เปิดสุดยอดโปรเจ็กต์ใหม่ เจ้าของอพาร์ตเม้นต์ริมเขื่อนอ่างห้วยยาง จ้างกลุ่มเชอรีฟ ดีไซน์รีสอร์ทแนวใหม่สร้างอาณาจักรรีสอร์ทให้เป็นเมืองจากหนังดัง “แฮร์รี่พอตเตอร์” บรรยากาศ“รีสอร์ทฮอกวอตส์” พร้อมสวนอาหาร “เมืองแม่มด” เปิดภายในปีนี้ทำเลข้าง “อ่างห้วยยาง” ที่กำลังพลิกโฉมเป็นหาดสวรรค์ทะเลโคราชแห่งใหม่

ภาพรถไฟสายด่วน Hogwarts Express ฉากหนึ่งในหนังดัง”แฮร์รี่พอตเตอร์”

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2561 บนถนนมิตรภาพ เส้นทางมุ่งหน้าสู่ “อ่างห้วยยาง” ได้มีขบวนขนย้ายวัสดุขนาดใหญ่ รูปร่างสีสันสดุดตา จึงติดตามสอบถามรายละเอียดกับทีมขนย้าย ถึงที่มาที่ไปของวัสดุคือ “หัวรถจักรไอน้ำและโบกี้ถ่านหิน” ซึ่งเป็นรูปแบบของรถด่วน5972 ในภาพยนตร์ที่โด่งดัง “แฮร์รี่พอตเตอร์” กำลังขนย้ายจากแหล่งผลิตและเดินทางไปติดตั้งที่กำลังก่อสร้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบของ “หมู่บ้านแม่มด” ในภาพยนต์ชื่อดังบริเวณข้าง “อ่างเก็บน้ำห้วยยาง”

โดยในโครงการ กำลังเร่งในส่วนของการก่อสร้างในหลายๆส่วน เพื่อให้ทันรองรับกับการปรับปรุงให้ “อ่างห้วยยาง” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของโคราช ส่วนชิ้นงานปฎิมากรรมหัวรถจักรไอน้ำขนาดเท่าของจริงชิ้นนี้ ที่มาที่ไปไม่ใช่ใครที่ใหน สอบถามติดตามได้ความว่า ผู้ดำเนินการออกแบบและดีไซน์คือ “หน่องเชอรีฟ”นายสนธยา อ่อนน่วม แห่งทีมเชอรีฟ ผู้ที่มีผลงานให้ปรากฎแก่สายตาชาวโคราชในงานแขนงต่างๆทั้งในรูปแบบการจัดงาน และผลิตชิ้นงานให้เป็นชื่อเสียงกับเมืองโคราชมาอย่างยาวนาน

“หน่องเชอรีฟ”นายสนธยา อ่อนน่วม เปิดเผยว่า “การทำงานครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานการสร้างแหล่งท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักของทั้งในโคราชและบุคคลทั่วไป ซึ่งเจ้าของโครงการอพาร์ตเม้นต์ “ธัญญพัทธ์ เพลส” มีเป้าหมาย จะเปิดที่นี่ให้เป็นที่พักผ่อนแบบ “รีสอร์ทสไตล์ฮอกวอตส์” เหมือนในภาพยนตร์“แฮร์รี่พอตเตอร์”  และสวนอาหารรูปแบบ “บ้านแม่มด” ส่วนหัวรถจักรไอน้ำที่เห็นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของขบวนด่วนฮอกวอตส์ ซึ่งถ้าเสร็จตามรูปแบบแล้ว จะเป็นโบกี้โดยสารทำเป็นห้องพัก ที่แปลกใหม่และสะดวกสบายไม่เหมือนใครลงทุนกว่า 10 ล้านบาท”

“ส่วนรูปแบบ และขบวนการวิธีการผลิตงานต่างๆในโครงการนี้ตนได้ไปดูงานที่ UNIVERSAL ประเทศญี่ปุ่น เก็บรายละเอียด ขนาด สีสันจากนั้นจึงกลับมาวางแผน และรวบรวมช่างฝีมือทีมงานแขนงต่างๆเริ่มต้นมาเป็นเวลากว่า 2 เดือนแล้ว ยอมรับว่างานครั้งนี้ค่อนข้างหินพอสมควรแต่ก็ท้าทายมาก”

“เพราะต้องประสานกับฝ่ายโครงสร้างที่จะต้องออกแบบให้รองรับชิ้นงานด้านศิลปกรรมต่างๆให้สอดคล้องกัน ทำงานให้ประสานเข้าใจในรูปแบบเดียวกัน ไม่เช่นนั้นจะไปคนละทิศคนละทาง เพราะรูปแบบที่จะทำไม่ว่าจะเป็นอาคารสถานที่ ต้องได้รับการตกแต่งครอบทั้งภายนอกและภายในด้วยงานปฎิมากรรมเป็นร้อยๆชิ้น เพราะฉะนั้นทีมงานฝ่ายก่อสร้างโครงสร้างต้องเข้าใจและประสานงานกันได้ดี ส่วนระยะเวลาเนื่องจากจะโชคดีที่มีโครงการปรับปรุงหาดทรายอ่างห้วยยางเกิดขึ้นอีกด้วย ก็คงจะแล้วเสร็จควบคู่กันไป” หน่องเชอรีฟ กล่าวในที่สุด