่าวทิ้งท้าย