“มาลีโต๊ะจีน” เจ้าดังอำเภอบัวใหญ่เมืองโคราช สู้วิกฤติไวรัสโควิด หลังถูกยกเลิกงานหมดเกลี้ยง เห็นใจลูกน้อง-ลูกจ้างชั่วคราวกว่า 200 ชีวิตขาดรายได้ พลิกกลยุทธ์ ขายอาหารโต๊ะจีนแบ่งใส่ถุง พร้อมบริการเดลิเวอรี่ ผ่านเพจ Malee Delivery “เจ๊เย็น” มั่นใจในรสชาติอาหารของมาลีโต๊ะจีน ที่อร่อยไม่เป็นรองใคร

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2563 “เจ๊เย็น” หรือนางสุภัชริณณ์ จินตบัณฑิตวงศ์ เจ้าของร้านมาลีโต๊ะจีนขึ้นชื่ออันดับหนึ่งของโคราช และอันดับต้นๆของประเทศไทย ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงผลกระทบที่ได้รับจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

“เจ๊เย็น” เปิดเผยว่า “ทางร้านมาลีโต๊ะจีนถูกยกเลิกงานที่จองไว้ทั้งหมด เพราะลูกค้ากังวลเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างมาก จึงกักตัวเองอยู่บ้าน รวมถึงมาตรการป้องกันของภาครัฐและจังหวัด ที่ให้อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ประกอบกับรัฐบาลออกประกาศ พรก.ฉุกเฉิน ห้ามบุคลออกนอกเคหะสถาน(เคอร์ฟิว) ในระหว่างเวลา 22.00 น.-04.00 น. ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 เป็นต้นไป ทำให้การจัดงานที่ต้องมีการชุมนุมของคนเป็นจำนวนมาก ถูกสั่งห้ามไม่ให้มีการจัด กิจการให้บริการอาหารแบบโต๊ะจีน จึงส่งผลกระทบอย่างหนัก เดือดร้อนทั้งผู้ประกอบการ และบรรดาลูกจ้างประจำและชั่วคราวกว่า 200 ชีวิต”

“ทางร้านจึงต้องหาวิธีการสร้างรายได้เข้ามาเท่าที่จะทำ เพื่อให้สามารถผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้ โดยการหันมาทำอาหารทั้งแบบโต๊ะจีนและอาหารไทย ทำเป็นแกงถุงแบ่งขาย เนื่องจากลูกค้าหลายรายมั่นใจในรสชาติอาหารของมาลีโต๊ะจีน ที่อร่อยไม่เป็นรองใคร”

“เจ๊เย็น” กล่าวอีกว่า “ซึ่งหลังจากทดลองขายอาหารแบบนี้ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ไม่เพียงเฉพาะในจังหวัดนครราชสีมาเท่านั้น จังหวัดใกล้เคียง ทั้งขอนแก่น บุรีรัมย์ และชัยภูมิ ก็มีออเดอร์สั่งเข้ามาเป็นจำนวนมาก จึงได้เปิดเพจ Malee Delivery ขึ้น”

“โดยให้ลูกจ้างของร้านที่มีจำนวนมากจัดส่งกับข้าวให้ถึงที่ หรือถ้าอยู่ไกลก็จะจัดส่งให้ทางรถโดยสารประจำทาง หากท่านใดอยากชิมอาหารจากโต๊ะจีนเจ้าดังเมืองโคราชแบบส่งถึงบ้าน ก็สามารถเข้าไปสั่งหรือสอบถามได้ที่ เพจ Malee Delivery หมายเลขโทรศัพท์ 081-2654359” เจ๊เย็น กล่าวทิ้งท้าย