เปิดภาพเรนเดอร์สุดปังดีไซน์สุดโมเดิร์น “พลัสคอนโดโคราช” คอนโดหรูสไตล์ MODERN CONTEMPORARY  สูงสุดโคราช 30 ชั้น มูลค่าโครงการเกือบ 2,000 ล้านบาท เริ่มก่อสร้างปีหน้าจะแล้วเสร็จ และเปิดอย่างเป็นทางการในไตรมาสที่ 2 ของปี 2564 มีมากถึง 839 ยูนิต ริมถนนมิตรภาพ ทำเลเยี่ยมตั้งระหว่าง 2 ห้างเดอะมอลล์และเทอร์มินอล พร้อมเปิดจองออนไลน์ราคาพิเศษวันที่ 18 ส.ค.วันเดียวเท่านั้น และเปิดพรีเซลวันที่ 26 ส.ค.นี้

ทำคอนโดเมืองท่องเที่ยว 4 พันกว่ายูนิต

นายนิมิต โมฤมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท สิรีน พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด  เปิดเผยว่า “โปรเจ็กต์ใหม่ที่ จ.นครราชสีมา เป็นหนึ่งในโครงการ สิรีน พร๊อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ซึ่งก่อตั้งมาในปี 2553 ตอนนี้ย่างเข้าสู่ปีที่ 9 แล้ว ทำมาแล้วทั้งหมด 11 โครงการ 5 จังหวัดก่อนที่จะมาทำที่โคราช คือที่ภูเก็ต หาดใหญ่ สุราษฎ์ธานี ชลบุรี ศรีราชา อยุธยา และวางแผนที่โคราชเป็นโครงการที่ 12 ซึ่งที่ผ่านมาถ้านับก็ 4,000 กว่ายูนิตแล้ว มูลค่าโครงการก็ประมาณ 8 พันล้านบาท และปิดการขายได้ทั้งหมด”

รถไฟเร็วสูง-มอเตอร์เวย์ไปที่ไหนเจริญ

“แต่ที่ตัดสินใจมาลงทุนโคราช เรามองว่าเป็นประตูสู่ภาคอีสาน มีประชากรเป็นอันดับ 2 ของประเทศ และอีกไม่นานในอนาคตการเชื่อมภาคอีสานสู่ภาคอื่นจะเป็นเรื่องง่าย เหมือนพลิกฝ่ามือ เมื่อรถไฟความเร็วสูงก่อสร้างเสร็จ การเดินทางจากโคราช เข้ากรุงเทพฯจะใช้เวลา 2 ชั่วโมงกว่า  มองว่าทุกๆที่ทั่วโลก ถ้ารถไฟความเร็วสูงไปที่ไหน ที่นั่นเจริญอย่างมาก หรือจะเป็นมอเตอร์เวย์ก็มาที่โคราช จึงเป็นเหตุผลที่เราเลือกโคราชในการลงทุน”

“พลัสคอนโด”เจาะอีสานครั้งแรก

“สำหรับหลายๆโครงการจาก 5 จังหวัดที่เราไปมา ถือว่าประสบความสำเร็จจากลูกค้าได้รับการต้อนรับอย่างดี นี่เป็นครั้งแรก ที่เรามาภาคอีสาน โดยเราเลือกที่โคราช ความมั่นใจ มองว่าการเปลี่ยนแปลงในโคราชเป็นไปอย่างรวดเร็วมาก เมื่อ 3 ปีที่แล้วที่เคยมาเรามองว่ายังไม่ใช่เวลา ถ้าใครคุ้นกับเรื่องที่ดินก็พอจะทราบว่า ราคาที่ดินโคราชเปลี่ยนแปลงจาก 3 ปีที่แล้วมหาศาลเลย เปลี่ยนแปลงเยอะมาก ที่ติดถนนหาวาละต่ำกว่าแสนไม่มีแล้ว เพราะฉะนั้นตลาดเปลี่ยนไป”

ตลาดอสังหาฯคอนโดโคราชเวอร์ค

“โคราชที่ผ่านมาจะเห็นว่าคอนโดขายหมดแล้ว อย่างคอนโดของเซ็นทรัลพลาซามาก็ขายหมดอย่างรวดเร็ว ซึ่งเราดูข้อมูลทั้งมหภาค และข้อมูลย่อย โคราชเป็นจังหวัดที่ประชากรอันดับ 2 ของประเทศ คนค่อนข้างเยอะ การลงทุนของภาครัฐมาที่นี่ชัดเจน เมื่อก่อนเดินทางกรุงเทพฯมาโคราช 6 ชม.ยังไปไม่ถึงเลย แต่เมื่อรถไฟความเร็วสูงมาการเดินทางจะเร็วขึ้น เพราะฉะนั้นทุกที่ทั่วโลกเป็นข้อมูลจริงว่า รถไฟความเร็วสูงไปที่ไหนที่นั่นเจริญหมด”

ราคาเริ่มต้น 1.46 ล้านไม่รวมเฟอร์นิเจอร์

“เบื้องต้นสถานที่ตั้งเหมาะสม สามารถเดินไปเดอะมอลล์ และเทอมินอลได้เลย เพราะฉะนั้นมองว่าสถานที่เหมาะสม หาแบบนี้ไม่ง่ายแล้ว  ตัวสินค้าเรามีทุกอย่างครบอย่างดี ราคาเริ่มต้น 1.46 ล้านเท่านั้น มองว่าอย่างคอนโดแถวถนนสุรนารายณ์ ขายประมาณ 1.7-1.8 ล้าน ราคาของเราเริ่มต้น 1.46 ล้าน เรามีห้องราคา 1.5 ล้าน ให้เลือกอีกเป็น 100 ห้อง ราคานี้ยังไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเราทำแบบหรูหราเลย การันตีเลยว่า ราคานี้ไม่แพง สำหรับราคาสูงสุดแล้วแต่ขนาดห้อง  ถ้า 1 ห้องนอนขนาด 27 ตร.ม. อยู่ที่ 1.6 – 1.7 ล้าน อยู่ชั้นสูง แต่มีห้องใหญ่กว่านั้นคือ 33 ตร.ม. แต่ถ้าเป็นพรีเมี่ยมเลยประมาณ 2.2 ล้าน”

มีอาคารจอดรถ 7 ระดับได้มากสุด 45%

นายนิมิต กล่าวต่อว่า “ส่วนเรื่องที่จอดรถตามกฎหมายจริงๆไม่ถึง 20 % ตามกฎหมายระบุไว้ว่า พื้นที่ขาย 240 ตร.ม ต่อ 1 คน ถ้าจะมีที่จอดรถประมาณ 17-18 % เท่านั้น แต่ของเราทำที่จอดรถไว้ 35 % แต่ถ้าจอดเต็มพื้นที่จะได้ประมาณ 45 % ซึ่งในความเป็นจริงก็อาจจะมีจอดซ้อนคันบ้าง ซึ่งเราไม่คุยถึงข้อกฎหมาย เพราะที่จอดรถเรามี 4 ชั้น แบ่งเป็น 7 ระดับ รองรับได้ 300 กว่าคัน ไม่ต้องห่วงโครงการที่ผ่านๆมาที่จอดรถไม่น้อยกว่าที่ไหนเลย”

ห้องละ 1 คันเข้า-ออกระบบคลื่นความถี่

“และในความเป็นจริงไม่มีคอนโดที่ไหนมีคนอยู่ 100% เพราะคอนโดเป็นบ้านหลังที่2 ของหลายๆครอบครัว ชีวิตการทำงานต่างกัน ช่วงเวลาต่างกัน เราบริหารจัดการตรงนี้ให้ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ จริงๆที่จอดรถเราให้ห้องละ 1 คัน โดยเราแจกระบบ RF เป็นคลื่นความถี่ติดที่รถ ไม่ต้องจอดแล้วเปิดประตู เปิดกระจก เอามือไปแตะ รุ่นใหม่คือติดที่รถเลย ขับเข้าไปเซ็นเซอร์รับสัญญาณ ไม้กระดกเปิดเลย ซึ่งหมายถึงคนนอกเข้าไม่ได้ คนนอกก็ต้องแลกบัตรเก็บตังค์ เก็บเป็นชั่วโมง ซึ่งนี่เป็นการควบคุมเบื้องต้นและเป็นในเรื่องความปลอดภัยด้วย”

บริหารเหมือน“คอนโดมีชีวิต”ไม่ใช่ร้าง

“สำหรับคนที่ซื้อคอนโดอยู่แล้วจะเข้าใจว่า  เจ้าของที่แท้จริงคือ เจ้าของร่วม ผมไม่ใช่เป็นเจ้าของ เพราะฉะนั้นการวางวิธีคิดก็คือ เราดูแลรับผิดชอบคอนโดจนมันมีชีวิต นั่นแปลว่า เมื่อมีคนมาอยู่ เราบริหารจัดการต่อให้กับคณะนิติบุคคล ซึ่งก็คือตัวแทนของคนที่เป็นเจ้าของร่วมกันบริหาร เราเซ็ตทุกอย่างให้ตั้งแต่ว่าจ้างบริษัทที่เป็นมืออาชีพมาบริหารตรงนี้  การกำหนดกลยุทธ์เรื่องค่าใช้จ่ายในการดูแล ทรัพย์สินที่เหมาะสม เราทำทุกอย่างด้วยความจริงใจกับลูกค้า ดูแลสานต่อทุกอย่างจน “คอนโดมีชีวิต” ไม่ใช่เป็นคอนโดร้างๆ น้ำไม่ไหล ตึกร้าวไม่ใช่ ซึ่งยืนยันจากที่เราทำมาทั้งหมด 11 โครงการ ก็มีลูกค้าที่ยังตามเรามา”

ระบบจัดการค่าส่วนกลาง 40-45 บาท

“สำหรับค่าส่วนกลางเป็นเรื่องที่ต้องคำนวณให้ดี ถูกไปก็มีปัญหา เพราะไม่สามารถจะเรียกเก็บเพิ่มทีหลังได้ เพราะที่ผ่านมาการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มยากมาก 90% ขึ้นไม่ได้ เพราะเจ้าของร่วมไม่ยอม สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ไม่มีการดูแลรักษาที่ดี เพราะฉะนั้นการตั้งต้องให้เหมาะสม ที่นี่ตั้งไว้คร่าวๆประมาณ 40-45 บาท ราคานี้มั่นใจได้ว่า อีก 5 ปีบริหารจัดการได้อย่างแน่นอน อย่างที่กรุงเทพฯหลายๆที่ค่าบริหารจัดการ 70 บาทขึ้น ถ้าคอนโดหรูๆก็ 150 บาท แต่ที่นี่ของเรา 40-45 บาทเพียงพอ เพราะพื้นที่ค่อนข้างเยอะ”

ลั่น“ปิดยอดขาย 839 ยูนิตก่อนสร้างเสร็จ”

“เรามั่นใจว่า “พลัสคอนโดโคราช” จะสามารถปิดโครงการได้ก่อนสร้างตึกเสร็จแน่นอน เพราะเราทยอยขาย ขายส่วนหนึ่งช่วงที่จะแกรนด์โอเพ็นนิ่ง และวันพรีเซลล์อีกในวันที่ 26 สิงหาคมนี้ และตอนที่สร้างตึกเสร็จยอดขายหมดทั้ง 839 ยูนิตแน่นอน สำหรับที่ว่าโคราชเป็นเมืองปราบเซียน เราไม่กังวลแต่จะไม่ประมาทเพราะมีบทเรียนจากแบรนด์ใหญ่ๆที่มาโคราชแล้ว”

“พลัสคอนโด”สัญลักษณ์ใหม่เมืองย่าโม

ด้านนายวุธิพรรษ์ กังสนันท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท สิรีน พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า “เรามาดูเมืองโคราชหลายเที่ยวมาก ระหว่างที่มาเรามีทีมวิจัยมาด้วย เราดูเศรษฐกิจมหภาคของไลน์เซ็กเมนท์จังหวัดแต่ละจังหวัด ทำให้เรากล้ามาลงทุนโคราช คอนเซ็ปต์พลัสคอนโดโคราช เป็นสัญลักษณ์สมัยใหม่ใจกลางเมือง เพราะเป็นตึกที่สูงที่สุดในเมืองโคราช 30 ชั้น ซึ่งต่อไปหากใครจะมาโคราช ก็ไปตึกที่สูงที่สุดสิก็จะกลายเป็นสัญลักษณ์ที่ทันสมัย นี่เป็นคอนเซ็ปต์ของโครงการเรา”

เริ่มสร้างต้นปี2562 เสร็จปี 2564

“เนื่องจากเราเป็นตึกแท่งเดียว มี 2 ปีก เหมือนท้องมังกรตามฮวงจุ้ย จะเป็นปีกซ้ายปีกขวา เราก็สร้างทีเดียวพร้อมๆกัน มีเฟสเดียวสร้างทีเดียว ตอนนี้อยู่ระหว่างทำข้อมูลเตรียมส่ง EIA เราคาดว่าจะได้ EIA ประมาณปลายปี2561นี้ และเริ่มก่อสร้างประมาณต้นปีหน้าตามแผน คาดว่าเสร็จปี 2564”

เจาะกลุ่มคนเมืองโคราชและใกล้เคียง

“กลุ่มลูกค้าหลักคือคนที่มีรายได้ทั้งหมดอยู่ใน จ.นครราชสีมา และพื้นที่ใกล้เคียง ลูกค้าเมืองลูกค้ารองคือคนที่ไม่อยู่โคราช เช่น ปากช่อง มวกเหล็ก ที่อยากมีที่พักในโคราช จะเชิญชวนโดยอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจว่า การอยู่คอนโดคืออะไร อยากให้มองในมุมบวกเรื่องแรกคือ ลูกค้าได้ประโยชน์ เพราะลูกค้ามีทางเลือก และเมื่อเราไปทำที่ไหนคู่แข่งเราขายดีด้วย เพราะต้องกระตุ้นเพื่อให้สู้ได้  และราคาที่จะปรับขึ้นอีกแน่นอน”

ระบบป้องกันอัคคีภัยมาตรฐานอาคารสูง

คุณวุธิพรรษ์ กล่าวต่อว่า “สำหรับเรื่องระบบความปลอดภัยอาคารสูงขนาดนี้ อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดสามารถเกิดได้ แต่เรามีระบบป้องกัน โครงการที่ผ่านEIA ไม่ต้องห่วงตรวจถี่ยิบ ถ้าไฟไหม้ ไฟตัด ลิฟท์จะถูกจ่ายด้วยไฟสำรอง ลิฟท์จะมาส่ง และจะมีเครื่องปั่นไฟสำรองใช้ตลอด ระบบ Alarm ทั้งควัน และความร้อนมีทุกห้อง ตรวจสอบเจอจะพ่นระบบสปริงเกอร์พ่นน้ำดับ เมื่อสัญญาณตัวนี้ดัง แผงควบคุมด้านล่างจะรู้ด้วย ว่าไหม้ห้องไหน หน้าจอที่ห้องช่างจะรู้ทันที สามารถช่วยเหลือได้ทันที  ส่วนเรื่องทางหนีไฟ โครงการเล็กๆจะไม่มีระบบอัดอากาศ แต่โครงการใหญ่ๆ จะมีระบบอัดอากาศ อัดออกซิเจนเข้าไปในช่องหนีไฟ เพื่อให้ควันไม่เข้า คนที่เข้าทางหนีไฟก็จะลงได้ หรือหนีขึ้นไปข้างบน ก็จะมีลานเฮลิคอปเตอร์จอด สามารถลงฉุกเฉินช่วยเหลือได้ เรียกว่าเป็นระบบมาตรฐานของการควบคุมอาคารที่ต้องมีเพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุด”

ประสบการณ์ 9 ปีจัดเต็มโปรเจ็กต์โคราช

“ส่วนเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกที่ “พลัสคอนโดโคราช” เป็นโครงการที่ไฮไลท์มากเราใช้ประสบการณ์ทั้ง 9 ปีที่ทำคอนโดมาใส่ไว้ในนี้หมดเลยเรียกว่าจัดเต็ม และลูกค้าคุ้มมาก และทำไมเวลาลูกค้าจะซื้อคอนโดต้องศึกษาเรื่องพวกนี้ เพราะพื้นที่ๆซื้อเฉพาะในห้องเรา แต่พื้นที่ส่วนกลางคือพื้นที่ๆทุกคนไปใช้ประโยชน์ได้ ยิ่งโครงการไหนมีพื้นที่ส่วนกลางเยอะก็จะได้เปรียบ เพราะฉะนั้นเวลาเลือกซื้อคอนโดก็อยากจะให้พิจารณาเรื่องนี้เป็นสำคัญด้วย”

ให้พื้นที่ส่วยกลางมาก-สิ่งบันเทิงครบ

“โครงการพลัสคอนโดโคราช เรามีพื้นที่ส่วนกลางสิ่งอำนวยความสะดวกกว่า 3,000 ตร.ม.เต็มมาก ใหญ่มากหลายชั้น อย่างสระว่ายน้ำ ฟิสเนตเป็นแค่เบสิคมีทั่วไปที่ต้องมีอยู่แล้ว แต่ไฮไลท์ของเรามีโรงหนังในคอนโด หรือมินิเธียเตอร์มีเก้าอี้แบบโรงหนังเลย เอนนอนได้มีทีวีจอใหญ่ 75 นิ้ว ระบบแสงเสียงเหมือนดูหนังในโรงจริงๆ สามารถจัดรอบหนังมาฉายครบ อีกไฮไลท์เรามีห้องคาราโอเกะให้ด้วย ระบบเสียงสมบูรณ์แบบให้ไปฝึกร้องเพลงกัน และสำหรับคนที่ชอบตีกอล์ฟเรามีสนามไดฟ์กอล์ฟในคอนโดที่ตีในห้องมีสนามไดฟ์ให้เลือกว่าชอบสนามไหน และยังมีห้องโต๊ะสนุกเกอร์ โต๊ะพูล ด้วยอยู่บนชั้น 29 ดูวิวชมเมืองโคราชได้เลย และทุกสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดลุกค้าที่ซื้อคอนโดใช้บริการฟรี ส่วนคนนอกใช้ไม่ได้” คุณวุธิพรรษ์ กล่าวทิ้งท้าย

เปิดจองออนไลน์- พรีเซลล์วันที่ 26 ส.ค.

สำหรับโครงการ “พลัสคอนโด โคราช” ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 3 ไร่ 3 งาน ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตรงข้ามทางออกวิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมาประตูหลังฝั่งถนนมิตรภาพ ติดกับชุนหลีแบตเตอรี่ และอยู่ใกล้ระหว่าง 2 ห้าง “เดอะมอลล์ และเทอร์มินอล” โดยจะสร้างเป็นคอนโดหรู สไตล์ MODERN CONTEMPORARY  มีทั้งหมด 30 ชั้น มูลค่าโครงการเกือบ 2,000 ล้านบาท คาดว่ากำหนดการก่อสร้างจะแล้วเสร็จ และเปิดอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2564 พร้อมเปิดจองออนไลน์ราคาพิเศษวันที่ 18 ส.ค.วันเดียวเท่านั้น และเปิด PRE-SALE วันที่ 26 ส.ค.นี้