โรงเรียน “มารีย์วิทยา” เตรียมโชว์ 2 งานสุดยิ่งใหญ่ต้อนรับคริสต์มาส “กลอเรียส ไนท์” จัดแสดงแสง สี เสียง “ละครเพลงคริสต์มาส” และ “ขบวนประกวดแห่ดาว” โดยมีขบวนรถแห่ดาวของชาวคริสต์และทั่วไป 20 กว่าขบวน ประดับด้วยดวงไฟกระพริบสวยงามตระการตา แห่จากศาลากลางจังหวัดฯมา รร.มารีย์ เปิดให้ชาวโคราชชมความอลังการฟรี วันที่ 20-21 ธ.ค.นี้

บาทหลวงสมชัย พงศ์ศิริพัฒน์ ผู้จัดการโรงเรียนมารีย์วิทยา เปิดเผยว่า “โรงเรียนมารีย์วิทยา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้ทำการเปิดสอนมาแล้ว 63 ปีโดยเปิดสอนระดับชั้นเตรียมอนุบาล ถึงมัธยมศึกษาปีที่6 ซึ่งปัจจุบันมีนักเรียน 6,006 คน ผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา 341 คน มีตนเป็นผจก.โรงเรียน และซิสเตอร์เทพิน เดชานนท์ เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน”

- sponsor -

“ช่วงปลายปีทางโรงเรียนมารีย์วิทยา จะมีกิจกรรมเนื่องในวันคริสมาสต์ โดยปีนี้ เราจัดงาน “กลอเรียส ไนท์ Glorious Night” หรือ “คืนแห่งความชื่นชมยินดี” ในวันที่ 20-21 ธ.ค.62 ซึ่งงานแรกวันศุกร์ที่ 20 ธ.ค.เป็นการจัดแสดง “ละครเพลงการบังเกิดมาของพระกุมารเยซูเจ้า” โดยมีการบรรเลงเพลงออเคสตร้า การแสดงละครเพลงคริสมาสต์ การแสดงคอนเสิร์ตและกิจกรรมต่างๆที่โรงเรียนมารีย์”

“ภายในงานบรรยากาศจะเต็มไปด้วยสีสันการแสดงของนักเรียน มีคอนเสิร์ตให้ชม มีโซนอาหาร ความบันเทิงต่างๆร้องสด แสดงสดที่จะโชว์ความยิ่งใหญ่แห่งเดียวในโคราช ที่จัดงานคริสต์มาสเต็มรูปแบบ งานเริ่มเวลา 16.00 น.เป็นต้นไป เราเปิดให้ชาวโคราชเข้าชมฟรีทุกท่าน ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ปกครองของเด็กนักเรียนมารีย์”

บาทหลวงสมชัย กล่าวอีกว่า “งาน “กลอเรียส ไนท์” เราต้องการสื่อว่า “วันคริสต์มาส” แท้จริงคืออะไร โดยทั่วไปจะเห็นบรรยากาศมีซานตาคอส ต้นคริสต์มาสตามห้างต่างๆ ซึ่งจริงๆแล้วเป็นเพียงส่วนประกอบ แต่หากอยากรู้ว่าวันคริสต์มาสแท้เป็นอย่างไรต้องมาดูงานนี้เท่านั้น และศาสนาคริสต์ไม่ใช่เฉพาะชาวคริสต์เท่านั้นชาวพุทธก็มาร่วมชมได้”

“ปีที่แล้วจัดที่ลานย่าโม มีคนสนใจมาชมงานอย่างมาก แต่กานจัดงานที่ลานย่าโม ค่อนข้างจะไม่สะดวกในหลายๆอย่าง ทั้งการขออนุญาตต่างๆ รวมถึงการแต่งตัวของนักเรียนหญิงที่มาแสดง จำนวนมากก็ไม่สะดวก ปีนี้เราเลยมาจัดที่โรงเรียน ปีนี้เราทุ่มงบหลายแสนบาทจัดยิ่งใหญ่แห่งเดียวในโคราชอีกด้วย”

บาทหลวงสมชัย กล่าวต่อว่า “ส่วนงานวันเสาร์ที่ 21 ธ.ค.เป็นอีกไฮไลท์ คือ การแห่ดาวที่ยิ่งใหญ่ทุกปี ซึ่งสำหรับปีนี้เราเปิดโอเพ่น ให้ทั้งองค์กรหน่วยงานชาวพุทธสามารถมาร่วมประกวดแห่ดาวอีกด้วย ไม่จำกัดเฉพาะชาวคริสต์เท่านั้น”

“โดยขบวนแห่ดาวจะเริ่มเวลา 18.00 น.แห่จากสนามหน้าศาลากลางจังหวัดฯ ผ่านถนนจอมสุรางค์ยาตรมาถึงโรงเรียนมารีย์ ซึ่งขบวนแห่ดาวแต่ละคัน จะตกแต่งสีสันดาวประดับไฟงดงามมาก มีวงดุริยางค์นำ มีการแต่งตัวแฟนซีชุดซานตาครอส ชุดนางฟ้าของนักเรียนร่วมขบวนอย่างสวยงาม ครั้งนี้จะมีมาร่วมหลากหลายไม่ใช่เฉพาะชาวคริสต์เท่านั้น เปิดรับสมัครประกวดดาวโอเพ่น พร้อมมีเงินรางวัลขบวนชนะการประกวดรวมกว่า 40,000 บาท เชิญชวนชาวโคราชมาชมงานนี้ทั้ง 2 วันเราจัดใหญ่และน่าชมจริงๆ” บาทหลวงสมชัย กล่าวทิ้งท้าย