เปิดแล้วบิ๊กงานยักษ์ต้อนรับตรุษจีน “เทอร์มินอล21โคราช” จัดใหญ่อลังการแดนมังกร “TERMINAL 21 KORAT CHINESE NEW YEAR 2018” ผู้ว่าโคราชและนายกเหล่ากาชาดฯร่วมพิธีเปิด พร้อมสุดยอดโชว์ “กายกรรมอู๋เฉียว” เหินฟ้าจากจีนมาโคราช และฟังทอร์คฟันธงดวงชะตา 12 ราศีกับ “หมอลักษณ์ฟันธง” และทีมนักพยากรณ์จาก 60 อรหันต์ศิษย์โหรฟันธง ท่ามกลางชาวโคราชมาร่วมงานและชมอย่างเนืองแน่น

- sponsor -

เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2561 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานเทศกาลตรุษจีน “TERMINAL 21 KORAT CHINESE NEW YEAR 2018” โดยมี คุณปพิชญา ณ นครพนม ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเทอร์มินอล21โคราช ให้การต้อนรับ

คุณปพิชญา ณ นครพนม ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเทอร์มินอล21โคราช กล่าวว่า “ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21โคราช จัดงานเทศกาลตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ 10 วันเต็มเริ่มวันที่ 9-18 กุมภาพันธ์นี้ พบกันที่ชั้น G ปารีส เพื่อต้อนรับปีจอ ซึ่งทางเทอร์มินอลยังคงมีความตั้งใจที่จะนำเสนอแต่สิ่งดีๆให้ชาวโคราช เราพยายามที่จะคัดสรรแต่สิ่งที่ดีที่สุดเสมอ”

“เช่นเดียวกับงานตรุษจีนปีนี้นอกจากจะจัดสุดยอดโชว์จากคณะกายกรรมชื่อดังแดนมังกร “กายกรรมอู๋เฉียว เมืองเหอเป่ย” การันตีด้วยดีกรีรองแชมป์โลกอีกด้วย และยังได้พบกับโหราศาสตร์ฟันธงชื่อดังของเมืองไทย ฟังทอร์คฟันธงดวงชะตา 12 ราศี “โหรฟันธง”ลักษณ์ เรขานิเทศ และทีมนักพยากรณ์จาก 60 อรหันต์ศิษย์โหรฟันธงพร้อมเคล็ดลับเสริมดวงในวันเปิดงานตรุษจีนอีกด้วย”

“นอกจากสุดยอดโชว์กายกรรมวันเปิดงานแล้ว กิจกรรมตลอด 10 วันจะมีโชว์จากสิงโตเงิน สิงโตทอง และขบวนแห่มังกรทองยาว 80 เมตรอีกด้วย ซึ่งบรรยากาศยังตกแต่งแดนมังกร พร้อมมาร่วมสักการะสิ่งศักดิสิทธิ์ จากสาธรณรัฐประชาชนจีน เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล แก้ปีชงต่างๆให้กับชีวิตในปีจอ พร้อมแจกอั่งเปา แจกส้มมงคล อั่งเปาขวัญถุง”

“และขอเชิญชาวโคราชมาร่วมเสี่ยงเซียมซีทำนายดวงชะตา อีกทั้งงานนี้เรายังรวบรวมหลากหลายเมนูอาหารจีนมงคล ที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เสริมสร้างสุขภาพที่ดี และใช้วัสถุดิบที่มีความหมายมงคล มาไว้ในงานนี้มาจัดจำหน่ายเพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนกันอย่างคับคั่งมากมาย” คุณปพิชญา กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน ผู้ว่าฯวิเชียร จันทรโณทัย กล่าวว่า “เทอร์มินอล21โคราช ได้จัดงานเทศกาลตรุษจีนที่มีความน่าสนใจและไม่เหมือนใคร นำกายกรรมอู๋เฉียงจากประเทศจีนมาให้ชาวโคราชได้รับชม เป็นการสร้างสีสัน ความตื่นตาตื่นใจให้กับพี่น้องชาวโคราชอย่างเต็มอิ่ม ถือว่าเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนได้อย่างยิ่งใหญ่ เป็นการช่วยส่งเสริมทั้งด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย”

“การจัดงานตรุษจีนครั้งนี้ทางเทอร์มินอลต้องใช้งบจำนวนมาก แต่เพื่อเป็นการตอบแทนชาวโคราชมาอุดหนุนใช้บริการที่นี่ ถือว่าเป็นการคืนกำไรสู่คนโคราชกับการจัดกิจกรรมใหญ่ๆครั้งนี้ โดยเฉพาะการนำโชว์กายกรรมจากประเทศจีนมาโชว์ให้คนโคราชได้ชมถือเป็นการนำเสนอสิ่งใหม่ๆมาให้เมืองโคราชอีกด้วย” ผู้ว่าโคราชกล่าว