ฮือฮา! กระหึ่มวงการแพทย์เมืองย่าโม ผงาดโรงพยาบาลในห้างแห่งแรกในประเทศ ดีเดย์ 25 ธันวาคม พร้อมเปิด “โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี สาขาเดอะมอลล์โคราช” ทุ่ม 10 ล้านเปิดแผนกผู้ป่วยนอก (OPD) ตรวจสุขภาพประจำปี รักษาโรคทั่วไป คลินิกเฉพาะทางฯลฯ และ“คลินิกเด็กดี” เปิดทุกวันมีแพทย์ 2 คน รองรับผู้ป่วยและประกันสังคมได้ 150 คนต่อวัน

- sponsor -

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.2562 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช ร่วมกับ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จัดงานแถลงข่าว การเปิด “โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี สาขาเดอะมอลล์โคราช” โดยมี นายแพทย์ ดร.นิวัฒน์ชัย นามวิชัยศิริกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี พร้อมด้วย คุณชินาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด และ คุณจีราวรรณ  รินทะรฤก รักษาการแทนประกันสังคม จังหวัดนครราชสีมา ร่วมแถลงข่าว

“รพ.มทส.สาขาเดอะมอลล์โคราช “อยู่ชั้น 2 ตรงข้าม ศูนย์บริจาคโลหิต อวัยวะและดวงตา “MHeart สายโลหิต สายใจ” 

ายแพทย์ ดร.นิวัฒน์ชัย นามวิชัยศิริกุล กล่าวว่า “ที่มาที่ไปของการจัดตั้งโรงพยาบาลนอกสถานที่ เกิดจากที่ตั้งของรพ.มทส.มีความห่างไกลจากตัวเมืองนครราชสีมาพอสมควร และทางรพ.ฯต้องการให้ผู้ป่วยได้เข้าถึงการรักษาโดยง่าย จึงเกิดความร่วมมือกับห้างเดอะมอลล์โคราชขึ้น เนื่องด้วยทางห้างฯตั้งอยู่บนทำเลที่ดีที่สุด และใจกลางเมืองโคราช ซึ่งตอบโจทย์ในความต้องการตรงนี้มากที่สุด โดยรพ.มทส.ได้ใช้งบลงทุนทั้งการตกแต่งและครุภัณฑ์ทางการแพทย์ กว่า 10 ล้านบาท”

“ในส่วนของการให้บริการทางการแพทย์ของ รพ.มทส.สาขาเดอะมอลล์โคราช นั้นจะให้บริการในด้านของแผนกผู้ป่วยนอก (OPD) บริการตรวจสุขภาพประจำปี ตรวจรักษาโรคทั่วไป คลินิกเฉพาะทางเวชปฏิบัติทั่วไป, เวชศาสตร์ครอบครัว, จักษุ, หู ,คอ, จมูก ,ศัลยกรรมทั่วไป, กุมารเวชกรรม, สูตินรีเวชกรรม, ศัลยกรรมออร์โธปิดิกส์ โดยเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น.ไม่เว้นวันหยุดราชการและนักขัตฤกษ์”

นพ.ดร.นิวัฒน์ชัย กล่าวอีกว่า “โดยจะมีแพทย์ประจำสาขาวันละ 2 คน หรือในอนาคตหากมีผู้ใช้บริการมากขึ้นก็จะปรับตามอัตราที่เหมาะสม ตั้งเป้ารองรับผู้ป่วยได้สูงสูดวันละ 150 คน ซึ่งในแต่ละวันจะมีแพทย์ตรวจทั่วไปและแพทย์เฉพาะทาง แพทย์ทางด้านศัลยกรรมกระดูกมาให้คำแนะนำให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไปและการผ่าตัดเล็กก็สามารถทำได้”

“แต่ในส่วนของการผ่าตัดใหญ่ เราจะส่งต่อไปที่รพ.มทส.ทันที หรือหากมีเคสฉุกเฉิน ทีมแพทย์จะประเมินอาการและส่งต่อให้รพ.มทส. หรือหากฉุกเฉินมากก็จะส่งต่อรพ.ที่ใกล้เคียงที่สุด”

“นอกจากนี้ยังมีการจัดตั้ง “คลินิกเด็กดี” ให้บริการด้านกุมารเวช ให้คำปรึกษาเรื่องโภชนาการเด็ก การพัฒนาการของเด็กและอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ผู้ปกครองสามารถพาบุตรหลานมารับบริการที่คลินิกนี้ได้ครับ เพราะเราตั้งเป้าให้ที่นี่เป็น Edutainment ทางการแพทย์ มาจาก Education ส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้และให้ความรู้ทางการแพทย์ และ Entertainment คือให้ความสุขในบรรยากาศของรพ.ในห้างฯอีกด้วย” นพ.ดร.นิวัฒน์ชัย กล่าวทิ้งท้าย

นายชินาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว กล่าวว่า “เดอะมอลล์กรุ๊ป ต้องการส่งต่อความสุข ความห่วงใย มอบสุขภาพดีให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ และจะมีการเปิดตัวโรงพยาบาลขึ้นห้างฯแห่งแรกในประเทศไทยนี้ ในวันที่ 25 ธ.ค.2562 ซึ่งตรงกับวันคริสต์มาสเสมือนเป็นของขวัญที่ดีเยี่ยมให้กับชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียง โดยการมอบพื้นที่ 174 ตารางเมตร บริเวณชั้น 2 ตรงข้าม ศูนย์บริจาคโลหิต อวัยวะและดวงตา “MHeart สายโลหิต สายใจ” ในการให้รพ.มทส.มาจัดตั้ง รพ.มทส.สาขาเดอะมอลล์โคราช โดยเราสนับสนุนพื้นที่โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายตลอด 3 ปี เพื่อดูแลสุขภาพที่ดีให้กับชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียงได้มาใช้บริการ”

“และทางเดอะมอลล์โคราช เราส่งเสริมให้ที่แห่งนี้เป็นพื้นที่เรียนรู้ทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพที่ดี รวมทั้งทางรพ.มทส.ก็จะนำเทคโนโลยีใหม่ๆมาให้บริการทางการแพทย์แก่ผู้รับบริการอีกด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เดอะมอลล์ได้ตอบแทนคืนสู่สังคมอีกด้วย”

คุณจีราวรรณ รินทะรฤก  กล่าวเสริมว่า “ทางสำนักงานประกันสังคมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ให้ผู้ประกันตนได้ใช้สิทธิประโยชน์เหมือนกับที่ผู้ประกันตนได้ใช้สิทธิ์ตามรพ.อื่นๆที่มีรายชื่อขึ้นกับสนง.ประกันสังคม เหมือนกันทุกประการตามเงื่อนไขการใช้สิทธิ์ที่ผู้ประกันตนได้เลือกไว้”

“หากจะกล่าวโดยง่ายคือ หากผู้ประกันตนอยู่ภายใต้นายจ้างตามมาตรา 33 ก็จะใช้สิทธิ์รักษาที่รพ.มทส.สาขาเดอะมอลล์โคราชได้โดยไม่ต้องเสียค่าบริการเพิ่ม ทั้งนี้ผู้ประกันตนสามารถตรวจสอบสิทธิประโยชน์ได้ก่อนรับการรักษา หรือโทรสายด่วนประกันสังคมที่เบอร์โทร.1506 และหากผู้ประกันตนมีความประสงค์ที่ต้องการย้ายรพ.ที่ตนเข้ารับการรักษาอยู่เดิม มาเป็นรพ.มทส.สาขาเดอะมอลล์โคราช ก็สามารถแจ้งความประสงค์ได้ตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค.62 ถึงวันที่ 31 ม.ค.2563” คุณจีราวรรณ กล่าว