ครูโรงเรียนบุญวัฒนาโคราช “คำนึงสุข สุขความดี” โพสต์เฟซบุ๊กถึงศิษย์สายเลือดเมืองโคราชคนเก่ง “หมอทวีศิลป์”โฆษกศูนย์โควิด-19 เป็นคนเก่งคนดี เป็นคนสุภาพมีสัมมาคารวะครูตะโกนถามยังเดินมาตอบใกล้ๆ แถมเรียนเก่งทั้งตระกูล สมัยมัธยม ชนะเลิศตอบปัญหาระดับประเทศเป็นความภาคภูมิใจของโรงเรียนและชาวโคราช

ผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ “Khamnuengsuk Sukkhwamdee” ของ “ครูคำนึงสุข สุขความดี” ข้าราชการครูเกษียณอายุราชการ โรงเรียนบุญวัฒนา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นครูที่เคยสอน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ได้โพสต์ภาพ นพ.ทวีศิลป์และภาพถ่ายร่วมกัน พร้อมข้อความระบุว่า

“แค่อยากเล่า นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน เป็นคนเก่งและเป็นคนดี สมัยเรียนระดับมัธยมศึกษาเคยชนะเลิศการแข่งขันตอบปัญหาระดับประเทศรายการ การบินไทยไขจักรวาล ซึ่งมี ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ เป็นพิธีกร ซึ่งไม่ง่ายนักที่ ร.ร.จากต่างจังหวัดจะสามารถชนะ ร.ร.จากส่วนกลางได้”

“หมอเป็นคนสุภาพมีสัมมาคารวะ เด็กๆ ส่วนมากเมื่อครูตะโกนถาม นร.ก็จะตะโกนตอบกลับมา แต่สำหรับหมอ หมอจะเดินเข้ามาหาครูใกล้ๆแล้วจึงตอบ ครอบครัวนี้เรียนเก่งทั้งตระกูล ได้รับการเลี้ยงดู อบรมสั่งสอนเป็นอย่างดีจาก พ่อแม่ เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของ รร.และชาวโคราชค่ะ ขอเป็นกำลังใจ สู้ๆ ค่ะ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน🌹 #Saveหมอทวีศิลป์”