“จังหวัดนครราชสีมา” ร่วมกับ “เดอะมอลล์โคราช” ขอเชิญชาวโคราชร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในชีวิตของคนโคราช “ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน 1 ล้านดอก” ร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ“ในหลวงรัชกาลที่9” ในวันที่ 27-28-29 มิถุนายนนี้ที่ห้อง MCC HALL ชั้น3 ห้างเดอะมอลล์โคราช พร้อมร่วมปลูกดอกดาวเรือง 10 ล้านต้น “เดอะมอลล์”แจกฟรีเมล็ดพันธุ์ 9 หมื่นต้น

นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด กล่าวว่า “จังหวัดนครราชสีมา” ร่วมกับ “เดอะมอลล์โคราช” เตรียมความพร้อมโครงการ “จิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน” จำนวน 1,999,999 ดอก” เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ในวันที่ 27-28-29 มิถุนายน 2560 ที่ห้อง MCC HALL ชั้น3 ห้างเดอะมอลล์โคราช”

“โครงการนี้เพื่อเป็นการแสดงถึงความจงรักภักดีและเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้มีพระคุณอันประเสริฐแก่พสกนิกรปวงชนชาวไทยตลอดมาในแผ่นดินของพระองค์ที่ทรงครองราชย์ เพื่อเป็นการแสดงพลังความรัก ความสามัคคีของประชาชนชาวไทย”

“การประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทานมีลักษณะเป็นช่อดอกสาทร ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดนครราชสีมา และสำหรับประชาชนจะประดิษฐ์จำนวนทั้งสิ้น 1,999,999 ดอก เพื่อสื่อความหมายถึงการแสดงพลังความรัก ความสามัคคี ความร่วมมือของชาวโคราชที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งการทำดอกไม้จันทน์ถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยเป็นครั้งสุดท้ายตามห้วงเวลาที่รัฐบาลได้กำหนดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ในวันที่ 25-29 ตุลาคมนี้”

“โดยงานนี้ได้รับความร่วมมือร่วมใจจากอาสาสมัครทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชน ทหาร ตำรวจ โรงเรียน มหาวิทยาลัยและประชาชนทั่วไป ซึ่งโครงการดังกล่าวได้เริ่มให้ประชาชนมาประดิษฐ์และฝึก ระหว่างวันที่ 13 พ.ค. ถึง 31 ก.ค. 2560 ในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช ชั้น2 อาคารใหม่หน้าร้านซีเอท เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนทั่วไปได้เข้าร่วมประดิษฐ์ทุกวัน”

“จึงขอเชิญชวนชาวโคราชมาแสดงพลังความจงรักภักดีเพื่อน้อมถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ร่วมกับจังหวัดฯและเดอะมอลล์กรุ๊ป เพื่อร่วมใจแสดงพลังทำเพื่อในหลวงรัชกาลที่9 “ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน” เป็นจิตอาสาสร้างประวัติศาสตร์ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ภายในระยะเวลาเพียง 3 วันให้ได้หนึ่งล้านดอก กับการรวมตัวของจิตอาสากว่า 3,000 คน มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์ในหอจดหมายเหตุของชาติไทยด้วยกัน ในวันที่ 27-29 มิถุนายนนี้ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00น. ณ เอ็มซีซีฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์โคราช”

“และอีกโครงการ “ดอกดาวเรืองเหลืองอร่ามที่โคราช” ขอเชิญชาวโคราชร่วมปลูกต้นดาวเรืองทุกบ้านให้เหลืองอร่ามพร้อมกันทั่วประเทศ ตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทย และทางห้างเดอะมอลล์โคราช ได้เริ่มแจกเมล็ดพันธุ์ดาวเรือง จำนวน 10,000 ซอง บรรจุซองละ 9 เมล็ด รวม 90,000 เมล็ด ตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายนเป็นต้นไป สามารถติดต่อรับเมล็ดพันธุ์ได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ชั้น 1 เดอะมอลล์โคราช” นายปรีชา กล่าวทิ้งท้าย