“เบทาโกร” นำไส้กรอกคุณภาพดี 1,200 แพค แจกชาวหนองบัวศาลา และชุมชนในโคราช มากถึง 700 ครัวเรือนได้ประทังหิวร่วมสู้ไวรัสโควิด โครงการ “BETAGRO #recover19 #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน” ตั้งเป้าแจกไส้กรอก 1 แสนกิโลกรัม สู่ชุมชนทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2563 ที่ศาลาประชาคม อบต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา มูลนิธิสายธารน้ำใจ “เบทาโกร” ร่วมกับ “อบต.หนองบัวศาลา” ได้นำไส้กรอกคุณภาพชั้นดี จำนวน 1,200 แพค มาแจกให้กับประชาชนในพื้นที่ ต.หนองบัวศาลา จำนวน 700 ครัวเรือน เพื่อเป็นการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยมีนายจำเริญ เปล้ากระโทก นายก อบต.หนองบัวศาลา, นายครรชิต พวงจิตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง บริษัทเบทาโกร จำกัด (มหาชน), ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชน ร่วมมอบไส้กรอกให้กับประชาชนอย่างทั่วถึง

นายครรชิต พวงจิตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง บริษัทเบทาโกร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เครือเบทาโกร ผู้นำอุตสาหกรรมอาหารคุณภาพชั้นนำของประเทศไทย ร่วมกับมูลนิธิสายธาร เดินหน้าขยายโครงการ “BETAGRO #recover19 #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน” ตั้งเป้าส่งมอบผลิตภัณฑ์ไส้กรอกคุณภาพกว่า 100,000 กิโลกรัม สู่ชุมชนทั่วประเทศ เพื่อเป็นกำลังใจและแบ่งเบาภาระด้านอาหารของประชาชนคนไทยให้ก้าวผ่านวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ผ่านการมอบความช่วยเหลือเร่งด่วน 3 ภาคส่วนหลัก ทั้งภาครัฐบาล ภาคสาธารณสุข และภาคประชาชน”

“โดยโครงการ BETAGRO #recover19 เฟส 1 บริษัท เบทาโกรเกษตรอุตสาหกรรม จำกัด สำนักงานนครราชสีมา ได้สนับสนุนภาคสาธารณสุขด้วยการมอบวัตถุดิบอาหารสดแช่แข็งกว่า 2.5 ตัน ให้กับโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา เพื่อแบ่งเบาภาระด้านอาหารให้แก่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรด้านการแพทย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

นายครรชิต กล่าวอีกว่า “จากนั้น เพื่อร่วมกันเดินหน้าโครงการ BETAGRO #recover19 เฟส 2 ของเครือเบทาโกร ที่ตั้งเป้าส่งมอบผลิตภัณฑ์ไส้กรอกคุณภาพ 100,000 กิโลกรัม ให้แก่ชุมชนทั่วประเทศ  เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน และแบ่งเบาภาระด้านอาหารของประชาชนในชุมชนกว่า 80 แห่งทั่วประเทศ ตามพื้นที่ต่างๆ”

“ซึ่งในวันนี้ได้มอบผลิตภัณฑ์ไส้กรอกคุณภาพจำนวน 1,200 แพ็ค แก่ประชาชนในชุมชนตำบลหนองบัวศาลากว่า 700 คน และจะมอบต่อเนื่องไปอีก 2 สัปดาห์ รวมถึงมีกำหนดแจกผลิตภัณฑ์แก่ชุมชนต่างๆ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมาอีกด้วย”

“เครือเบทาโกรเห็นว่าสถานการณ์ในขณะนี้ กำลังใจยังคงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน เราในฐานะบริษัทผู้ผลิตอาหารคุณภาพ จึงขอใช้ความเชี่ยวชาญของเราเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบาภาระของคนไทยทั่วประเทศ เพื่อให้ก้าวผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน” นายครรชิต กล่าว.