เงินสะพัด! แบงก์-สถาบันการเงิน รวมพลครั้งยิ่งใหญ่ช่วยกู้วิกฤติธุรกิจและการลงทุนเมืองโคราช ลืมตาอ้าปากหลังเผชิญไวรัสล้างโลก ได้เข้าถึงแหล่งเงิน และแหล่งทุน เตรียมจัดงานใหญ่ “มหกรรมสินเชื่อเพื่อธุรกิจโคราช เงินกู้ สู้ Covid-19 ครบ จบง่ายในงานเดียว” วันที่ 21-22 สิงหาคมนี้ที่ห้างเดอะมอลลโคราช

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 63 ณ ประชุมห้องนางสาวบุญเหลือ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการจัดงานแถลงข่าว “มหกรรมสินเชื่อเพื่อธุรกิจโคราช เงินกู้ สู้ Covid-19 ครบ จบง่ายในงานเดียว” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21-22 สิงหาคม 2563 ที่ชั้น 3 ลานวาไรตี้ ฮอลล์ ห้างเดอะมอลล์โคราช โดยมี นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานแถลงข่าว พร้อมด้วยนางวัญเพ็ญ อำพาส คลังจังหวัดนครราชสีมา นายศักดิ์ชาย ผลพานิชย์ รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา และนายทรงกรต เพ็ชรนารถ ประธานชมรมธนาคารจังหวัดนครราชสีมา ร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า “มหกรรมสินเชื่อเพื่อธุรกิจเงินกู้สู้โควิด-19 ถือว่าเป็นงานที่มีประโยชน์ต่อชาวจังหวัดนครราชสีมา โดยภาครัฐ และเอกชนที่มองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ประกอบการหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ยาก และขาดสภาพคล่อ

“จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการรวมตัวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ในการเป็นสื่อกลางระหว่าง ธนาคาร สถาบันการเงิน ที่ให้บริการทางการเงิน ได้มีโอกาสมานำเสนอบริการทางการเงินและการลงทุนกับประชาชน นักธุรกิจ ผู้ลงทุน ได้เข้าถึงแหล่งเงิน และแหล่งทุนได้อย่างเท่าเทียมกัน เป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจ และยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น พร้อมทั้งสนับสนุนให้เศรษฐกิจในภูมิภาคเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

นางวันเพ็ญ อำพาส ประธานคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัดนครราชสีมา และคลังจังหวัดนครราชสีมา กล่าว “คลังจังหวัดนครราชสีมาพร้อมที่จะส่งเสริม สนับสนุน เพื่อที่จะร่วมกัน สรรค์สร้างเศรษฐกิจเมืองโคราชให้มั่งคั่งและมั่นคงต่อไป เพื่อเพิ่มผลิตภาพและให้ความช่วยเหลือทางการเงิน รวมถึงจัดกิจกรรมการให้คำปรึกษาแนะนำ ชี้ช่องทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินในการดำเนินธุรกิจให้เกิดสภาพคล่องมากขึ้น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดงานในครั้งนี้จะเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์มีประโยชน์ต่อไป”

ด้าน นายศักดิ์ชาย ผลพานิชย์ รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ว่า “จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ทำให้ส่งผลกระทบไปทั่วโลก เกิดการสูญเสียและกระทบต่อระบบทางเศรษฐกิจอย่างหนัก ผู้ประกอบการ นักลงทุน และประชาชนทั่วไปต้องปรับตัวสู้กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อความอยู่รอด”

“โดยหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา จึงร่วมกับจังหวัดนครราชสีมา คลังจังหวัดนครราชสีมา ชมรมธนาคารจังหวัดนครราชสีมา และธนาคารในจังหวัดนครราชสีมา กำหนดจัดโครงการ “มหกรรมสินเชื่อเพื่อธุรกิจเงินกู้สู้ Covid 19 โดยทางจังหวัดนครราชสีมา ชมรมธนาคาร ธนาคารที่เข้าร่วมกิจกรรมออกบูธกว่า 20 ราย รวมทั้งห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ที่ได้ให้การสนับสนุนสถานที่การจัดงานในครั้งนี้”

นายทรงกรต เพ็ชรนารถ ประธานชมรมธนาคารจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า “งานมหกรรมสินเชื่อเพื่อธุรกิจเงินกู้สู้ โควิด-19 เป็นสื่อกลางระหว่าง ธนาคาร สถาบันการเงิน ประกันภัย ที่ให้บริการทางการเงิน การลงทุน มานำเสนอบริการทางการเงินและการลงทุนกับประชาชน ธุรกิจ ผู้ลงทุน ได้เข้าถึงแหล่งเงินและแหล่งทุนได้อย่างเท่าเทียมกัน หลังเกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ครบ จบ ง่าย ในงานเดียว” ถือเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจ และยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ประกอบการให้ดีขึ้น เป็นการเสริมสภาพคล่องให้ผู้ประกอบได้เข้าถึงแหล่งเงินทุน พร้อมทั้งสนับสนุนให้เศรษฐกิจในภูมิภาคเติบโตอย่างต่อเนื่อง

“นอกจากนี้ ยังมีโครงการลงทุนจำนวนมาก อาทิ โครงการก่อสร้างทางมอเตอร์เวย์บางปะอิน – นครราชสีมา, โครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่-รถไฟความเร็วสูง เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค และโครงการจัดตั้งท่าเรือบก และอีกหลายโครงการที่จะนําไปสู่การเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ของกลุ่มประเทศ CLMV”

“ภายในงานมหกรรมสินเชื่อเพื่อธุรกิจเงินกู้สู้โควิด-19 ประชาชนที่เข้าชมงานสามารถเลือกบริการทางการเงินอย่างครบวงจร ทั้งสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเพื่อการศึกษา สินเชื่อเอสเอ็มอี บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด เงินฝากทุกประเภท โดยมีแคมเปญโปรโมชั่นที่นำมาเสนอให้เป็นพิเศษภายในงาน อาทิ อัตราดอกเบี้ยต่ำสู้ภัยโควิด รวมถึงร่วมรับของแจกของแถมมากมาย”