หนุ่มโคราชโพสต์โซเชียลวอนช่วยเยียวยาภรรยา หลังถูกสายไฟฟ้าแรงสูงตกใส่บาดเจ็บสาหัส หมดค่ารักษาเกือบล้านบาท แต่ผ่านมาร่วม 2 เดือน ไม่มีใครรับผิดชอบ ล่าสุด กฟภ.เตรียมมอบเงินเยียวยาเบื้องต้นแล้ว

จากกรณีที่มีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Ester Chill ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาวกว่า 1 นาที เป็นภาพวงจรปิดบริเวณหน้ารานสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง หน้าตลาดสดสีคิ้ว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ขณะที่เกิดไฟฟ้าช็อต แล้วสายไฟฟ้าแรงสูง 22,000 โวลต์ ตกใส่ นางมาลิณี วีระสุชาติ ภรรยาของผู้โพสต์ที่กำลังเดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่ตัวเองจอดไว้ ทำให้หญิงสาวคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บสาหัส

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา โดยสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊คดังกล่าว ระบุฝากไปถึงผู้ใหญ่การไฟฟ้าให้ช่วยเร่งเยียวยาจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากขณะนี้หมดค่ารักษาภรรยาไปเกือบ 1 ล้านบาท และเวลาก็ผ่านไปกว่า 2 เดือนแล้ว ทางครอบครัวยังไม่ได้รับการเยียวยาแต่อย่างใด

ซึ่งล่าสุด อาการของนางสาว มาลิณี วีระสุชาติ อายุ 38 ปี ผู้บาดเจ็บจากการถูกไฟฟ้าช๊อต ดีขึ้น และขณะนี้ได้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว แต่ก็ยังเดินไม่สะดวก โดยได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้อาการบาดเจ็บดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังมีปวดแสบแผลอยู่บ้าง และต้องไปโรงพยาบาลเพื่อล้างแผลและทำกายภาพอยู่เป็นประจำ ซึ่งตลอดระยะ 2 เดือนที่นอนโรงพยาบาล หมดค่ารักษาพยาบาลไปแล้วจำนวนกว่า 970,000 บาท

ซึ่งตอนแรกทางตัวแทนการไฟฟ้าก็ได้มาเยี่ยมที่โรงพยาบาล และสอบถามค่ารักษาพยาบาลว่าเป็นจำนวนเท่าไหร่ แต่ช่วงนั้น ตนยังไม่สามารถสรุปค่ารักษาพยาบาลได้ เพราะยังต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ และยังไม่ทราบค่าใช้จ่ายที่ชัดเจน กระทั่งตนเองออกจากโรงพยาบาลแล้ว จึงทำหนังสือเรียกค่าเสียหายไปยังทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสีคิ้ว แต่เรื่องกลับเงียบไม่มีการตอบกลับแต่อย่างใด จึงอยากฝากไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เร่งรับผิดชอบกับเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

ด้านนายณัฐวรรธน์ อัครรุ่งเรืองกุล ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า “ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพร้อมรับผิดชอบเยียวยาค่าเสียหายทุกอย่าง เบื้องต้น ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้เตรียมมอบเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลจำนวน 1 ล้านบาทให้กับผู้บาดเจ็บ ส่วนค่าเสียหายในส่วนอื่นๆ ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคก็จะเร่งเจรจากับทางผู้เสียหายต่อไป”

ล่าสุด  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ว่า ช่วงบ่ายวันนี้ จะลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด สำหรับเตรียมวางมาตรการแก้ไขที่รัดกุมในทุกๆจุดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ  พร้อมกับไปเยี่ยมผู้เสียหายเพื่อเยียวยาให้ความช่วยเหลือ