ดีเดย์พร้อมเปิดอย่างยิ่งใหญ่ แกรนด์โอเพ็นนิ่งวันที่ 25 พฤศจิกายน 64 นี้ โปรเจ็กต์ใหม่ “โรงแรมวีวันโคราช” เนรมิตศูนย์สุขภาพ “สวัสดีราษฎร์” ทุ่ม 100 ล้านบาท เผยเป็นธุรกิจแนวใหม่ “โซเชียลเอ็นเตอร์ไพรส์” แห่งแรกในโคราช ที่รวมแพทย์เฉพาะทางชื่อดังมาอยู่ในที่เดียว โดยทีมแพทย์จากโรงพยาบาลชั้นนำในโคราชและในประเทศ ออกแบบอาคารเป็นองค์ “พญานาค” ให้บริการแบบ OPD ไม่รับผู้ป่วยค้างคืน วางเป้าอนาคตจะเป็นคลินิกที่เปิด 24 ชั่วโมง

นายชัชวาล วงศ์จร อดีตประธานหอการค้าโคราช และประธานกรรมการ “สวัสดีราษฎร์” คลินิกเวชกรรม เปิดเผยว่า “หลังจากโรงแรมวีวันโคราช ได้ปิดอาคารศูนย์ประชุมเพื่อรีโนเวทเป็น ศูนย์รวมแพทย์เฉพาะทาง “สวัสดีราษฎร์” ขณะนี้การตกแต่งเสร็จไปแล้ว 99% เปิดให้บริการซอฟโอเพ็นนิ่งเพื่อเซ็ทระบบแล้ว”

“และจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ จะมีพิธีแกรนด์โอเพ็นนิ่งวันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 โดยใช้งบลงทุนโปรเจ็กต์นี้ 100 ล้าน แต่เราโชคดีที่ตรงนี้เป็นศูนย์ประชุมเก่าทำให้เซฟงบไปได้มาก เพราะหากสร้างใหม่จะลงทุนสูงถึง 300-400 ล้าน ส่วนการออกแบบอาคารเป็นองค์พญานาค ด้านข้างจะเป็นลายเกล็ดพญานาค สามารถเปลี่ยนสีได้ตามมุมที่มองเป็นสีเขียวมรกตหรือสีทอง”

 “สำหรับจุดเด่นของ “สวัสดีราษฎร์” เป็นศูนย์รวมคลินิกแพทย์เฉพาะทาง ไม่ใช่โรงพยาบาล ให้บริการแบบไม่รับผู้ป่วยค้างคืน (OPD : Out Patient Department) อาทิ คลินิคอายุรกรรม, สูตินรีเวชกรรม, กุมารเวชกรรม, ศัลยกรรมกระดูกและข้อ, จักษุแพทย์, โสต ศอ นาสิก, แพทย์เฉพาะทางด้านโรคติดเชื้อ, ศัลยกรรมทางเดินปัสสาวะและเพศ, เวชศาสตร์ครอบครัว, เวชศาสตร์ชะลอวัย, เสริมความงาม บนพื้นที่สะอาดได้มาตรฐาน และบริการอย่างอบอุ่น มั่นใจได้ว่ามาแล้วได้พบแพทย์ ใช้ระยะเวลาสั้นลง สะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน”

“พร้อมชูนวัตกรรมการจัดสรรการให้บริการแบบวิถีใหม่ ให้ผู้ที่เข้าใช้บริการได้รับความผ่อนคลายสะดวก และสบายใจตั้งแต่การลงนัดแพทย์ การแจ้งเตือนตามลำดับคิวด้วยเทคโนโลยี “SMART QUEUE” แจ้งเตือนการให้บริการเสมือนมีผู้ช่วยดูแลส่วนตัว ลดการใช้กระดาษ ห่วงใยสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ในทุกมิติ”

“ที่สวัสดีราษฎร์ มุ่งเน้นเป็น “วิสาหกิจเพื่อสังคม SOCIAL ENTERPRISE” และตอบแทนกลับไปยังชุมชนใน จ.นครราชสีมา เราตั้งใจคืนรายได้ 70% จากผลกำไรนำไปช่วยเหลือสังคม เราแค่ต้องการเพียงพออยู่ได้ พร้อมมอบความห่วงใยส่งกลับไปยังพี่น้องชาวโคราชที่ลำบากและขาดแคลน”

นายชัชวาล กล่าวอีกว่า “ในพื้นที่ให้บริการชั้น 1 เราได้รังสรรค์ร้านอาหารญี่ปุ่น “KIN JAPANESE RESTAURANT” ตกแต่งบรรยากาศสวยมากและอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ยังมีร้านกาแฟชื่อดังยอดนิยมใน HEALTHY PROJECT เพื่อคนรักสุขภาพ “French Kitsch Cafe’ Project” ซึ่งอยู่ในส่วนของ HEALTH PLAZA ตลอดทั้งชั้น เราตั้งใจให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความสงบ ความสะดวก ความรวดเร็ว ห่วงใยสุขภาพ มีศูนย์อาหาร ร้านขายยา 3 ร้าน และร้านค้าร้านอาหารเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่ม ของว่าง รวมถึงกิจกรรมเพื่อสุขภาพของคนรุ่นใหม่ เช่น เทรนด์ต้นไม้ฟอกอากาศ หรือต้นไม้สมุนไพร รวบรวมมาให้ได้เลือกช้อปปิ้งกันเพลินๆเวลามาใช้บริการ” 

“ส่วนชั้น 2 เราได้สร้างความโอ่อ่า หรูหรา รองรับทุกๆท่านที่เข้ามาใช้บริการ ให้ได้รู้สึกถึงความสะดวกสบาย บนราคาที่จับต้องได้ “สวัสดีราษฎร์ ศูนย์รวมแพทย์เฉพาะทาง” ได้มีการจัดระบบการให้บริการที่ปลอดภัย มีมาตรการการเข้าใช้พื้นที่ที่เข้มข้น ลดการแออัด บนพื้นที่ใช้สอยกว่า 3,000 ตรม. ซึ่งมีคลินิกให้บริการจำนวน 20 กว่าคลินิก รองรับผู้เข้าใช้บริการได้กว่า 1,000 คน/วัน ด้วยยา เครื่องมือแพทย์ และห้องปฏิบัติการที่มีคุณภาพและมาตรฐาน”

“ด้วยจุดเด่นที่เข้าถึงการรับบริการได้ง่าย จะกลายเป็นทางเลือกสุขภาพแห่งใหม่ของคนโคราชและจังหวัดข้างเคียงในอนาคต สถานที่ที่จะให้ทุกท่านได้สัมผัสความคุ้มค่าของการมีสุขภาพที่ดี เพื่อร่วมกันผลักดันและสร้างสรรค์สังคมสุขภาพดีของคนโคราชไปพร้อมๆกัน”

“ที่นี่ช่วงแรกจากสถานการณ์โรคโควิด จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 น.ถึง 20.00 น. แต่เวลาที่วางไว้ 07.00 – 22.00 น.และในอนาคตคิดว่าจะวางระบบให้เปิดได้ 24 ชั่วโมง เพราะเราเชื่อว่าคนที่ต้องการพบแพทย์แบบฉุกเฉิน ที่มีอาการป่วยไม่มากมีเยอะ และโคราชเป็นเมืองใหญ่ที่กำลังเติบโดอย่างรวดเร็ว หลายธุรกิจสามารถเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงได้เช่น ฟู้ดแลนด์ร้านอาหารตามสั่ง “ถูกและดี” ในห้างเทอร์มินอล21โคราช ก็มีลูกค้าตลอดเวลา และคลินิกแพทย์ก็น่าจะเปิดได้เช่นกัน” นายชัชวาล กล่าวทิ้งท้าย