อีกหนึ่งคนสู้ชีวิต! ช่วงพิษไวรัสวัยรุ่นโคราชตกงาน ปิ้งไอเดียหันมาเปิด “ร้านตุลาการไอศกรีมกะทิสด” ติดถนนอำเภอสีดา ทำไอศกรีมกะทิสดโฮมเมด อดีตเคยช่วยพ่อแม่ขายสมัยเป็นนักเรียน พร้อมใส่ทอปปิ้งมีให้เลือกเยอะ กลับขายดีพร้อมส่งขายเดลิเวอร์รี่ สร้างรายได้เสริมสู้พิษโควิด เล็งยึดเป็นอาชีพแม้โรคระบาดปกติแล้ว

สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาด ส่งผลกระทบอย่างหนักกับทุกภาคส่วน โดยเฉพาะพนักงานและลูกจ้างของห้างร้านต่างๆ ต้องมาตกงาน ขาดรายได้ ซึ่งรวมไปถึง นายต้น หรือนายศุภชัย มาละศรี และเพื่อนๆ ที่ต้องตกอยู่ในสภาพว่างงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  จึงชักชวนกันมาทำไอศกรีมกะทิสดโฮมเมดขาย เพราะเคยช่วยพ่อแม่ขายเมื่อสมัยเป็นนักเรียนมาก่อน

โดยขอเช่าที่บริเวณปากทางเข้าบ้านแฝก ตำบลสีดา อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา ติดกับถนนมิตรภาพ ปรับเปลี่ยนร้านให้ทันสมัยถูกใจวัยรุ่นมากขึ้น ทำเป็นร้านขายไอศกรีมกะทิสด ในชื่อว่า “ร้านตุลาการไอศกรีมกะทิสด”

และสร้างจุดขายด้วยการเพิ่มทอปปิ้งหลากชนิด อาทิ ข้าวเหนียวมูล ลูกชิด ถั่วลิสง ถั่วเหลือง วุ้นมะพร้าว เฉาก้วย มันเชื่อม ฟักทองเชื่อม ฝอยทอง ขนมปัง หมูหยอง มาให้ลูกค้าเลือกใส่ทอปปิ้งราดด้วยตัวเองได้แบบไม่อั้น ในราคาไอศกรีมเพียงถ้วยละ 20 บาทเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีบริการจัดส่งหรือเดลิเวอร์รี่ ในพื้นที่อำเภอบัวใหญ่ อำเภอบัวลาย และอำเภอสีดา ในราคากล่องละ 70-100 บาท แล้วแต่ว่าจะเลือกทอปปิ้งและโคนไอศกรีมแบบใด ซึ่งลูกค้าต่างให้การตอบรับเป็นอย่างดี พากันมาอุดหนุน ทำให้มีรายได้ถึงวันละ 1,000-2,000 บาท

โดยคาดว่าหลังผ่านพ้นวิกฤติไวรัสโควิด-19 ไปแล้ว จะยึดอาชีพขายไอศกรีมต่อไป ส่วนใครที่อยากชิมรสชาติของไอศกรีมกะทิสดโฮมเมดของร้านตุลาการไอศกรีมกะทิสด ก็สามารถแวะชิมได้ที่ร้าน ซึ่งอยู่ริมถนนมิตรภาพ เส้นทางจากโคราชมุ่งหน้าไปขอนแก่น ปากทางเข้าบ้านแฝก ตำบลสีดา อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา อยู่ตรงข้ามกับแอร์เวย์แลนด์

อีกหนึ่งจุดแวะพักชื่อดังของอำเภอสีดา สอบถามเส้นทางได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 093-458-5497  สามารถลองไปแวะชิมและให้กำลังใจกลุ่มวัยรุ่นที่ตั้งใจทำกิจการเล็กๆ เพื่อหารายได้มาเสริม เก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัว สู้วิกฤติเศรษฐกิจและวิกฤติโควิดที่ยังระบาด