“หอการค้าโคราช” ฮึดสุดขีดหลังจัดงานถนนคนเดิน “โพธิ์กลางฟู้ดสตรีท” ปีละครั้งคนโคราชแห่เที่ยวงานแน่นทั้ง 3 วันเล็งยกระดับเป็นถนนคนเดินฟู้ดสตีทสายใหม่จัดเดือนละครั้ง ล่าสุดเตรียมจัดต่อใหญ่ขึ้นพรีเมี่ยมขึ้น บิ๊กงานยักษ์ “โคราชฟู้ดเด๊กซ์ ทีเด็ดอาหารทั่วไทย” ดึง 250 บูธอาหาร พร้อมนวัตกรรม 5 โซนอาหารสุดล้ำมาให้เชื่อมธุรกิจคู่ค้า และให้ช้อปชิมกันเต็มอิ่ม 6-8 กันยายนนี้ที่โคราชฮอลล์ “เซ็นทรัลโคราช”

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.2562 หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา เปิดงาน “โพธิ์กลาง FOOD STREET 2019” ที่ถนนโพธิ์กลางจากแยกเต็กฮะถึงศาลเจ้าแม่ทับทิม ซึ่งมีหน่วยงานภาครัฐ-ภาคเอกชน เข้าร่วมเปิดงาน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้และโอกาสให้กับชุมชน รวมถึง ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในพื้นที่ ด้วยการเพิ่มทางเลือกการจับจ่ายซื้อสินค้าให้กับพี่น้องประชาชนชาวโคราชและนักท่องเที่ยว

ซึ่งภายในงาน “โพธิ์กลาง FOOD STREET 2019” มีสินค้าอุปโภค-บริโภคจากผู้ประกอบการร้านค้ากว่า 72 ร้านค้า มาจัดจำหน่ายในราคาพิเศษ และมีการแสดงศิลปวัฒนธรรม-การแสดงดนตรี สร้างสีสันความบันเทิงให้กับผู้เข้าร่วมงานที่แวะช้อป ชิม ชิลล์ช่วงเย็นๆค่ำๆ ตั้งแต่วันที่ 16-18 ส.ค.นี้

ล่าสุด “หอการค้าโคราช” เตรียมจัดงานใหญ่ “โคราชฟู้ดเด๊กซ์ ทีเด็ดอาหารทั่วไทย” Korat FooDEX From Local to Global ในวันที่ 6- 8 กันยายนที่จะถึงนี้อย่างยิ่งใหญ่ที่ชั้น 4 โคราชฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลโคราช” โดยขนธุรกิจด้านอาหารมาขึ้นห้าง เชื่อมโยงการค้าจากประเทศกัมพูชาและหอการค้าทั่วประเทศ รวมทั้ง ให้ความรู้-คำปรึกษาเกี่ยวกับธุรกิจอาหารครบวงจร

และไฮไลท์ชมนวัตกรรมอาหารสุดล้ำ 5 โซนอาหาร ทั้งโซนธุรกิจอาหาร-อุปกรณ์, โซนร้านดังรายการทีวี อาหารถิ่นไทย อาหารทะเลและเครื่องดื่ม ,โซนอาหารกลุ่มนครชัยบุรินทร์ ,โซนอาหารจากประเทศกัมพูชาและส่งเสริมการลงทุนจาก BOI ตลอดจน โซนนวัตกรรมอาหาร อินโนเวชั่นจาก มทส. ที่ให้บริการวิเคราะห์โภชนาการอาหาร และพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากห้องปฏิบัติการออกแบบพัฒนานวัตกรรมอาหาร ตลอดจนมีสถาบันการเงิน-การธนาคารและบริการรับส่งของ มาออกบูธให้บริการอีกด้วย

ส่วนบูธจากกัมพูชา ประเทศเพื่อนบ้าน จะเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงาน ที่มีทีมนักธุรกิจผู้ประกอบการกัมพูชามาแม็ชชิ่งเพิ่มคู่ค้าทางธุรกิจอาหาร และและจัดทริปส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศอีกด้วย

ภายในงานยังมีคาราวานฟู้ดทรัค, สินค้ากลุ่มจังหวัด, สัมมนาเชิงวิชาการ, การสอนทำ “ข้าวแผะ” อาหารที่สาบสูญให้ได้ลองชิมและทำความรู้จัก, กิจกรรม Success case อายุน้อยร้อยล้าน, ประกวดแฟนซีส้มตำ และมอบรางวัลให้กับ 10 ร้านดังที่มาร่วมออกบูธ  ซึ่งคาดว่า จะมีบริษัทธุรกิจด้านอาหาร จับคู่การค้าไม่ต่ำกว่า 200 แม็ทชิ่ง

“หอการค้าโคราช” จึงขอเชิญชวนให้มาร่วมช้อป ชม ชิม อาหารถิ่นไทย อาหารทะเล เครื่องดื่ม และอุดหนุนสินค้าโอทอปนครชัยบุรินทร์ รวมทั้ง สินค้าจากประเทศกัมพูชา และชมโชว์นวัตกรรมด้านอาหาร ในงาน“โคราชฟู้ดเด๊กซ์ ทีเด็ดอาหารทั่วไทย” ในวันที่ 6-8 กันยายน 2562 ที่ชั้น4 โคราชฮอลล์ “เซ็นทรัลพลาซาโคราช”

ผู้ประกอบการที่สนใจอยากร่วมออกบูธร้านค้า สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 088-5955635 และ 044-296121–3