เผยโฉม! โปรเจ็กต์ใหม่ทุ่ม 100 ล้าน “โรงแรมวีวัน โคราช” เดินหน้าเนรมิตศูนย์สุขภาพ “สวัสดิราษฎร์” ใกล้เสร็จคืบหน้า 95% แล้วเผยเป็นธุรกิจแนวใหม่ “โซเชียลเอ็นเตอร์ไพรส์” แห่งแรกในโคราช ที่รวมแพทย์เฉพาะทางชื่อดังมาอยู่ในที่เดียวให้บริการแบบไม่รับผู้ป่วยค้างคืน โดยทีมแพทย์จากโรงพยาบาลชั้นนำในโคราชและประเทศ ออกแบบอาคารเป็นองค์ “พญานาค” ดีเดย์พร้อมเปิดให้บริการได้เดือนพฤศจิกายนนี้ให้บริการแบบ OPD ไม่รับผู้ป่วยค้างคืน

นายชัชวาล วงศ์จร อดีตประธานหอการค้าโคราช และประธานกรรมการ “สวัสดิราษฎร์” เปิดเผยว่า “หลังจากโรงแรมวีวันโคราช ได้ปิดอาคารศูนย์ประชุมเพื่อรีโนเวทเป็น ศูนย์รวมแพทย์เฉพาะทาง “สวัสดิราษฎร์” การก่อสร้างได้เลยเวลาที่กำหนดเสร็จไป 2-3 เดือน เพราะเราได้เพิ่งเครื่องมือทางการแพทย์ ห้องเอกซเรย์ ห้องแล็บ เพื่อให้ได้มาตรฐานมากยิ่งขึ้น เพื่อควบคุมดูแลสุขภาพและรักษาประชาชนทั่วไปให้ได้มากที่สุด ก็เลยทำให้ล่าช้าออกไป”

“ขณะนี้การปรับปรุงเสร็จไปแล้ว 95% เอาเฟอร์นิเจอร์มาลงแล้วซึ่งเราสั่งทำใหม่ทั้งหมด ตอนนี้เหลือการตกแต่งภายในเก็บรายละเอียดน่าจะเสร็จ และจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบได้ภายในเดือนพฤศจิกายน 2564 โดยใช้งบลงทุน 100 ล้านบาทเต็ม แต่เราโชคดีที่ตรงนี้เป็นศูนย์ประชุมเก่าทำให้เซฟงบไปได้มากเพราะหากสร้างใหม่จะลงทุนสูงถึง 300-400 ล้าน ส่วนการออกแบบอาคารองค์พญานาค ด้านข้างจะเป็นลายเกล็ดพญานาค สามารถเปลี่ยนสีได้ตามมุมที่มองเป็นสีเขียวมรกตหรือสีทอง”

“เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา เราได้เริ่มทำการเปิดบางส่วนเพื่อตรวจรักษาให้กับประชาชนทั่วไปที่ด้อยโอกาสเข้าถึงการรักษาให้ฟรี 20 คนแรกเนื่องในวันครบรอบ 5 ปี วันคล้ายวันสวรรคต “ในหลวงรัชกาลที่ 9” น้อมรำลึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จึงได้เปิดศูนย์ก่อนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และหลังจากนี้ก็จะให้ประชาชนมาลงทะเบียนในเพจ “สวัสดิราษฎร์” เพื่อเข้ามารักษาฟรีตลอดเดือนตุลาคมอีก 400 คน ให้มาตรวจสุขภาพที่หลายโปรแกรมราคาค่อนข้างสูง โดยมีแพทย์ประจำที่จะนัดเป็นวันเวลามาตรวจ”

“สำหรับจุดเด่นของ “สวัสดิราษฎร์” เป็นศูนย์รวมคลินิกของแพทย์เฉพาะทาง ให้บริการแบบไม่รับผู้ป่วยค้างคืน (OPD : Out Patient Department) อาทิ คลินิคอายุรกรรม, สูตินรีเวชกรรม, กุมารเวชกรรม, ศัลยกรรมกระดูกและข้อ, จักษุแพทย์, โสต ศอ นาสิก, แพทย์เฉพาะทางด้านโรคติดเชื้อ, ศัลยกรรมทางเดินปัสสาวะและเพศ, เวชศาสตร์ครอบครัว, เวชศาสตร์ชะลอวัย, เสริมความงาม บนพื้นที่สะอาดได้มาตรฐาน และบริการอย่างอบอุ่น มั่นใจได้ว่ามาแล้วได้พบแพทย์ ใช้ระยะเวลาสั้นลง สะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน”

“พร้อมชูนวัตกรรมการจัดสรรการให้บริการแบบวิถีใหม่ ให้ผู้ที่เข้าใช้บริการได้รับความผ่อนคลายสะดวก และสบายใจตั้งแต่การลงนัดแพทย์ การแจ้งเตือนตามลำดับคิวด้วยเทคโนโลยี “SMART QUEUE” แจ้งเตือนการให้บริการเสมือนมีผู้ช่วยดูแลส่วนตัว ลดการใช้กระดาษ ห่วงใยสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ในทุกมิติ พร้อมมอบความห่วงใยส่งกลับไปยังพี่น้องชาวโคราชที่ลำบากและขาดแคลน โดยมุ่งเน้นเป็น “วิสาหกิจเพื่อสังคม SOCIAL ENTERPRISE” และตอบแทนกลับไปยังชุมชนใน จ.นครราชสีมา”

นายชัชวาล กล่าวอีกว่า “ในพื้นที่ให้บริการชั้น 1 เราได้รังสรรค์ร้านอาหารญี่ปุ่น “KIN JAPANESE RESTAURANT” ตกแต่งบรรยากาศสวยมากและอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ยังมีร้านกาแฟชื่อดังยอดนิยมใน HEALTHY PROJECT เพื่อคนรักสุขภาพ “French Kitsch Cafe’ Project” ซึ่งอยู่ในส่วนของ HEALTH PLAZA ตลอดทั้งชั้น เราตั้งใจให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความสงบ ความสะดวก ความรวดเร็ว ห่วงใยสุขภาพ มีศูนย์อาหาร ร้านขายยา 3 ร้าน และร้านค้าร้านอาหารเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่ม ของว่าง รวมถึงกิจกรรมเพื่อสุขภาพของคนรุ่นใหม่ เช่น เทรนด์ต้นไม้ฟอกอากาศ หรือต้นไม้สมุนไพร รวบรวมมาให้ได้เลือกช้อปปิ้งกันเพลินๆเวลามาใช้บริการ” 

“ส่วนชั้น 2 เราได้สร้างความโอ่อ่า หรูหรา รองรับทุกๆท่านที่เข้ามาใช้บริการ ให้ได้รู้สึกถึงความสะดวกสบาย บนราคาที่จับต้องได้ “สวัสดิราษฎร์ ศูนย์รวมแพทย์เฉพาะทาง” ได้มีการจัดระบบการให้บริการที่ปลอดภัย มีมาตรการการเข้าใช้พื้นที่ที่เข้มข้น ลดการแออัด บนพื้นที่ใช้สอยกว่า 3,000 ตรม. ซึ่งมีคลินิกให้บริการจำนวนกว่า 20 คลินิก รองรับผู้เข้าใช้บริการได้กว่า 1,000 คน/วัน ด้วยยา เครื่องมือแพทย์ และห้องปฏิบัติการที่มีคุณภาพและมาตรฐาน”

“ด้วยจุดเด่นที่เข้าถึงการรับบริการได้ง่าย จะกลายเป็นทางเลือกสุขภาพแห่งใหม่ของคนโคราชและจังหวัดข้างเคียงในอนาคต สถานที่ที่จะให้ทุกท่านได้สัมผัสความคุ้มค่าของการมีสุขภาพที่ดี เพื่อร่วมกันผลักดันและสร้างสรรค์สังคมสุขภาพดีของคนโคราชไปพร้อมๆกัน” นายชัชวาล กล่าวทิ้งท้าย