กลับมาอีกครั้งสุดยอดเวทีประกวดนางฟ้าโอเวอร์ไซส์ “ธิดาช้างเมืองย่า” ครั้งที่2 “เดอะมอลล์โคราช” ร่วมเป็นแม่งานสาวบิ๊กไซส์จากทั่วประเทศมาสมัครกว่า 40 คน รอบชิงมงกุฎวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์โคราช รายได้ส่วนหนึ่งจากการประกวดนำไปบริจาคสาธารณกุศลต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชน

เมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา ณ ไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ชั้น1 ห้างเดอะมอลล์โคราช กองประกวด “ธิดาช้างเมืองย่า ไทยแลนด์” ร่วมกับ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช จัดงานแถลงข่าวกิจกรรม “การประกวดธิดาช้างเมืองย่า ประจำปี 2561” โดยได้รับเกียรติจาก คุณไพบูลย์ พฤกษ์พนาเวศ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองไผ่ล้อม เป็นประธานในพิธี

2 สาว อดีตธิดาช้างเมืองย่า และ ธิดาช้างเมืองย่าควีน ปีที่แล้ว โชว์มงกุฏ สำหรับปี 2561

พร้อมด้วย คุณก่อเกียรติ บินอารี กรรมการหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา, คุณศศิฑอณร์ สุวรรณมณี วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา, คุณวนิดา แผลงปัญญา หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจและประชาสัมพันธ์สวนสัตว์นครราชสีมา และ คุณปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด เข้าร่วมงาน

สำหรับบรรยากาศในงานแถลงข่าวเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยมีสาวเจ้าเนื้อทั้งสาวแท้และสาวประเภทสองจากทั่วประเทศเข้าร่วมสมัครประกวดธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ จำนวน 40 คน การันตีเรื่องน้ำหนักของสาวเจ้าเนื้อมากกว่า 100 กิโลกรัม ซึ่งผู้เข้าประกวดธิดาช้างเมืองย่าประเภทสุภาพสตรีจากจังหวัดนครราชสีมา น้ำหนักมากสุด 130 กิโลกรัม และผู้เข้าประกวดธิดาช้างเมืองย่าสาวประเภทสองจากจังหวัดสุพรรณบุรี น้ำหนักมากสุด 153 กิโลกรัม

การประกวดธิดาช้างเมืองย่า ประจำปี 2561 จัดขึ้นเพื่อต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมาให้มีสีสันและสืบสานวัฒนธรรมอันดีของเมืองย่าโม รวมถึงประชาสัมพันธ์ของดีเมืองนครราชสีมาให้เป็นที่รู้จัก  อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้สาวเจ้าเนื้อทั้งสาวแท้และสาวประเภทสอง ได้ร่วมกิจกรรมอันสร้างสรรค์ในการอนุรักษ์ช้าง สัตว์ป่า ป่าไม้และธรรมชาติในการเป็นตัวแทนไปทำโป่งดินและสร้างชะลอน้ำ ณ อุทยานแห่งชาติต่างๆทั่วประเทศ

ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากการประกวดจะนำไปบริจาคสาธารณกุศลต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนต่อไป โดยจะจัดประกวดรอบชิงชนะเลิศในวันเสาร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช

สำหรับรางวัลในการประกวดธิดาช้างเมืองย่า ประจำปี 2561 ได้แบ่งเป็น 2 ประเภท ดังนี้ 1.ผู้เข้าประกวดสุภาพสตรี รางวัลชนะเลิศ “ธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์” จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท พร้อมสายสะพายและถ้วยรางวัลเกียรติยศ

รางวัลรองอันดับ 1 “ธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์” จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 7,000 บาท พร้อมสายสะพายและถ้วยรางวัลเกียรติยศ และรางวัลรองอันดับ 2 “ธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์” จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท พร้อมสายสะพายและถ้วยรางวัลเกียรติยศ

ประเภท 2 ผู้เข้าประกวดสาวประเภทสอง ชิงรางวัลชนะเลิศ “ธิดาช้างเมืองย่าควีน” จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท พร้อมสายสะพายและถ้วยรางวัลเกียรติยศ, รางวัลรองอันดับ 1 “ธิดาช้างเมืองย่าควีน” จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 7,000 บาท พร้อมสายสะพายและถ้วยรางวัลเกียรติยศ และรางวัลรองอันดับ 2 “ธิดาช้างเมืองย่าควีน” จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท พร้อมสายสะพายและถ้วยรางวัลเกียรติยศ

นอกจากนี้ยังมีรางวัลอื่นๆอีกมากมาย อาทิ รางวัล “ธิดาช้างเมืองย่า Popular Vote” จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 3,000 บาท รางวัลขวัญใจควาญช้าง โดยห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช รางวัลขวัญใจสื่อมวลชน รางวัลทูตอนุรักษ์ช้าง รางวัลนางงามมิตรภาพ และอีกหนึ่งไฮไลท์ในงานคือรางวัล “ธิดาช้างเมืองย่าจัมโบ้”

ซึ่งเกณฑ์การตัดสินต้องเป็นผู้ที่มีน้ำหนักมากที่สุดในบรรดาผู้เข้าประกวด โดยรางวัลต่างๆ จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 2,000 บาท ดังนั้นจึงขอเชิญชวนชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมเป็นกำลังใจให้สาวเจ้าเนื้อทั้ง 40 คน ผ่านการประกวดธิดาช้างเมืองย่า ประจำปี 2561 ติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวของการประกวดนี้ได้ที่ Facebook Fanpage: The Mall Korat และ Official Fanpage : ธิดาช้างเมืองย่า