“สตาร์เวลล์” พลิกโฉมวงการร้านอาหาร ทุ่ม 35 ล้านเปิด “สละโสด”สถานีขายความสุข ร้านอาหารแนวใหม่ กลางเมืองโคราช ริมถนนสืบศิริ ที่ดินแปลงใหญ่ 2 ไร่ “ดร.บุญมา อิ่มวิเศษ” สร้างไลฟ์สไตล์ใหม่วงการร้านอาหาร กับบรรยากาศสุดแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร?

ร้านอาหาร “สละโสด” เนรมิตให้เป็น “ฮอลแลนด์แดนโคราช” ประดับต้นเมเปิลเปลี่ยนสี, คอสมอสฮอลแลนด์, ทิวลิป ร้านกาแฟบนต้นไม้ โซน“ปลาตอด” แปลงผักสวนครัวปลูกเองเกษตรวิถีใหม่หรือ YOUNG SMART FARMER ทีเด็ดโซน “ทุ่งนากลางเมือง” ปลูกข้าวประดับร้านอารมณ์นั่งกลางทุ่งนา จุดเช็คอินสถานีสุดแปลกแลนด์มาร์คแห่งใหม่โคราช

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.64 ได้มีพิธีแกรนด์โอเพ็นนิ่งร้านสละโสด “สถานีขายความสุข” ภายใต้สโลแกน “ฮอลแลนด์แดนโคราช” ธุรกิจใหม่เครือสตาร์เวลล์ ถนนสืบศิริ อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยมี มล.จิราคม กิตติยากร เป็นประธานพร้อมด้วย นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจ.นครราชสีมา โดยมี ดร.บุญมา อิ่มวิเศษ ประธานบริษัทเครือ สตาร์เวลล์ ร่วมพิธี  

ดร.บุญมา อิ่มวิเศษ เปิดเผยว่า “โปรเจ็กต์ร้านสละโสด เครือสตาร์เวลล์แห่งนี้เกิดจากแนวคิดช่วงเกิดโรคระบาดโควิด19 เพราะคนไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ และอยากให้คนไทยมาเที่ยวไทยโดยเฉพาะบ้านเกิดของตัวเอง ก็เป็นที่มาว่าอยากทำสถานที่ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ จ.นครราชสีมา โดยไม่ต้องเดินทางไปเที่ยวไกล ไม่ต้องไปถึงต่างประเทศ”

“ก็เลยเอาคอนเซ็ปต์ผสมผสานระหว่างไทยกับประเทศเนเธอร์แลนด์เมืองที่มีสีสัน มารวมกันเป็น “ฮอลแลนด์แห่งโคราช” โดยทำให้เป็น “สถานีขายความสุข” ดีไซน์ภายในจะแตกต่างเช่น ต้นเมเปิลเปลี่ยนสี, คอสมอสฮอลแลนด์, ทิวลิป ร้านกาแฟบนต้นไม้ สูตรของเราเองโดยใช้กาแฟจากภาคเหนือและใต้ มีโซน “ปลาตอด” มุมหยอดขาปลาตอดเหมือนที่เชียงใหม่ โซนทุ่งนากลางเมือง และผับสไตล์วัยรุ่น EDM แต่ยังไม่เปิดเพราะต้องรอให้โควิดหายก่อนฯลฯ”

“และที่สำคัญเรามีแปลงผักสวนครัวปลูกเอง ซึ่งจะเป็นศูนย์เรียนรู้เพราะคนเรายังไม่รู้ว่าปลูกต้นกระเพรา กวางตุ้ง ผักบุ้ง มะเขือพวง มะเขือเปราะ มะนาวเป็นยังไงที่เราใช้ปรุงอาหารกินกันแทบทุกวันเอามาเป็นวัตถุดิบในร้านซึ่งเราปลูกด้วยระบบไฮโดรโปนิกส์ปลอดสารพิษ เป็นเกษตรวิถีใหม่หรือ YOUNG SMART FARMER”

ดร.บุญมา กล่าวอีกว่า “ที่ดินตรงนี้ 2 ไร่กว่า เมื่อก่อนเคยเป็นร้านอาหารทะเล “เกาะช้าง” เราเช่ายาว 10 กว่าปีเพราะเจ้าของที่ดินไม่ขาย ใช้งบลงทุนร้านทั้งหมด 35 ล้านบาทแต่ร้านยังไม่เสร็จ 100% ที่ตรงนี้อยู่ใจกลางเมือง เข้าออกสะดวกเป็นที่ดินผืนใหญ่ ติดถนนสืบศิริ ใกล้วัดป่าสาละวันและศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนทำเลดีมาก”

“จุดเด่นร้าน “สถานีขายความสุข” เป็นชื่อแรกที่ตั้งไว้ คือคนมาที่นี่แล้วมีความสุข ทั้งอาหาร มุมถ่ายภาพเซลฟี่เยอะมาก เช็คอินและเสียงเพลงฟังสบาย ซึ่งยุคโซเชียลเขาจะใช้คำโดนๆแรงๆก็เลยเปลี่ยนชื่อเป็น “ร้านสละโสด” เป็นที่มาของชื่อ แต่ต้องบอกว่าที่นี่ไม่ใช่ต้องเป็นคนโสดที่ต้องมา ทุกคนมาได้ เพราะเราจะแยกเป็นโซนสถานีชานชาลาต่างๆเช่น สถานีเมียหลวง, สถานีรักเมียตลอดชาติ, สถานีสละโสด, สถานีมักผัวเขา, สถานีมักเขาหลาย, สถานีขึ้นคาน, สถานีลงคาน, สถานีหอยใหญ่ ไข่แดง”

 “เราใช้วัสดุตกแต่งร้านที่มีอัตลักษณ์ของแต่ละภาคของไทยมาใช้เช่นภาคอีสานเป็นกระด้งและผ้าขาวม้า ส่วนภาคเหนือเป็นร่ม ภาคกลางเป็นหมวก และภาคใต้เป็นผ้าบาติกหรือผ้าปาเต๊ะมาตกแต่งร้านให้มีสีสัน และอีกจุดเด่นบริเวณด้านล่างของ โซนทุ่งนากลางเมือง ไม่ใช่แค่ชื่อแต่เราปลูกข้าวด้านล่างจริงๆ เพื่อให้มีบรรยากาศเป็นธรรมชาติจากรวงข้าวแท้ๆอีกด้วย”

ดร.บุญมา กล่าวต่อว่า “ส่วนด้านอาหารมีหลากหลายสไตล์ทั้งไทยและอีสาน มีอาหารภาคใต้แต่ไม่ใต้ 100% มีเมนูสเต็ก สลัด เราสร้างเมนูขึ้นมาเองและไม่เหมือนที่ไหน รสชาติจะแตกต่างมีเอกลักษณ์ของตัวเอง หรือที่เราใช้สโลแกนว่า “อาหารแซ่ปแปลกแดกอร่อย” เมนูทีเด็ดซิกเนเจอร์เช่น หอยใหญ่ไข่ดำ, ยำกระเทย, ตำจำแลง, ไข่พระอาทิตย์, มัจฉาหลงบึง, ยำโลกสวยฯลฯ ราคาอาหารเริ่มต้น 90 บาทถึง 350 บาท”

“กลุ่มเป้าหมายเป็นคนทุกวัยมาได้หมดโดยร้านกาแฟบนต้นไม้จะเปิดเวลา 11.00 น.- 20.00 น.ส่วนร้านอาหาร “สละโสด” กับ “ทุ่งนากลางเมือง” จะเปิดเวลา 17.00 น.- 24.00 น. พื้นที่ทั้งหมด 2 ไร่กว่าเราใช้เต็มพื้นที่มีลานจอดรถได้ 50 กว่าคัน และอนาคตจะขยายเพิ่ม เพราะถ้าชาวโคราชหรือคนต่างจังหวัดมาใช้บริการแล้วชอบ ที่นี่ก็จะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองโคราชอย่างแน่นอน” ดร.บุญมา กล่าวทิ้งท้าย