เริ่มแล้ว! เปิดดินแดนทะเลใน ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์เซโตะอุจิ พร้อมนำสุดยอดเมนูต้นตำรับเลื่องชื่อมาให้ลิ้มรสในงาน “THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019 : SPARKLING SETOUCHI” จัดทุกครั้งปังทุกปี “เดอะมอลล์โคราช” เสิร์ฟความอร่อยแท้ๆ เริ่ม 6-15 กันยายนเท่านั้น

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2562 ที่แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช ได้มีพิธีเปิดงาน “THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019 : SPARKLING SETOUCHI” โดยมี ว่าทีร้อยตรีนิรันดร์ ดุจจานุทัศน์ รองผู้ว่าราชการจ.นครราชสีมา เป็นประธาน และคุณวัชรพล โตมรศักดิ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนครราชสีมา, คุณดวงตา พงษ์วิไลย์ ผู้จัดการใหญ่การตลาดเดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ และดาราสาว “เชียร์ – ทิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์” มาร่วมสร้างสีสัน

“เดอะมอลล์ โคราช” ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด จัดงาน “THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019 : SPARKLING SETOUCHI” ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์เซโตะอุจิ ดินแดนทะเลในที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น สะท้อนตำนานประวัติศาสตร์อันลึกซึ้งและธรรมชาติสวยงาม ผ่านสายน้ำทอดยาวล้อมรอบไปด้วย 7 จังหวัด ยามากุจิ ฮิโรชิมะ เอฮิเมะ คางาวะ โอคายามะ เฮียวโงะ และโทคุชิมะ

ซึ่งภายในงานคัดสรรเมนูต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ ไฮไลท์พิเศษพบกับ เนื้อวัวโอลีฟ หาทานได้ยาก เนื้อฉ่ำนุ่มละลายในปากและมีไขมันต่ำ, เนื้อโกเบ วัวทาจิมาญี่ปุ่นขนดำ เกรด A5, หอยนางรมจังหวัดฮิโรชิมะ เป็นหอยนางรมที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น, คาวาระโซบะ จำหน่ายครั้งแรกในไทยที่งานนี้ ความพิเศษของเส้นเป็นสีเขียว ทำมาจากชาเขียว แตกต่างจากโซบะทั่วไป, ฮิโรชิมะยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่นเมนูสุดโด่งดังของฮิโรชิมะ และโมจิส้ม จังหวัดเอฮิเมะ ถูกขนานนามให้เป็น ราชอาณาจักร แห่งส้ม

สำหรับงานนี้ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ, องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO), องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO), การท่องเที่ยวเซโตะอุจิ ดินแดนของทะเลใน และสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย

อีกทั้งงานในครั้งนี้ยังถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 10 ปี  “ปีการแลกเปลี่ยนระหว่างญี่ปุ่น – ประเทศลุ่มน้ำโขง 2019”  พร้อมตระการตากับการจำลองกลิ่นอายเสน่ห์เมืองเก่าที่สงบสุข “คุระชิกิเมืองโบราณยุคเอโดะ” เขตอนุรักษ์ทางประวัติศาสตร์บิคัง ได้รับสองดาวจากมิชลินกรีนไกด์ ซึ่งเป็นหนังสือแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดทำโดยบริษัทมิชลิน พร้อมการจำลองสัญลักษณ์ของโดโงะออนเซ็น เมืองน้ำพุร้อนเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น

และตื่นตากับการจำลองเทศกาลเต้นรำอาวะโอโดริ เมืองโทคุชิมะ เกาะชิโกกุ และพลาดไม่ได้กับสุดยอดตำรับเมนูญี่ปุ่นเลื่องชื่อส่งตรงจากเซโตะอุจิ อาทิ

“เนื้อวัวโอลีฟ” จังหวัดคางาวะ เมนูพิเศษหาทานยาก คัดสรรมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ กับเนื้อวัวแสนอร่อย รสชาติเนื้อฉ่ำนุ่มละลายในปาก เต็มปากเต็มคำ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่มีกลิ่นคาว และไขมันต่ำ โดยการเลี้ยงวัวที่นี่พิเศษกว่าที่อื่น เพราะกินมะกอกบด ผลผลิตที่ปลูกแค่ที่เกาะโชโดะชิมะ และเลี้ยงเพียง 2,000 ตัวต่อปี เท่านั้น

“เนื้อโกเบ” หรือเนื้อวัว จากเมืองทาจิมา จังหวัดเฮียวโงะ วัวทาจิมาญี่ปุ่นขนดำ เนื้อจะมีฟองไขมันเม็ดละเอียดแทรกซึมอยู่ในอณูเนื้อแดง ทำให้เนื้อโกเบมีความนุ่ม ละลายในปาก ผสานกับรสชาติจากฟองไขมันที่หอมหวาน ซึ่งจัดว่าเป็นอีกหนึ่งในเนื้อวัวคุณภาพดีที่ได้ Marbling Score ในระดับ A5

“หอยนางรม” จังหวัดฮิโรชิมะ ได้ชื่อว่าเป็นหอยนางรมที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ถูกเรียกว่าเป็น “น้ำนมแห่งทะเล” ซึ่งภายในตัวเมืองมีแม่น้ำ  6 สายไหลผ่านได้นำพาสารอาหารจากเทือกเขาชูโกคุมารวมที่อ่าวฮิโรชิมะ นับเป็นแหล่งที่พรั่งพร้อมไปด้วยคุณลักษณะที่ดีในการเพาะเลี้ยงหอยนางรม  ทำให้ได้หอยนางรมที่ตัวอวบอ้วนมีคุณค่าทางสารอาหารสูงและรสชาติเข้มข้น

“คาวาระโซบะ” จากเมืองชิโมโนะเซกิ จังหวัดยามากุจิ จำหน่ายครั้งแรกในประเทศไทยที่งานนี้ คาวาระโซบะ ถือเป็นอาหารท้องถิ่นประจำจังหวัด มีต้นกำเนิดเมื่อปี ค.ศ. 1961 เป็นอาหารโซลฟู้ด (Soul Food) ที่เหล่าทหารสมัยก่อนเป็นผู้ออกไอเดีย มีความพิเศษที่เส้นคาวาระโซบะเป็นสีเขียวเพราะมีชาเขียวผสมอยู่ในเส้น แตกต่างจากโซบะทั่วไป สไตล์การรับประทานคือนำเส้นโซบะชาเขียวที่ผัดกับเนื้อสัตว์จุ่มลงไปในน้ำซอสแล้วรับประทาน

“ฮิโรชิมะยากิ” (โอโคโนมิยากิสไตล์ฮิโรชิมะ) จังหวัดฮิโรชิมะ หรือพิซซ่าญี่ปุ่น เมนูนี้เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากของคนในจังหวัด โดยมีวิธีการทำด้วยการใส่น้ำในปริมาณมากเพื่อละลายแป้งและปิ้งเป็นแผ่นบางๆ ก่อนจะนำเครื่องต่างๆ วางไว้ด้านบนตามความชอบ และยังใช้“ซอสโอตะฟุคุ” ที่หอมหวานและมีชื่อเสียงในท้องถิ่นเป็นส่วนประกอบอีกด้วย

“โมจิส้ม” จังหวัดเอฮิเมะ เป็นจังหวัดที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชอาณาจักรแห่งส้ม” มีผลผลิตส้มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก  จึงได้นำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมถึง “โมจิส้ม” ที่มีกรรมวิธีนำส้มของ เอฮิเมะมานวดกับเปลือกอิโยะคังจนมีความนุ่มเด้ง แปรรูปเป็นโมจิส้มรสชาติกลมกล่อม นำมาบรรจุในแพ็กเกจที่มีรูป “มิคัง” มาสคอตประจำจังหวัด

นอกจากนี้ ภายในงานยังมี บูธรถบัสนำเที่ยวคันหรูของจังหวัดฮิเมจิ โดยบริษัทชินคิบัส รายใหญ่ที่สุดของฮิเมจิ, พร้อมร่วมสนุกกับมินิคอนเสิร์ตจาก SWEAT 16 ! ในวันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 15.00 น. อีกทั้งยังมีโชว์คอสเพลย์ อนิเมะ และโชว์แล่ปลาแซลมอนจากร้าน AINAKA

ตลอดจนสิทธิพิเศษ สำหรับสมาชิกบัตร  M Card แลก 99 M POINT รับเทมากิซูชิ จากร้านอินากะ มูลค่า 60 บาท, สมาชิกไทยไลฟ์การ์ด เพียงแสดงบัตรไทยไลฟ์การ์ด เพื่อแลกรับชีสเค้ก จากร้าน Bake A Wish มูลค่า 100 บาท และสมาชิกบัตรเครดิตอิออน รับฟรี ยากิโซบะหมู จากร้านมัตซึริ มูลค่า 100 บาท

สัมผัสมนต์เสน่ห์ของเซโตะอุจิ ดินแดนทะเลในที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นได้ภายใน งาน “THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019 : SPARKLING SETOUCHI”  ลิ้มรสสุดยอดตำรับเมนูญี่ปุ่นเลื่องชื่อ พร้อมตื่นตาตื่นใจกับโชว์วัฒนธรรมญี่ปุ่น และกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย งานจัดระหว่างวันที่ 6 – 15 กันยายน 2562 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช