บิ๊กเซอร์ไพสต์ทุนท้องถิ่นโคราช “คลังคาซ่า” ใส่เกียร์เดินหน้าพลิกโฉมอาณาจักรหมู่บ้านไซส์ใหญ่ที่สุดในเขตเทศบาล 280ไร่แตกไลน์ปลุกพื้นที่ทั้งโครงการให้เป็นเมืองใหม่ใหญ่ที่สุดในโคราชที่มีทุกอย่างให้บริการ ล่าสุดลุยเปิดเฟส 2 โครงการซิตี้ลิ้งค์คอนโด อีก 70 ไร่ หลังเฟส 1 ประสบความสำเร็จเกินคาด ผุดคอนโดฯอีก 3 แท่ง 200 กว่ายูนิต พร้อมดันให้เป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจใหม่ “New CBD เมืองโคราช” เต็มรูปแบบ เดินหน้าสร้าง “โรงเรียนนานาชาติแองโกลสิงคโปร์” เล็งดึงพันธมิตรฯลงทุนโรงพยาบาลขนาดใหญ่ 400 ล้าน เดินหน้าสร้างศูนย์กลางธุรกิจการค้า-การศึกษาและสุขภาพแห่งใหม่ของเมืองโคราช

รุกอสังหาฯใหม่-เพิ่มคอนเทนต์นิว CBD

นายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท คลังคาซ่า จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ จ.นครราชสีมาและภาคอีสาน เปิดเผยว่า “คลังคาซ่ายังคงมุ่งมั่นสร้างศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ (NEW CENTRAL BUSINESS DISTRICT : NEW CBD) ของ จ.นครราชสีมา และพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ภายใต้โครงการเดอะลิงค์ บนพื้นที่ 280ไร่ที่ดินผืนใหญ่สุดท้ายกลางเมืองโคราช ถ.มิตรภาพ เขตเทศบาลนครนครราชสีมา มูลค่าลงทุนรวมกว่า 5,000 ล้านบาท อย่างต่อเนื่อง จนถึงขณะนี้ได้มีการพัฒนาพื้นที่ไปแล้วกว่าร้อยละ70”

บ้านเดี่ยว-แฝด-อาคารพาณิชย์ขายทะลุ

“โดยโครงการเดอะ เวนิส พาร์ค บ้านเดี่ยวระดับเพรีเมี่ยมสไตล์เวเนเชี่ยนทำยอดขายไปแล้วกว่าร้อยละ 90 เหลือเพียง 3-4 ยูนิตจากทั้งหมด 171 ยูนิตซึ่งเป็นโซนพิเศษที่อยู่ติดสวนสาธารณะ ส่วนเวนิส สเควร์ อาคารพาณิชย์ เหลือประมาณ 10 ยูนิต  จากทั้งหมด 125 ยูนิต ขณะที่โครงการโมเดิร์น ลิ้งค์ บ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น เหลืออยู่เพียง 2-3 ยูนิต จากทั้งหมด 60 ยูนิต”

เฟสแรก“ซิตี้ลิงค์ คอนโด”เนื้อหอม

“ส่วนโครงการอสังหาฯ แนวดิ่ง “คลังคาซ่า” ยังคงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยโครงการซิตี้ลิงค์ คอนโด ขณะนี้ก่อสร้างไปแล้ว 7 แท่งรวม 560 ยูนิต ทำยอดขายไปแล้วร้อยละ 80 สำหรับแท่งที่ 7 ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมแท่งใหม่ล่าสุด คือ อาคารแมนฮัตตัน มีทั้งหมด 80 ยูนิต เปิดขายไปแล้ว และปีนี้จะสร้างคอนโดให้ครบ 10 แท่งในเฟส 1 ตามเป้าหมายที่วางไว้ และคาดว่าจะปิดยอดขายได้ในเร็วๆนี้”

ศูนย์กลางการศึกษากลางใจเมืองโคราช

“ปัจจุบันโครงการซิตี้ลิ้งค์ คอนโด มีทั้งหมด 7 อาคาร รวมกว่า 500 ยูนิต ขายไปแล้วกว่า 470 ยูนิต ขณะนี้กำลังก่อสร้างอีก 2 อาคารรวมเกือบ 200 ยูนิต และเตรียมก่อสร้างเพิ่มอีก 1 อาคาร ประมาณ 80-100 ยูนิตรวมเป็น 10 อาคาร ที่ก่อสร้างในเฟสแรก “คลังคาซ่า”มีเป้าหมายในการพัฒนาให้พื้นที่โครงการเดอะลิงค์เป็นศูนย์กลางในด้านต่างๆ แห่งใหม่ของ จ.นครราชสีมา เช่น ศูนย์กลางการศึกษาขณะนี้เรามีโรงเรียนนานาชาติขนาดใหญ่อยู่แล้ว และจะมีโรงเรียนกวดวิชา ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่จะเข้ามาอยู่ในโครงการอีกด้วย”

เริ่มสร้างโรงเรียนนานาชาติแล้วเสร็จปี’61

นายสุดที่รัก กล่าวอีกว่า “สำหรับโรงเรียนนานาชาติแองโกล สิงคโปร์สาขานครราขสีมา ที่นี่จะเป็นโรงเรียนนานาชาติที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก บนเนื้อที่กว่า 11 ไร่ ซึ่งเฟสแรกจะมีการก่อสร้างอาคารโรงเรียนขนาดใหญ่ความสูงประมาณ 3 ชั้น ออกแบบเป็นรูปตัวยู ภายในพื้นที่จะมีทั้งโรงอาหาร โรงจอดรถ  สระว่ายน้ำ สนามฟุตบอล ลู่วิ่งเป็นต้นโดยตั้งเป้ารับนักเรียนเทอมแรก 400 คน เปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ชั้น อนุบาล–ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 (ม.6) เบื้องต้นเป็นโรงเรียนไปกลับก่อน และอนาคตอาจพัฒนาเป็นโรงเรียนประจำ โดยทางเข้า-ออกโรงเรียนนานาชาติแองโกลฯแห่งใหม่ที่กำลังจะสร้าง เข้าได้ 2 ทางทั้งถนนมิตรภาพข้างโชว์รูมนิสันออโต้เจแปน และถนนสุรนารี 2 ข้างหมู่บ้านเวนิสพาร์ค”

บิ๊กเซอร์ไพรส์ใหม่ทาบ“โรงพยาบาล”

“นอกจากนี้จะเป็นศูนย์กลางด้านสุขภาพโดยมีโรงพยาบาลขนาดใหญ่ที่จะเข้ามาลงทุนและมีธุรกิจที่เกี่ยวข้องด้านสุขภาพอื่นๆ เข้ามาปักฐานในโครงการเช่นกัน อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและร้านอาหารชื่อดังหลากหลายสไตล์ที่ทยอยเข้ามาเพิ่มเติม ฉะนั้นที่นี่จะเป็นศูนย์รวมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันเรียกว่ามาที่นี่มีครบเพียงแห่งเดียว โดยปีนี้จะเดินเครื่องเฟส 2 เต็มที่ ซึ่งมีพื้นที่ที่จะพัฒนาในเฟส 2 นี้ประมาณ 70ไร่ ส่วนพื้นที่ที่เหลืออีก 30ไร่เป็นโครงการเฟสสุดท้ายคือเฟส 3 จากนี้ไปจะเน้นแนวราบมากกว่าแนวดิ่ง อนาคตต้องการเป็นศูนย์กลางด้านต่างๆของเมืองโคราช”

เปิดตัวคอนโด 7 ชั้น MELBOURNE

“และโปรเจ็กต์ใหม่ที่เริ่มเปิดให้จองเป็นคอนโด 3 แท่งจำนวน 200 กว่ายูนิต แต่สูง 7 ชั้น(ปกติจะสูง 8 ชั้น) เพิ่มความสูงให้แต่ละห้องอีก 30 ซ.ม.โปร่งกว้างกว่าเดิม สำหรับ “ซิตี้ลิงค์ คอนโด” เฟสใหม่ล่าสุดชื่อ MELBOURNE ราคาเริ่มต้นที่ 1.3x ล้านบาท เปิดให้จองในราคาพิเศษสุดๆ ช่วง PRE SALE ตั้งแต่วันที่ 1-31 สิงหาคมนี้ เพียง 20 ยูนิตแรก เป็นคอนโดระดับพรีเมี่ยมในโคราชที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองอย่างแท้จริง”